Điều trị bệnh tiểu đường ở đâu cần dựa trên phác đồ điều trị

 

Bạn thân mến!

Trong một bài viết gần đây nhất, chúng tôi đã chia sẻ câu trả lời tới bạn đọc/ bệnh nhân về “Điều trị bệnh tiểu đường ở đâu" để giúp bệnh nhân thấy yên tâm điều trị và các cách điều trị bệnh tiểu đường tại nhà mà bệnh nhân có thể tự áp dụng.”, bạn có thể đọc tại LINK này.

Song song với các liệu trình tự thân từ bệnh nhân, phác đồ điều trị bằng thuốc vô cùng quan trọng, giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề nghiêm trọng phát sinh do bệnh và ngăn ngừa các biến chứng tiến triển theo từng giai đoạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này nhé!

Chủ động phục hồi là phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân lựa chọn

Theo như triết lý điều trị bệnh mà chúng tôi luôn hướng đến, đó là phương pháp chủ động phục hồi.

Và phương pháp phòng ngừa bệnh tật chủ động được cả thế giới công nhận.

Cũng như vậy, trong điều trị bệnh tiểu đường, chúng tôi luôn đề cao một hoặc nhiều cách điều trị chủ động, phục hồi tổn thương.

Điều đó đồng nghĩa với việc, khi người bệnh tìm chọn điều trị bệnh tiểu đường ở đâu theo hướng điều trị như vậy, thì bệnh tình mới chặn đứng cả gốc-ngọn được.

Lối sống được điều chỉnh trở nên khoa học – là một hướng điều trị chủ động tự thân của người bệnh, nhưng vẫn chưa đủ.

* Tại sao lại chưa đủ? Trong khi nguyên nhân gây bệnh là do lối sống, và nếu điều này được điều chỉnh tốt, sẽ giúp giải quyết vấn đề của căn bệnh – đó là ổn định đường huyết?

Điều này chỉ đủ và hiệu quả đối với bệnh trong giai đoạn nhẹ, mới phát triển. Còn khi chuyển qua giai đoạn bệnh nặng, lâu năm, việc kiểm soát đường huyết mà thiếu thuốc, kể như rất nguy hiểm, vì cơ thể đã suy kiệt, nên cần phải là liều mạnh.

Hỗ trợ điều chỉnh lối sống chính là việc kiểm soát lượng đường phù hợp được đưa vào từ thức ăn nước uống; kết hợp với các hoạt động thể dục thể thao hàng ngày, nhằm tăng sức dẻo dai, cải thiện quá trình trao đổi chất, tăng sức đề kháng trong cơ thể đó thôi.

Còn để giải quyết ngọn nguồn nơi sinh ra bệnh, thì cần phải có phương pháp điều trị hiệu quả và có tác động mạnh.

Đấy, đấy! Đây mới chính là nhiệm vụ mà bệnh nhân phải tìm chọn điều trị bệnh tiểu đường ở đâu sẽ đạt được “sự mạnh mẽ” như chúng tôi đề cập trên?

Thật sự cấp bách khi cần chọn điều trị tiểu đường ở đâu, mà nơi ấy phải áp dụng theo phương pháp điều trị đủ mạnh?

* Theo như đề cập bên trên, hai nội dung nêu sau đây để bạn lưu ý:

1. Tìm một phương pháp điều trị bệnh tiểu đường theo hướng chủ động phục hồi

2. Phương thuốc có tác động vượt trội tác động mạnh đến vấn đề của bệnh.

Vậy nên, nơi bạn tìm chọn điều trị bệnh tiểu đường ở đâu đi nữa, phải thỏa được hai điều trên, thì mới điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường.

A / Với vấn đề 1: Đông y chính là phương pháp điều trị tiểu đường theo hướng chủ động bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn và phù hợp để theo đuổi.

Vì Triết lí điều trị bệnh theo Đông y ngàn xưa, vốn phù hợp với sức khỏe và cơ chế tự nhiên của con người. Đông y luôn mang tính xây dựng, phục hồi, hướng đến tăng cường công năng hoạt động của một bộ phận trên tổng thể các bộ phận tạng phủ bên trong, tức là, toàn bộ cơ thể phải được trở về với cùng tổng thể như nguyên ban đầu.

Lúc ấy, sức đề kháng mạnh mẽ trong cơ thể của con người mới thực sự được phát huy.

B / Với vấn đề hai: Bài thuốc được bào chế từ một hay nhiều loại thảo dược, nhưng phải có tác dụng vượt trội, đã có kết quả lâm sàng và nghiên cứu cụ thể trên từng loại thảo dược, chứng minh có tác dụng mạnh đến bệnh tiểu đường.

Thảo dược Đông y là phương pháp điều trị chủ động phục hồi cho bạn 

Lưu ý dành cho bạn khi áp dụng phương pháp điều trị chủ động, đây cũng là điều bạn cần phải chuẩn bị tâm lý trước:

• Nỗi sợ hãi khi kết quả chưa đến: Không như thuốc Tây – kết quả có thể đến sau 15-30 phút, tác dụng của thuốc ngay tức khiến bệnh nhân yên tâm.

Còn Đông y, cần thời gian làm việc ở bên trong, điều chỉnh âm thầm, khó nhận biết. Điều ấy, làm cho bệnh nhân sợ hãi, mà quay về uống thuốc có tác dụng nhanh chóng.

• Không tin vào liệu pháp điều trị chủ động: Bạn áp dụng nhưng không tin tưởng, thì khó đạt được kết quả điều trị.

Đương nhiên, trong thời gian đầu, bác sỹ/ chuyên gia/ lương y sẽ biết áp dụng cách điều trị với loại thuốc(tác dụng nhanh hay chậm) để phù hợp và an toàn nhất cho bệnh nhân.

• Không kiên trì áp dụng hết phác đồ: Vì không thấy được kết quả, hay lo sợ bệnh tật, sốt ruột, nên bỏ giữa chừng, không theo hết liệu đồ.

Theo chúng tôi, phải ít nhất khoảng 60 ngày áp dụng liên tục, phối hợp cùng các cách điều chỉnh khác, mới thấy được hiệu quả của bài thuốc thảo dược.

• Không tuân thủ các yêu cầu trong quá trình điều trị được bác sỹ/ chuyên gia khuyên:

Bệnh nhân không áp dụng điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt vận động phù hợp, nghỉ ngơi thư giãn,… đã được lưu ý trong quá trình điều trị.

Vậy nên, nếu chọn điều trị bệnh tiểu đường ở đâu bạn cần phải biết rõ về phác đồ điều trị, các lưu ý, lời khuyên của bác sỹ, nhất là phải phù hợp với mình và cảm thấy tin tưởng, thì hãy nên áp dụng ngay.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Chủ động điều trị bệnh tật chính là điều chúng tôi muốn gửi gắm tới bạn trong bài chia sẻ này. Bạn hãy luôn luôn bảo vệ, ngăn ngừa và điều trị bệnh tật chủ động cho mình và người thân nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 383
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol