Điều trị bệnh tiểu đường từ gốc – gốc bệnh hay gốc miệng?

 

Bạn thân mến!

Khi mắc bệnh, thường thì người bệnh sẽ nghĩ ngay đến giải quyết trước các triệu chứng cấp tính, nhằm giảm đau cái đã, rồi những vấn đề kia tính sau. Nhưng nếu bạn mong muốn điều trị bệnh tiểu đường từ gốc, thì hẳn phải xác định được nguyên nhân gây bệnh từ đâu và cái GỐC ở đây mình cần điều chỉnh đó là gì?

Không nói sơ sài qua điều này, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Phục hồi TỤY chính là vấn đề cấp bách

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây!

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường từ đâu? Để điều trị bệnh tiểu đường từ gốc phải chữa gốc bệnh trước hay gốc “MIỆNG” trước?

Để dẫn đến mắc bệnh tiểu đường do nhiều nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp, phần lớn từ lối sống (đối với bệnh nhân tiểu đường type 2).

“Phước từ miệng – họa cũng từ miệng”, ta ăn uống vô độ, không kiểm soát, làm việc, ngủ nghỉ và vận động thể dục thể thao không điều độ; béo phì thừa cân; chế độ ăn uống nhiều đường ngọt, béo, ít rau xanh,… đã khiến tăng nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường trong dân số.

Lượng đường tăng cao trong máu, chính là hậu quả do Tụy bị suy yếu, và insulin không được cung cấp đầy đủ, điều ấy không đảm bảo hoạt động cho toàn bộ quá trình chuyển hóa bên trong, khiến cho rối loạn hoàn toàn, dẫn đến mắc bệnh tiểu đường.

Khi đình trệ một thì các cơ quan khác sẽ đình trệ theo, và điều trị bệnh cũng là phục hồi một, sẽ điều chỉnh toàn diện.

Vậy hãy nên kiểm soát tốt cái MIỆNG của mình, trước khi giải quyết được gốc BỆNH.

Tốt hơn hết, gốc bệnh cũng phải chữa mà gốc MIỆNG phải điều chỉnh ngay mới đạt được kết quả điều trị bệnh tiểu đường từ gốc

Vậy gốc bệnh là gì?

Đó là TỤY – tụy suy yếu giảm sản sinh insulin hoặc do giảm độ nhạy của insulin, tình trạng cơ thể kháng lại insulin dẫn đến lượng đường huyết tăng cao. Bằng phục hồi cơ quan này, giúp khỏe mạnh và làm việc tích cực, thì gốc BỆNH mới được giải quyết.

Song song với điều này, chúng ta không thể bỏ lơ việc ổn định đường huyết, vì điều này, sẽ giúp ngăn chặn các biến chứng mạn tính nguy hiểm, và các biến chứng cấp tính khi hạ / tăng đường huyết thất thường.

Ta phải điều trị từ gốc MIỆNG như thế nào?

Đó là thực phẩm được đưa vào qua ăn và uống hàng ngày. Nếu bạn, vẫn giữ khư khư cái lối sống cũ mà đòi hỏi một sức khỏe tốt, thì chẳng còn gì vô ích hơn.

Chi bằng, ta điều chỉnh hoàn toàn – 360 độ các thói quen cũ và ‘xấu’ ấy, thì kết quả cũng theo đó mà đảo ngược lại.

Bằng việc:

• Bỏ hẳn sử dụng đường tinh luyện, hạn chế các loại bánh kẹo, đồ ngọt, nước ngọt,….

• Ăn nhạt hơn và ít thêm gia vị.

• Uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể thanh lọc độc tố.

• Bỏ bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích mạnh.

• Ăn nhiều hơn rau xanh và trái cây giàu chất xơ, ít ngọt, nhiều nước.

• Duy trì dưỡng chất cần thiết và đưa mức phù hợp vào cơ thể mỗi ngày, luôn duy trì nguồn năng lượng và sức dẻo dai cho cơ thể trong mọi hoạt động.

• Cân nhắc các loại thuốc sử dụng để không làm ảnh hưởng đến bệnh hoặc làm cho nặng hơn.

Theo chúng tôi, hai vấn đề này, không chọn cái nào nên trước hay cái nào sau, mà nên áp dụng cùng nhau để điều trị bệnh tiểu đường từ gốc.

Mọi phương pháp luôn hướng đến ổn định đường huyết

Có thể điều trị tiểu đường từ gốc bằng việc áp dụng thuốc uống hay không?

Sau khi bạn hiểu hai vấn đề của bệnh và kịp thời giải quyết chúng, thì tiếp đến là cân nhắc về sử dụng thuốc. Nhưng loại thuốc nào đây? Loại nào phù hợp và an toàn nhất cho bệnh nhân?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị tiểu đường, nhưng tốt hơn hết trong thời gian đầu, bạn nên lựa chọn áp dụng song song loại thuốc điều trị triệu chứng tạm thời với các loại thuốc điều trị phục hồi. Như vậy, sẽ giúp bạn an toàn với các biến chứng cấp tính đột ngột và biến chứng mạn tính nguy hại đang từng ngày tàn phá bên trong cơ thể.

Có thể tin tưởng về phương pháp điều chỉnh phục hồi từ loại thuốc thảo dược có nguồn gốc từ tự nhiên theo hướng điều trị trong Đông y, và dần dần đến bỏ hẳn thuốc tây.

Kết hợp cùng với điều chỉnh từ lối sống như thế nào?

• Bạn phải kiểm soát việc ăn uống

• Chế độ vận động phù hợp đều đặn mỗi ngày

• Ngủ nghỉ sinh hoạt điều độ và khoa học

• Duy trì tinh thần lạc quan tuyệt đối.

Các bài thuốc từ dân gian hay kinh nghiệm của các bệnh nhân khác không nên bỏ qua.

Bạn có thể áp dụng tại nhà các bài thuốc thảo dược dân gian; các bài tập dưỡng sinh, khí công giúp điều chỉnh cơ thể và ổn định đường huyết, đều là những cách hiệu quả hỗ trợ điều trị cùng với phương pháp điều trị chính.

Vậy điều trị bệnh tiểu đường từ gốc vốn dĩ luôn phụ thuộc lớn vào thái độ và quyết tâm của bệnh nhân trong việc kiểm soát gốc bệnh và nguyên nhân gây bệnh.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Thông qua những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng rằng, bạn sẽ biết được mặt được và bất lợi của CÁI MIỆNG mà biết điều chỉnh cho thích hợp.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 379
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol