Khí công chữa bệnh tiểu đường - ỔN đường huyết KHÔNG dùng thuốc

 

Bạn thân mến!

Bệnh nhân áp dụng các bài khí công chữa bệnh tiểu đường thay thế cho bài tập thể dục tại nhà. Nhằm ổn định đường huyết, huyết áp tự nhiên, dần dần giảm hoặc bỏ hẳn phác đồ điều trị bằng thuốc.

Chúng tôi rất đồng ý với cơ chế chữa bệnh của phương pháp vận khí công, thông qua việc phục hồi các cơ quan bị tổn thương bên trong.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các bài tập khí công chữa bệnh tiểu đường, mà bất cứ bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng tại nhà!

 

(Ảnh minh họa)

Cơ chế điều trị bằng các bài khí công chữa bệnh tiểu đường thuận hợp với tự nhiên và cơ thể con người

Theo Đông y, con người muốn được khỏe mạnh, vui vẻ, sống lâu, khí huyết cân bằng, thì phải sống hòa hợp với thiên nhiên và toàn diện bên trong cơ thể của mình.

Tránh những điều thái quá bất cập, những yếu tố bên ngoài tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh tật phát sinh.

‘Thiên nhân phải hợp nhất’ – con người từ tự nhiên, cùng tự nhiên phát triển, tự nhiên nuôi dưỡng con người. Nếu xa rời điều này, xa rời nơi nương náu an toàn của mình, thì con người sẽ dễ mắc bệnh.

Sử dụng các loại thảo dược, thực dưỡng, dưỡng sinh, bấm huyệt, … khí công là một những cách đi theo hướng phục hồi lại bản thể tự nhiên vốn có của con người, đó là cách chữa bệnh từ ngàn xưa, đã được kiểm chứng an toàn, chữa bệnh tận gốc, không bị tái phát.

Bài Co Gối Ép Bụng Thở Ra – Bài tập khí công chữa bệnh tiểu đường, hiệu quả ổn định đường huyết.

(Ảnh minh họa)

Bài tập khí công này giúp cho các nội tạng (gan, bao tử, lá lách và ruột) được co bóp một cách nhịp nhàng. Theo sự vận động trong từng động tác: đùi lên bụng, cùng với hơi thở thổi ra giúp làm hạ huyết áp.

Tiếp đó, kích thích bao tử hấp thu và chuyển hóa lượng thức ăn thì mới có thể điều chỉnh được lượng đường trong máu.

2 tư thế tập cho bệnh nhân tiểu đường: đứng (dành cho người huyết áp thấp) và nằm (dành cho người huyết áp cao).

* Hãy nhớ rằng, tiêu chuẩn lượng đường huyết lúc đói bụng: từ 5.8 - 8.1 mmol/l; sau khi ăn: từ 8.1 - 12.0mmol/l.

* Trường hợp, người bệnh châm nặn máu ở phía hai đầu chân mày đo lượng đường khi đói cũng như khi no, có các chỉ số sau:

+ Từ 6.0 - 8.0mmol/l thì mắt còn khỏe và tốt.

+ Cao hơn 8.0mmol/l thì mắt sẽ mờ.

+ Dưới 4.0mmol/l thì mắt sẽ bị mù.

Muốn biết bài tập này có kết quả hay không, sau khi ăn khoảng 30 phút - để chữa tiểu đường, bạn phải tập đến 600 lần. Nên nhớ, trong suốt quá trình luyện tập, phải kiểm tra đường huyết, huyết áp, tránh để đường xuống dưới mức 5.0mmol/l thì sẽ bị mệt và biến chứng nguy hiểm.

Mỗi bệnh nhân có tình trạng bệnh khác nhau. Người cần điều chỉnh huyết áp thấp, người cần huyết áp cao, nhưng có người cần đường xuống, nhưng không cần huyết áp xuống; hoặc có bệnh nhân cần đường huyết và huyết áp đều xuống,… cho nên phải luyện tập bài khí công cho phù hợp để đạt hiệu quả.

Trước khi áp dụng khí công chữa bệnh tiểu đường tại nhà, bạn nên tham khảo ý kiến của lương y khí công y đạo, để được hướng dẫn cụ thể cách tập và theo dõi diễn biến bệnh của mình tại nhà nhé!

Một liều trình áp dụng khí công chữa bệnh tiểu đường gồm có 4 bài tập sau đây:

(Ảnh minh họa. Bài tập Vỗ tay 4 nhịp)

Nhằm làm tăng hấp thu và chuyển hóa đường vào gan tỳ, thông qua việc tập luyện đều đặn các bài tập khí công sau đây:

+ Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng từ khoảng 400 đến 600 lần.

+ Cúi người 4 nhịp 20 lần

+ Vặn mình 4 nhịp 20 lần

+ Vỗ tay 4 nhịp 200 lần

Cũng như đã nói ở trên, tùy theo tình trạng bệnh nhân khác nhau và yêu cầu về chỉ số đường huyết và huyết áp theo tiêu chuẩn. Nên các bài tập áp dụng có thể theo thứ tự khác nhau, hoặc cần tăng thêm số lần tập luyện.

Bạn cứ luyện tập đều đặn các bài tập này sau mỗi bữa ăn 30 phút, liên tục trong 3 tháng, thì cơ thể sẽ lưu thông khí huyết, trao đổi oxy tốt hơn.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể tập thêm 7 bài khí công về đầu sẽ giúp điều chỉnh thần kinh trung ương và ngăn ngừa tai biến mặt.

Để đạt được hiệu quả cao, bệnh nhân cùng kết hợp với một lối sống khoa học, chế độ ăn uống phù hợp. Thời gian đầu tập khí công, cần áp dụng song song với phác đồ điều trị bằng thuốc, lâu sau, khi bệnh ổn định, có thể giảm hoặc bỏ hẳn thuốc.

Kết luận, khí công chữa bệnh tiểu đường rất an toàn và khi luyện tập thường xuyên, cholesterol xấu, đường trong máu sẽ không có nguy cơ tăng hay còn tích lũy trong cơ thể của bạn nữa.

Bạn tham khảo thêm một số thảo dược an toàn và không tác dụng phụ hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhé!

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Y học cổ truyền đã được lưu truyền từ ngàn xưa, kế thừa tinh hoa của trời đất, hướng điều trị đi theo phục hồi và chủ động điều trị bệnh. Bạn muốn khỏe, cũng phải đi theo hướng này để phòng và chữa bệnh tiểu đường và các căn bệnh khác.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 263
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol