Điều trị tiểu đường bằng đông y thay thế nỗi sợ - mang tên Tây

Bạn thân mến!

‘Bạn’ tên ‘Tây’ ấy có gì mà mình sợ thế? Bạn ấy làm hại gì chúng ta sao? Mà nhiều khi bạn ấy lại gia sức cứu chúng ta đấy chứ?

Trả lời: Phải, phải! Bạn ấy đã từng cứu, nhưng khi cấp bách thì bạn ấy mới phát huy được sức mạnh, lúc bình thường thì bạn ấy làm chúng ta lười biếng, dần dà, cơ thể quen được nuông chiều, mà thành ra, sức khỏe ngày càng sa sút là thế!

Bệnh nhân tiểu đường sẽ rõ hơn ai hết điều này, nên khi tìm về điều trị tiểu đường bằng Đông y liệu có thể dẹp yên nỗi sợ này được không?

Cơ thể sa sút là như thế nào? Bạn Tây ấy đáng sợ đến vậy sao? Chúng ta cùng tìm hiểu xem sao!

Thảo dược đông y hỗ trợ trị tiểu đường

Có vẻ chúng ta đang đổ vấy tội vạ hết lên đầu anh bạn Tây, vì việc điều trị bệnh tiểu đường không thành công, hay các nguy hại mà thuốc Tây gây ra. Có vẻ hơi quá phải không?

Bệnh tiểu đường: Là tình trạng rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, do sự thiếu hụt insulin hoặc khả năng sử dụng không hiệu quả hoạt chất này của cơ thể, nên đường không được chuyển đi nuôi cơ thể, buộc phải thải qua đường tiểu, khi không thải kịp dẫn đến tăng cao trong máu, gây mắc bệnh tiểu đường.

Khi tình trạng, lượng glucose cứ thiếu hụt chỗ này mà tăng cao ở chỗ khác, nghiễm nhiên sẽ làm cơ thể bị ngưng trệ, yếu ớt, giảm sức đề kháng tự nhiên đối với các mầm bệnh, cơ hội cho các biến chứng xuất hiện trên toàn bộ cơ thể, ngày càng nặng hơn, nếu như ta cứ thả cửa mời gọi vào.

Điều trị bằng Tây dược không xong, nhiều người bỏ, quay về điều trị bệnh tiểu đường bằng Đông y. Nhờ may phước - gặp đúng thầy, thì khỏi, không thì lại tiền mất – tật mang.

Tại sao như vậy - Ngày xưa, Đông y rất an toàn, duy chỉ có cái hiệu quả chậm thôi?

Không phải các danh y ngày xưa lưu truyền sai, mà đều có lý do riêng trong thời hiện tại, bởi con người làm:

• Người bốc thuốc – thầy thuốc chưa có kinh nghiệm, hoặc tay nghề kém, không am hiểu nhiều về bệnh tiểu đường.

• Thuốc bị rỗng - tức là, thành phần dược tính bên trong còn rất ít, hoặc không còn, mà chỉ còn lại đa số độc tính, chủ yếu từ nguồn dược nhập khẩu theo đường tiểu ngạch từ nước ngoài.

• Thuốc tốt nhưng không được bảo quản đúng, phù hợp, cách bào chế chưa phát huy tối đa dược tính bên trong.

• Người dùng chưa sắc thuốc đúng hoặc qua quá trình đun nấu, dược tính còn lại ít.

• Các bài thuốc kết hợp chưa đủ mạnh cải thiện được vấn đề bệnh tiểu đường.

Bởi vậy nên, bạn cần phải lưu ý các điều trên, để có thể tìm được bài thuốc điều trị tiểu đường bằng Đông y hiệu quả, yên tâm điều trị lâu dài. 

Ảnh thảo dược đông y hỗ trợ  trị bệnh tiểu đương

Vậy giờ phải làm sao? Sợ Tây vì tác dụng phụ và ưu tiên chữa trị triệu chứng; qua Đông y, thì lại có các nhược điểm như vậy. Thế, bệnh tiểu đường đành bó tay sao?

Chúng tôi không muốn chỉ bạn đến con đường cùng như vậy đâu – vì phía cuối đều có ánh sáng thôi.

Hiện nay, đã có nhiều bài thuốc điều trị tiểu đường bằng Đông y đã được các nhà khoa học nghiên cứu, tìm tòi và phát triển, dựa trên cơ chế điều trị của cha ông, nhằm đưa ra những phương thuốc điều trị hiệu quả, khắc phục trọn vẹn các nhược điểm nêu trên, đồng thời, người bệnh sẽ nhận được kết quả nhanh và đạt hiệu quả hơn.

Nhưng bạn cần chú ý, các bài thuốc này phải dựa trên các yếu tố sau:

• Phải có cơ sở khoa học, được nghiên cứu và có thử nghiệm lâm sàng cụ thể đối với tác dụng của thuốc.

• Được bào chế thành dạng viên tiện lợi (thường là viên hoàn, viên nang phân tử) vừa giúp tiện lợi cho người bệnh sử dụng; giúp bác sỹ theo dõi hiệu quả của phác đồ điều trị; thẩm thấu nhanh, điều chỉnh đến các nơi bị tổn thương trong cơ thể.

• Được chiết suất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên.

• Được kết hợp từ một hoặc nhiều thành phần dược thảo, có dược tính đủ mạnh, tổng hiệp lực đẩy lùi căn bệnh.

• An toàn và không tác dụng phụ, còn giúp tăng sức đề kháng, bổ sung vitamin, khoáng chất thiếu hụt cho cơ thể.

Nhờ những ưu điểm mà thuốc điều trị bệnh tiểu đường bằng Đông y được bào chế bằng công nghệ hiện đại, các vấn đề sau sẽ được đẩy lùi:

1. Ổn định đường huyết nhanh và duy trì lâu dài

2. Phục hồi chức năng tụy tự nhiên, tăng sản sinh insulin để giải quyết các vấn đề cấp bách đồng thời duy trì mức insulin cần thiết cho cơ thể.

3. Gia tăng sức đề kháng, ngăn chặn và kiểm soát tốt nhất sự tiến triển của các biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường;

Điều mà bệnh nhân tuyệt đối không được quên khi điều trị bệnh tiểu đường bằng Đông y, đó là:

• Bệnh nhân cần tuân thủ chế độ ăn uống cân bằng; ngủ nghỉ điều độ; vận động đều đặn; một đời sống tinh thần lạc quan.

• Có thể áp dụng thêm các bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị tại nhà

• Áp dụng các bài tập vật lý trị liệu, giúp ổn định đường huyết.

• Bạn đừng quên kiểm tra mức đường huyết mỗi ngày và định kỳ khám sức khỏe.

Vậy nên, khi áp dụng bất cứ bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường bằng Đông y nào, cần phải có sự kết hợp chặt chẽ với lối sống, tinh thần của bệnh nhân.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Sức khỏe vô cùng quan trọng, và điều này còn quan trọng hơn tất cả cho những ai đang mắc bệnh. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho cuộc sống, sức khỏe của bạn và gia đình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 206
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol