Điều trị bệnh tiểu đường bằng thuốc đông y- Bài thuốc hữu hiệu

 

Bạn đọc thân mến!

Khi nói đến thuốc đông y chúng ta liên nhớ tới ngay những bài thuốc được kết hợp với nhiều loại thảo dược khác nhau. Đây được coi là những bài thuốc rất được người dân  dùng để phòng và trị bệnh.

Công dụng mà các vị thuốc đông y mang lại rất tốt, không gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe trong quá trình điều trị, thích hợp với các loại bệnh nan y. Những vị thuốc này cần sự kiên trì của người bệnh khi sử dụng.

Khi mà tình trạng nhiều căn bệnh khác nhau mỗi ngày một gia tăng, bệnh tiểu đường lại là căn bệnh gia tăng lên mức báo động. Với tình trạng đó rất nhiều người đang đặt ra câu hỏi, biện pháp nào để ngăn chặn tình trạng tiểu đường tốt nhất hiện nay. Liệu điều trị bệnh tiểu đường bằng thuốc đông y có tốt hơn những loại thuốc khác không? Qua bài viết hôm nay thử xem chuyên gia chúng tôi nói gì về vấn đề trên nhé!

Bệnh tiểu đường và những vấn đề liên quan

Bệnh tiểu đường là tình trạng rối loạn chuyển hóa cacbnhydrat làm cho hoocmon insulin của tuyến tụy bị thiếu hụt hoặc giảm tác động ở bên trong cơ thể.

Theo thống kê của bộ y tế cứ 20 người trưởng thành thì có một người bị bệnh tiểu đường, lí do rất cụ thể khi bị bệnh bệnh nhân đã không phát hiện sớm mà điều trị cho kịp thời, khi đến một giai đoạn gây ra các biến chứng nặng nề, thì bệnh mới được phát hiện.

Theo ước tính đến năm 2020 bệnh nhân bị bệnh tiểu đường sẽ tăng lên 70 triệu bệnh nhân. Độ tuổi trước đây thường gặp bệnh nhân ở độ tuổi 45 trở lên, đến nay độ tuổi mắc bệnh tiểu đường ngày càng trẻ, thậm chỉ cả trẻ em cũng mắc phải căn bệnh này.

Chính do sự thay đổi của lối sống đã gây ra tình trạng này, chế độ dinh dưỡng thu nhập năng lượng dư thừa trong các bữa ăn, mà sự hoạt động của cơ thể lại giảm đi gây ra lượng đường trong cơ thể tích trụ khá nhiều, trong đó tỷ lệ mắc cao nhất ở Tây Nam Bộ (hơn 7%), thấp nhất là Tây Nguyên (gần 4%).

Biện pháp phòng ngừa và phát hiện sớm cho căn bệnh này là một vấn đề hết sức cần thiết, đặc biệt với các vùng chưa có những cơ sở y tế.

Vì sao lại sử dụng bài thuốc đông y để chữa bệnh? Cách chữa trị bệnh tiểu đường bằng bài thuốc đông y thế nào là tốt?

Loại thuốc được coi là an toàn, hiệu quả cao và dùng đúng liều đúng cách thì rất tốt cho cơ thể mà không hề có tác dụng phụ, mặc dù đây là loại thuốc đắng và hơi khó uống.

Đông y là loại thuốc an toàn và hữu hiệu, bên cạnh đó những nguyên liệu trong bài thuốc đều rất dễ tìm, dễ mua, có trong đời sống thiên nhiên như: Riềng, sả, mật ong, cam thảo, chuối hạt, quế, húng, chanh… nên nó sẽ không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Đa phần, những bài thuốc trong  đông y không chỉ có tác dụng điều trị một bệnh riêng biệt mà còn có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hại thì không có mà lợi thì đủ đường.

Bản chất của Đông y là dùng những thảo dược từ thiên nhiên kết hợp với nhau tạo thành những bài thuốc điều trị bệnh. Nên xét về độ an toàn thì đây là phương pháp điều trị lành tính, phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người lớn, người già, phụ nữ có thai.

Thủ pham gây ra bệnh tiểu đường là chế độ ăn uống không đúng cách, bệnh do yếu tố di truyền gây ra, cơ thể bị nhiễ trùng, do dùng thuốc chữa bệnh không đúng cách. Lúc này bệnh nhân phải đối đầu với rất nhiều triệu chứng của bệnh.

Bài thuốc 1: Lục vị thang gia giảm

Gồm :Sinh địa, thiên hoa phấn, sa sâm, sơn thù, bạch linh, mạch môn, đơn bì, trchj tả. Mỗi vị lấy 12g. ngoài ra dùng them cát căn, kỉ tử, sinh sơn dược, sinh bạch thược mỗi vị lấy 16 g.

Thực hiện: Trộn chung các vị thuốc này lại với nhau, sau đó dùng ấm sắc cho tất cả những vị thuốc này vào, rồi đổ nước cao hơn mặt thuốc khoảng một đốt ngón tay là được. Nếu có bếp củi than thì nên sắc loại thuốc này với bếp củ than để đảm bảo nước thuốc được ngon hơn.

Cách dùng: Sau khi đã sắc xong, đổ nước thuốc vào một cái bát hoặc cái li uống hang ngày, mỗi ngày nên uống một thang là đủ.

Ngoài ra có thể dùng các vị thuốc: Tri mẫu, đẳng sâm, sa sâm, ngọc trúc, thiên hoa phấn (mỗi vị 15g); Cam thảo 6g; Sinh địa 30g; Sinh thạch cao 60g.

Công dụng: Ổn đinh huyết áp, hệ tiêu hóa, cải thiện chứng khát nước thường xuyên và giữ vững cân nặng.

Khi bệnh nhân sử dụng cách chữa bệnh tiểu đường bằng bài thuốc đông y thì rất nhiều người đã sử dụng và đạt hiệu quả rất tốt trong quá trình chữa bệnh, khi dùng đúng, và đủ số lượng mà chúng tôi đã đưa ra. Mong rằng bạn luôn tìm cho mình một giải pháp tốt nhất để điều trị cho căn bệnh của mình để đạt được một kết quả tốt.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Tìm tòi và khám phá ra những bài thuốc phù hợp với căn bệnh vàthể trạng của mình bạn nhé!

Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe!!!

5 | ★ 479
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol