Điều trị tiểu đường không dùng thuốc - nan y cũng không sợ

 

Bạn thân mến!

Đúng là… Mạng sống, ai cũng quý và muốn gìn giữ bền lâu và khỏe mạnh. Nhưng vì một lối sống không hợp lý hay một lý do nào đó mà chúng ta mắc bệnh, thì hẳn chẳng còn gì thiết đến nữa, mà chỉ mong sao bệnh bớt nhẹ, thuyên giảm, sống vui. Bệnh nào thuốc nấy! Bạn đã tìm hiểu cách điều trị tiểu đường không dùng thuốc chưa? Nhiều bệnh nhân áp dụng tại nhà, đã chiến thắng được bệnh tật.

Ảnh minh họa điều trị tiểu đường không dùng thuốc

Không phải nói đùa là xong, khi điều trị tiểu đường không dùng thuốc sẽ giúp cơ thể bạn an toàn trước sự tàn phá của tác dụng phụ từ thuốc điều trị, tức là tự nhiên phục hồi.

Ai dám can đảm, bệnh mà không dùng thuốc? Nên, để làm được điều này, bản thân người bệnh và người nhà phải có kiến thức đúng, cũng như người bệnh phải quyết tâm và có niềm tin tuyệt đối.

Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn “Các cách điều trị tiểu đường không dùng thuốc tại nhà”. Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây!

Vậy, điều trị tiểu đường không dùng thuốc bằng cách nào? Liệu có an toàn và dễ áp dụng không?

Câu hỏi thật đúng vấn đề, mà chúng tôi cũng muốn chia sẻ thắc mắc này của bạn, để khi bạn tự áp dụng tại nhà, không còn nghi hoặc hay băn khoăn gì nữa.

Trước tiên, bạn phải hiểu được mục đích của việc điều trị bệnh không cần dùng thuốc là như thế nào?

Có các vấn đề cần điều chỉnh như:

1/ Ổn định đường huyết nhanh chóng để giúp an toàn tính mạng cho bệnh nhân và ngăn chặn các biến chứng do tiểu đường.

2/ Phục hồi cơ chế tự nhiên và tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp ngăn cản sự xâm hại của mầm bệnh đến cơ thể.

3/ Đối với bệnh tiểu đường, Tụy giữ vai trò quan trọng, sản sinh insulin để ổn định đường huyết, nên khi cơ quan này khỏe mạnh, hoạt động bình thường, thì mọi việc sẽ được giải quyết.

Vậy nên, khi bạn sử dụng bất cứ phương pháp điều trị tiểu đường không cần dùng thuốc phải xuất phát từ 3 vấn đề trên, thì bệnh tiểu đường mới thực sự được kiểm soát.

Với phương pháp điều trị hiện nay, vẫn chỉ kiềm giữ lượng đường huyết ổn định, bằng việc uống thuốc duy trì đường huyết, cung cấp insulin từ thuốc chứ không phải từ cơ thể sản sinh ra, thì lâu dần, các cơ quan đó sẽ ‘vô dụng’ với cơ thể, vì chẳng được làm nhiệm vụ của mình nữa, và sẽ suy yếu hơn, xu hướng ‘nghỉ hưu hoàn toàn’.

Các cách điều trị tiểu đường không dùng thuốc có thể kể đến là những phương pháp nào?

Đó là:

1/ Điều chỉnh lối sống:

Đây là động thái đầu tiên, bệnh nhân cần phải làm trước hết, khi muốn điều trị được bệnh tiểu đường.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt ngủ nghỉ, giúp bệnh nhân không cung cấp thêm carbohydrate vào cơ thể qua đường ăn uống;
Đồng thời duy trì vận động sẽ giúp cơ thể tăng sự dẻo dai, cải thiện quá trình trao đổi chất tự nhiên, cũng giúp tăng độ nhạy của insulin đối với cơ thể.

Nhưng điều này, sẽ chỉ giúp duy trì mức đường huyết ổn định, an toàn tạm thời và nhất thiết, phải có một chế độ ăn uống khoa học, đúng chuẩn hàng ngày, cộng thêm sự quyết tâm cao độ của bệnh nhân.

Nhưng cách này, Tụy vẫn chưa thể phục hồi nhanh chóng và tốt nhất. Vậy cần phải có cách khác!?

2/ Các bài tập hỗ trợ giúp ổn định đường huyết:

Từ các bài tập vật lý trị liệu như yoga, khí công, dưỡng sinh,… khi bạn tuân thủ số lần tập luyện mỗi ngày, vào thời gian nhất định, sẽ giúp ổn định đường huyết.

Các bài tập này, cũng xem là bài tập thể dục hàng ngày của bệnh nhân, nhưng vẫn chưa giúp phục hồi Tụy – cơ quan sản sinh insulin, chỉ có như thế mới giúp ổn định đường huyết lâu dài.

Ta tìm hiểu qua cách thứ 3 xem sao!?

3/ Các phương pháp điều trị theo kinh nghiệm dân gian:

Dân gian truyền miệng thì quả là vô vàn cách, chủ yếu từ các bài thảo dược, cây cỏ, chủ yếu thông qua thức ăn, nước uống hàng ngày.

Cách này có hiệu quả ở một số bệnh nhân, nhưng không nhiều bài thuốc, dựa trên cơ sở khoa học. Người bệnh cũng khó khẳng định, việc bệnh được chữa khỏi từ bài thuốc dân gian đó, hay từ cách khác, được áp dụng cùng lúc, trước hoặc sau đó.

Cũng như một cách may rủi!

4/ Sử dụng các loại vitamin chiết suất từ thảo dược có cơ chế hỗ trợ điều trị và phục hồi.

Cách thứ 4 này, sẽ giúp bạn phục hồi tụy và các tổn thương bên trong cơ thể, nhờ các vitamin, khoáng chất và các thành phần dược tính, được chiết suất từ thảo dược thiên nhiên, sẽ giúp phục hồi toàn diện cơ thể và phục hồi tụy, tăng cường hoạt động để sản sinh insulin cần thiết cho cơ thể.

Nhờ Tụy được phục hồi, các vấn đề trên sẽ được cải thiện từ chính nó, chứ không đi chữa ngọn – chỉ ổn định đường huyết là xong.

Xét lại, 4 cách trên, bạn nên kết hợp áp dụng để đạt được kết quả cao nhất.

Trong bài viết ngắn ngủi này, chúng tôi không thể nói chi tiết những phương pháp điều trị tiểu đường không cần dùng thuốc, bạn cần tham khảo nhiều bài viết khác trên website này, hoặc hỏi ý kiến chuyên gia nhé!

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Khi ta cho đi một điều gì từ tâm, thì người khác cũng sẽ nhận được những điều hữu ích cho cuộc sống của chính mình. Bạn và tôi cùng lan tỏa và trao nhau một cuộc sống khỏe mạnh và bình an đến tất cả mọi người.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 332
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol