Khám chữa bệnh tiểu đường cần có biện pháp mạnh ngay từ đầu

 

Bạn thân mến!

Nhiều thầy thuốc Đông y, bác sỹ Tây y hay các chuyên gia về bệnh đái tháo đường trong nước hay thế giới đều khẳng định, bệnh tiểu đường nếu được khám chữa kịp thời và có hướng điều trị phù hợp, dứt điểm ngay từ đầu, thì bệnh nan y hoàn toàn có thể kiểm soát được.

Vậy nên, khám chữa bệnh tiểu đường cần có biện pháp tốt ngay từ đầu, thì vấn đề của bệnh mới được ngăn chặn tốt nhất.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu xem cách điều trị như thế nào mới đủ mạnh nhé!

(Ảnh minh họa. Nguồn Internet)

Mời bạn đọc tiếp bài viết!

Bệnh nhân “tự” khám chữa bệnh tiểu đường tại nhà

Để kiểm tra những chỉ số và tầm soát biến chứng thì người bệnh cần đến bệnh viện uy tín nhất. Còn nếu để theo dõi bệnh tình của mình cũng như áp dụng một vài phương pháp điều trị chủ động thì phải tự người bệnh lựa chọn và áp dụng tại nhà.

Bác sỹ hay chuyên gia chỉ đóng vai trò hướng dẫn cho bệnh nhân trước khi áp dụng. Còn theo dõi bệnh tại nhà là nhờ kỹ năng và kiến thức người bệnh cần phải tự trang bị lấy cho mình.

Các cách áp dụng cho bệnh nhân chữa bệnh tiểu đường tại nhà:

• Điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ:

Bệnh nhân tiểu đường có thể duy trì được chỉ số đường huyết ổn định thông qua một chế độ ăn uống giàu chất xơ, ít đường ngọt béo; phân phối bữa ăn nhỏ trong ngày; đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể;

Đồng thời cần phải kết hợp chế độ thư giãn với làm việc, để phục hồi năng lượng và sức dẻo dai cho cơ thể, nhờ đó mới tránh được các biến chứng mạn tính có cơ hội bùng phát.

• Chế độ vận động phù hợp hoặc các bài tập vật lý trị liệu:

Sử dụng các bài tập thể dục, các bài tập khí công y đạo thường xuyên, giúp duy trì đường huyết, cải thiện độ nhạy của insulin, đồng thời đào thải độc tố qua tiết mồ hôi và phục hồi các cơ quan bị tổn thương bên trong tự nhiên.

Đời sống tinh thần, luôn duy trì tinh thần lạc quan, vui vẻ, tích cực với bệnh tật.

Nên áp dụng thiền, các bài tập yoga,…để luôn duy trì một trạng thái thân tâm khỏe mạnh và cân bằng nhất.

Áp dụng thêm các bài thuốc dân gian từ dược thảo quen thuộc dễ tìm xung quanh nhà.

Khám chữa bệnh tiểu đường theo Tây y, có nên chăng?

(Ảnh minh họa)

Như bạn đã biết rồi, điều trị bằng thuốc Tây y, hiệu quả chỉ được thời gian đầu, duy trì mức đường huyết ổn định, cơ thể khỏe mạnh. Nhưng khi dùng được thời gian, người bệnh quay sang gặp tình trạng lờn thuốc, thuốc kém hiệu quả.

Và còn nguy hiểm hơn, tác dụng phụ của hóa dược ảnh hưởng nghiêm trọng và toàn diện lên cơ thể người bệnh, tổn thương nhất là các cơ quan chịu trách nhiệm bài thải như gan, thận.

Đồng thời, cơ chế điều trị của Tây y là làm thay, chứ không đi theo hướng phục hồi. Cho nên, theo chúng tôi, Tây y dùng hiệu quả trong các trường hợp khẩn cấp, hoặc cùng kết hợp với phác đồ điều trị khác trong thời gian đầu bệnh chưa ổn định.

Cho đến khi các biến chứng, triệu chứng cấp tính ổn định, nên chuyển hướng qua dùng những bài thuốc thảo dược, Đông y an toàn và không tác dụng phụ để duy trì.

Không chỉ riêng bạn sợ Tây y đâu, mà hầu như tất cả bệnh nhân tiểu đường đều như vậy, và cả những căn bệnh khác.

Các chuyên gia đái tháo đường trên thế giới hướng dẫn bệnh nhân khám chữa bệnh tiểu đường tại nhà

(Ảnh minh họa)

Bản chất cơ thể con người đã có sẵn khả năng tự chữa lành ở bên trong. Cho nên, nếu phác đồ điều trị bệnh đi theo hướng “làm hộ” thì các cơ quan này sẽ “ngủ yên thiên thu” mà không chịu làm việc nữa.

Nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh tiểu đường là do cuộc sống ù lỳ, lười vận động, ăn nhiều chất đạm béo, dầu mỡ, đường ngọt,… khiến cho cơ thể chỉ muốn ngủ, ngồi một chỗ mà không muốn vận động.

Do đó, các cơ quan trong cơ thể cũng từ đó mà “lười” vận động, lâu dần bị ứ trệ, mất khả năng tự nhiên hoặc bị tổn thương, giảm hoạt động trong quá trình trao đổi chất của toàn diện cơ thể.

Chúng tôi nói nôm na như vậy, nhằm giúp bệnh nhân dễ hiểu theo ngôn ngữ bình dị. Quả thật là đúng như vậy!

Các chuyên gia đái tháo đường Mỹ, khuyên người bệnh cần điều trị theo hướng phục hồi. Vừa kết hợp liệu pháp chữa bệnh không cần thuốc thông qua lối sống khoa học, vừa sử dụng thuốc thảo dược – Đông y phục hồi.

Và cách kết hợp trên, bệnh nhân đều có thể áp dụng tại nhà, không có trở ngại.

Thảo dược hỗ trợ tốt nhất:

• Đào thải độc tố trong gan và toàn bộ cơ thể;

• Giúp phục hồi cơ quan bị tổn thương do bệnh, nhất là tụy, phục hồi lại các hoạt động bình thường bên trong cơ thể;

• Bổ sung những thiếu hụt dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể trong quá trình đào thải;

• Ổn định đường huyết nhanh chóng và lâu dài;

• Tăng sức đề kháng đồng thời ngăn chặn được biến chứng mạn tính của bệnh tiểu đường;

Kết luận, khám chữa bệnh tiểu đường nên hướng vào bên trong – phục hồi tổn thương trong cơ thể; giúp cơ thể tự chữa lành và duy trì quá trình trao đổi chất bình thường.

Bạn tham khảo thêm một số thảo dược an toàn và tác động mạnh đến vấn đề bệnh tiểu đường.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Chúng ta hướng về chính mình – bên trong mình thì bệnh sẽ được chữa lành!

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 208
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol