Rượu và bệnh gút – Mối liên kết thực sự là gì?

>> Tham khảo thêm Thuốc trị Gout mới nhất của Mỹ - GoutClear

moi-lien-quan-cua-ruou-va-benh-gut

Bạn thân mến!

Gút là một loại viêm khớp. Bệnh gút không bùng phát và gây đau đớn mọi lúc mà chỉ thỉnh thoảng xảy ra, tháng hoặc năm và người bệnh có thể vượt qua giữa các cuộc tấn công. Nó thường ảnh hưởng đến một khớp tại một thời điểm, thường là ngón chân cái. Một cuộc tấn công bệnh gút có thể xảy ra nhanh chóng và nó cực kỳ đau đớn đối với hầu hết mọi người.

Cơn đau của bệnh gút khiến hầu hết mọi người muốn tránh bệnh gút bằng mọi cách có thể. Một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh gút bắt đầu bằng chế độ ăn uống, đặc biệt là theo dõi sử dụng rượu. Uống rượu có thể gây ra bệnh gút. Rượu và bệnh gút có mối liên kết ra sao? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong nội dung bài viết sau.

Tại sao rượu gây ra bệnh gút?

Bệnh gút phát triển từ sự tích tụ một chất hóa học trong máu gọi là axit uric. Cơ thể tạo ra axit uric khi nó phá vỡ các hóa chất gọi là purin, có trong thực phẩm như hải sản và thịt. Thông thường, axit uric được hòa tan vào máu và sau đó được loại bỏ khỏi cơ thể qua nước tiểu. Nếu có quá nhiều axit uric trong cơ thể, nó có thể biến thành tinh thể trong khớp của bạn và gây ra cơn đau gút đau đớn.

moi-lien-quan-cua-ruou-va-benh-gut

Rượu đã được chứng minh là gây ra bệnh gút bùng phát theo nhiều cách, bao gồm:

• Bằng cách tăng lượng axit uric mà cơ thể tạo ra

• Bằng cách ngăn cơ thể loại bỏ axit uric nhanh như thường lệ

• Bằng cách gây mất nước

Sự kết hợp của cả ba yếu tố này làm cho một người có nhiều khả năng bị bệnh gút nếu bạn uống rượu. Mất nước, đặc biệt, có thể gây ra bệnh gút vì không có đủ nước trong cơ thể, thận không thể loại bỏ axit uric dư thừa gây ra bệnh gút. Rượu chỉ làm xấu đi quá trình này. Khi một người uống rượu, nó sẽ tắt một chất hóa học trong não của họ được gọi là hormone chống bài niệu, hay ADH. Không có đủ ADH, một người nào đó có thể bị mất nước rất nhanh vì họ sẽ đi tiểu nhiều trong một thời gian ngắn. Mất nước làm tăng cơ hội của một người bị bệnh gút.

Triệu chứng phổ biến của việc sử dụng rượu và bệnh gút

Nếu một người uống rượu, có thể họ có thể bị cơn gút tấn công trong vòng vài ngày, do tăng axit uric và mất nước trong cơ thể. Các cuộc tấn công có xu hướng phát triển đột ngột và không có cảnh báo, và các triệu chứng của bệnh gút rất khó bỏ qua. Khi bệnh gút xảy ra, các triệu chứng có thể kéo dài vài ngày hoặc thậm chí vài tuần và sử dụng rượu chỉ làm nặng thêm các triệu chứng bệnh gút.

moi-lien-quan-cua-ruou-va-benh-gut

Các triệu chứng phổ biến của việc sử dụng rượu và bệnh gút bao gồm:

• Đau dữ dội ở một khớp (thường là ngón chân cái)

• Sưng ở một khớp

• Đỏ ở một khớp

• Cảm giác rằng khớp nóng khi chạm vào

• Phối hợp kém hiệu quả (nếu say rượu)

• Phán quyết thiếu suy nghĩ (nếu uống rượu)

• Tăng nguy cơ nghiện rượu

Những loại rượu gây ra bệnh gút?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tất cả các loại rượu đều gây ra bệnh gút. Các bác sĩ thường nghĩ rằng bia và rượu có nhiều khả năng hơn rượu gây ra bệnh gút, nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy tất cả các dạng rượu đều có thể gây ra bệnh gút.

Ngoài ra, lượng rượu không thành vấn đề; Bệnh gút có thể bùng phát ngay cả khi một người không uống nhiều hoặc thường xuyên. Các chuyên gia y tế thường nói với mọi người để tránh tất cả rượu nếu họ bị bệnh gút.

Thay đổi lối sống để ngăn ngừa bệnh Gout bùng phát

moi-lien-quan-cua-ruou-va-benh-gut

May mắn thay, có nhiều cách để ngăn ngừa bệnh gút, ngay cả khi một người bị bệnh gút trong quá khứ. Một số loại thuốc có thể giúp cơ thể loại bỏ axit uric hiệu quả hơn, nhưng thay đổi lối sống là không thể thiếu để ngăn ngừa bệnh gút. Để tránh bệnh gút, hãy chắc chắn:

• Uống nhiều nước

• Duy trì cân nặng và chế độ ăn uống lành mạnh

• Hạn chế ăn thịt đỏ, thịt nội tạng và cá

• Tránh rượu, bao gồm bia, rượu và rượu

• Nói chuyện với một bác sĩ về thuốc cho bệnh gút

Điểm chính: Rượu và bệnh gút

Điều cần thiết là phải biết về mối liên quan giữa rượu và bệnh gút nếu bạn hoặc người thân đấu tranh với những cơn gút tái phát. Biết được rượu và bệnh gút có liên quan với nhau như thế nào có thể giúp bạn thực hiện các bước để tránh bùng phát tình trạng đau đớn trong tương lai.

Những điểm quan trọng cần nhớ về rượu và bệnh gút bao gồm:

 Rượu làm cho bạn tạo ra nhiều hóa chất gây ra bệnh gút

 Rượu ngăn cơ thể bạn thoát khỏi hóa chất gây ra bệnh gút

 Rượu làm bạn mất nước, điều này cũng có thể dẫn đến bùng phát bệnh gút

 Tất cả các loại rượu (bao gồm bia, rượu và rượu) có thể gây ra bệnh gút

 Tốt nhất nên tránh uống rượu nếu bạn có tiền sử bệnh gút

Nếu bạn hoặc người thân đang vật lộn với những cơn đâu do bệnh guta, POCACO có thể giúp bạn. Liên lạc với chúng tôi hôm nay để nói chuyện với các chuyên gia được đào tạo của chúng tôi. POCACO cung cấp nhiều lựa chọn điều trị bệnh khác nhau để giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

4 | ★ 172
Dược sĩ Duy |

Dược sĩ Duy, Cử nhân có 15 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý thuộc chuyên ngành Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng, đặc biệt là bệnh lý thuộc các lĩnh vực: Bệnh Gout, Cơ xương khớp, thần kinh, chấn thương, kỹ thuật chỉnh hình và nhi khoa

ĐĂNG KÝ NHẬN SÁCH VÀ TƯ VẤN TỪ BÁC SỸ
POCACO xin gởi tặng cuốn sách: Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường hoàn toàn miễn phí cho những bệnh nhân tiểu đường. Vui lòng điền thông tin vào form sau để được Tư vấn và Nhận sách miễn phí