Người chữa bệnh tiểu đường giỏi nhất Việt Nam là ai? Ở đâu?

 

Bạn thân mến!

Việt Nam chúng ta có rất nhiều danh y, lương y nổi tiếng từ thời xa xưa và được tiếp nối hậu duệ cho đến ngày nay. Mỗi người đều có cách chữa bệnh khác nhau, dựa trên bí quyết gia truyền cùng với kinh nghiệm điều trị bệnh trong nhiều năm.

Theo chúng tôi, để đánh giá người chữa bệnh tiểu đường giỏi nhất Việt Nam, cần căn cứ trên kết quả điều trị của bệnh nhân – tức là bệnh nhân khỏi bệnh.

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu những lương y đang giữ những bài thuốc thảo dược, đã giúp điều trị khỏi bệnh tiểu đường cho rất nhiều bệnh nhân.

(Ảnh minh họa. Nguồn internet)

Ai là người chữa bệnh tiểu đường giỏi nhất Việt Nam? Người đó hiện ở đâu?

“May nhờ, gặp đúng thầy đúng thuốc” thì khỏi bệnh. Cũng cùng bài thuốc đó, có người khỏi bệnh có người không, điều này không phải là xưa nay hiếm.

Sau là bài thuốc của 3 lương y người Việt, chúng tôi sưu tầm được, chia sẻ cùng bạn:

1. Lương y Tạ Văn Hắm người dân tộc Sán Dìu ở Quảng Ninh:

Là một người xuất thân từ gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh cứu người. Ông thừa hưởng gen y học từ người Bố. Ngay từ khi còn rất nhỏ, ông đã theo chân cha lên rừng xuống biển để hái thuốc, tìm hiểu của nhiều loại thảo dược.
Với bài thuốc gia truyền mà ông nắm giữ, đã giúp được biết bao bệnh nhân tiểu đường thoát khỏi bệnh nan y. Bài thuốc rất đơn giản, gồm hai vị: cây biển xúc và loại thuốc phụ là hạt đậu đỏ.

Hai loại thảo dược này đem rửa sạch phơi khô, giã nhỏ. Cho vào ấm đất đun sôi khoảng 30 phút là dùng được. Ngày uống 3 lần, mỗi lần một bát. Uống hết nước lại đổ nước vào đun. Mỗi một thang uống từ ba đến năm lần nước. Duy trì liên tục khoảng 2 tháng sẽ thấy kết quả, tùy theo tình trạng bệnh khác nhau.

Khi sử dụng bài thuốc này, ông căn dặn bệnh nhân phải kiêng đường, rau muống và củ cải, vì có thể làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

(Nguồn bài viết trên trang nguoiduatin.vn)

2. Lương y Nguyễn Thị Quế người Đà Nẵng:

Là một người sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống có nghề bốc thuốc nhiều đời. Bà vốn sẵn đam mê tìm hiểu các loại thảo dược từ nhỏ. Suốt cả đời, bà đã dày công tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo và học hỏi không ngừng, để mong sao, tìm ra được những bài thuốc hay, tốt và đem lại hiệu quả điều trị cao nhất cho bệnh nhân.

Sau đây là hai bài thuốc chữa bệnh tiểu đường theo bí quyết gia truyền, cùng với kinh nghiệm điều trị của Lương y Quế đã gìn giữ hơn 40 năm qua.

Bài 1: Nhân sâm, đảng sâm, thục địa, táo nhân, bạch thược, bạch truật, phục linh, hoài sơn, ngũ vị tử, sơn tra, sanh bắc hoàng kỳ (mỗi thứ 3 chỉ) và sanh cương 3 lát.

Bài 2: Nhãn nhục, nhục quế, viễn chí, liên nhục, đương quy, đậu khấu, xuyên khung, trần bì, từ thạch, táo đỏ (mỗi thứ 2 chỉ) và cam thảo (1 chỉ).

** Lưu ý: Liều lượng gia giảm của hai bài thuốc trên phụ thuộc vào từng bệnh nhân với triệu chứng, biểu hiện bệnh đi kèm.

(Nguồn bài viết trên trang baodanang.vn)

3. Lương y Triệu Thị Hòa người dân tộc ở Yên Bái:

Là hậu duệ đời thứ 5 của dòng họ Triệu nối truyền nghề hái và bốc thuốc. Lương y Hòa đã giúp nhiều người thoát khỏi các căn bệnh nặng, khó chữa, trong đó có bệnh tiểu đường.

Với các loại thảo dược được hái ở trong rừng sâu, núi cao. Cùng kinh nghiệm bào chế, kết hợp hiệu quả giúp phát huy tốt nhất dược tính có trong thảo dược. Bài thuốc an toàn, không gây tác dụng phụ và tỷ lệ tái phát bệnh rất thấp, hầu như không có.

Bài thuốc của bà hướng đến giải quyết vấn đề ở tụy, giúp phục hồi tụy, ổn định đường huyết và duy trì hoạt động bình thường cho cơ thể.

Tùy mỗi bệnh nhân, liều lượng thảo dược được kết hợp khác nhau để đem lại kết quả cao nhất.

(Nguồn bài viết trên trang baomoi.com)

Trên đây là 3 lương y điển hình trong rất nhiều người chữa bệnh tiểu đường giỏi nhất Việt Nam, để bạn tham khảo và tăng thêm niềm tin về căn bệnh nan y của mình. Nếu gặp đúng thuốc, chắc chắn bệnh của bạn sẽ được chữa khỏi.

(Mỗi lương y có bài thuốc bí truyền điều trị bệnh khác nhau. Ảnh minh hoạt. Nguồn Internet)

Thêm nữa, bạn có nghĩ, người chữa bệnh tiểu đường giỏi nhất Việt Nam chính là bệnh nhân không?

Chúng tôi tin là như vậy. Các bài thuốc thảo dược của 3 lương y trên và hay của nhiều lương y nổi tiếng khác, đều cần sự hợp tác tuyệt đối từ người bệnh. Tức là, người bệnh phải luôn duy trì một lối sống khoa học: chế độ ăn uống phù hợp, nghỉ ngơi, thư giãn, thể dục thể thao hàng ngày và có tinh thần lạc quan.

Sự phối hợp này, vừa giúp cải thiện bệnh đồng thời ngăn chặn nguyên nhân gây bệnh. Trong ứng ngoài hợp, tổng lực - vừa ngăn chặn vừa phục hồi và tăng cường chức năng hoạt động của các tế bào quan trọng trong cơ thể. Chính là yếu tố để phục hồi căn bệnh thực sự và ổn định lâu dài.

Kết luận, người chữa bệnh tiểu đường giỏi nhất Việt Nam có khi cũng chính là người bệnh, chứ không ngoài ai khác.

Bạn tham khảo thêm một số dược thảo quý giúp hỗ trợ ổn định đường huyết và ngăn chặn hiệu quả biến chứng bệnh tiểu đường nhé!

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Nỗ lực phòng và điều trị bệnh luôn luôn chủ động, cho tất cả căn bệnh, không riêng gì bệnh nan y.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 122
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol