Mục tiêu điều trị bệnh tiểu đường chính là ổn định đường huyết

Bạn thân mên!

Bệnh tiểu đường mắc phải do lượng đường trong máu tăng cao, không ổn định làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa các chất của toàn bộ cơ thể. Lượng insulin bị thiếu hụt hoặc chất này không phát huy được chức năng của nó trong việc chuyển hóa đường vào tế bào của cơ thể.

Vấn đề cần phải giải quyết trước tiên của bệnh tiểu đường là ổn định đường huyết và đây cũng là mục tiêu điều trị bệnh tiểu đường của tất cả các phác đồ điều trị được áp dụng.

Minh họa các biến chứng bệnh tiểu đường

Mục tiêu điều trị bệnh tiểu đường là ổn định đường huyết, phải làm cách nào?

Có nhiều cách giúp ổn định đường huyết nhanh chóng, nhưng chúng ta cần cân nhắc đến cách ổn định lâu dài, lượng đường tăng giảm thất thường sẽ rất ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

1. Phương pháp ổn định đường huyết bằng thuốc Tây

Trong thời gian đầu, bệnh nhân sử dụng các loại thuốc Tây thì mức đường huyết ổn định rất nhanh chóng và đều đặn, không có bất cứ sự thất thường nào.

Một thời gian sau sử dụng, thuốc bắt đầu bị vô hiệu hóa, tình trạng lờn thuốc xuất hiện, bệnh nhân phải uống nhiều thuốc hơn nhưng không mấy tác dụng.

Đồng thời, tác dụng phụ đi kèm của thuốc Tây ảnh hưởng đến toàn diện trên cơ thể của bệnh nhân.

2. Phương pháp ổn định đường huyết bằng các mẹo dân gian

Có rất nhiều mạo giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết được nhiều bệnh nhân truyền tai nhau áp dụng tại nhà.

Thường các mẹo này rất dễ áp dụng, dễ tìm nguồn nguyên liệu xung quanh nhà, ngoài vườn. Bệnh nhân cần phải kiên trì áp dụng hàng ngày, đều đặn trọng một thời gian dài mới thấy được tác dụng.

Các bài mẹo này, thường sử dụng qua đường thức ăn, nước uống nên kết quả cũng tùy vào cơ địa mỗi bệnh nhân khác nhau, có người đạt kết quả, có người lại không.

3. Ổn định đường huyết bằng khí công y đạo

Các bài tập được hướng dẫn kèm theo số lượng lần tập trong ngày, quy định tập sau hoặc trước khi ăn sẽ giúp bệnh nhân ổn định đường huyết. Các bài tập này tuy đơn giản, nhưng cũng có nhiều bệnh nhân khó có thể thực hiện đúng với số lần quy định, cần phải có quyết tâm và sức khỏe.

Đây cũng chỉ là cách ổn định đường huyết tạm thời, tập luyện thì ổn định, không thì lại y như cũ. Phương pháp này là phương pháp tuyệt vời giúp hỗ trợ song song cùng với phác đồ chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả khác.

Mục tiêu điều trị bệnh tiểu đường bằng thảo dược mà bệnh nhần cần hướng đến

(Ảnh bộ đôi thảo dược trị tiể đường)

Khi chúng tôi tư vấn phác đồ điều trị bệnh tiểu đường bằng thảo dược cho bệnh nhân, luôn muốn hướng đến là ổn định đường huyết lâu dài, kìm hãm sự phát triển của bệnh tật. Và đấy cũng là mục tiêu điều trị bệnh tiểu đường của bất cứ phương pháp nào.

Để ổn định đường huyết, trước hết lượng insulin phải cung cấp đủ cho cơ thể để chuyển hóa lượng đường phân bổ đến từng tế bào. Muốn được như vậy, tuyến tụy phải khỏe - cơ quan có vai trò duy nhất để sản sinh ra insulin; cần phải được phục hồi và tăng cường chức năng của tuyến tụy.

Phác đồ điều trị chúng tôi đưa ra cũng dựa trên mục tiêu điều trị bệnh tiểu đường này. Vừa giúp ổn định đường huyết nhanh chóng, vừa giúp cải thiện từ bên trong để ổn định các vấn đề của bệnh lâu dài.

Sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần thảo dược trong thiên nhiên đầy đủ trong hai bài thuốc (Blood Sugra Manager và GTF Chromium) sẽ giúp đạt được mục tiêu đã nêu trên:

1. Các loại thảo dược và thành phần tự nhiên đó là gì?

Gồm: Alpha lipoic axit, DNJ, Quả Dâu tằm trắng, Cây Nho gấu, Cây Trà châu Âu, Cây Súp lơ xanh, Cá Hồi, Ớt cay, Rễ Cây Cam thảo. Các thành phần này được chiết suất trong phòng thí nghiệm đạt chuẩn FDA, công nghệ sản xuất GMP. Nhờ bào chế dưới dạng phân tử nên hấp thụ nhanh chóng và cải thiện bệnh vượt trội hơn cả.

2. Có tác dụng như thế nào đối với bệnh tiểu đường?

+ Ổn định đường huyết sau 7 – 9 ngày sử dụng. Ổn định lâu dài, không làm tăng giảm đột ngột

+ Tăng độ nhạy của insulin và tăng cường hoạt động của insulin đối với cơ thể.

+ Giúp tuyến tụy tăng sinh chất insulin lượng cần thiết cho cơ thể.

+ Cải thiện tình trạng kháng insulin trong cơ thể của bệnh nhân.

+ Tăng sức đề kháng cho cơ thể, bảo vệ toàn diện các cơ quan, ngăn chặn các biến chứng có liên quan đến bệnh tiểu đường như huyết áp cao, tim mạch, thần kinh, mạch máu,…

+ Phục hồi chức năng tự nhiên các cơ quan đã bị tổn thương do bệnh tiểu đường, từ đó cải thiện vấn đề bệnh từ bên trong.

Điều chỉnh lối sống cũ và ổn định đường huyết chính là hai mục tiêu điều trị bệnh tiểu đường quan trọng nhất

 Hình ảnh thực phẩm cho người tiể đường

Phác đồ bằng thảo dược giúp ổn định đường huyết, nhưng nếu bạn không điều chỉnh lối sống cũ, thì các cố gắng ở trên hoàn toàn vô nghĩa.

Bạn cần phải điều chỉnh thói quen ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi, thư giãn, vận động, tập thể dục thể thao khoa học, phù hợp với lứa tuổi và cơ địa của mình. Luyện tập đều đặn hàng ngày như vậy, sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh dần lên, kiểm soát tốt đường huyết cũng như bệnh tiểu đường. Thường xuyên kiểm tra lượng đường huyết trước và sau khi ăn, khi luyện tập.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 283
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol