Điều trị bệnh tiểu đường như thế nào là hiệu quả, và đi đúng hướng?

 

Bạn thân mến!

Ai cũng lo sợ bệnh tiểu đường, và các căn bệnh nan y, có thể mắc phải. Người thì ý thức được việc phòng bệnh, có người lại không để tâm đến sức khỏe. Nhưng nếu ta có ý thức về bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, cần phải có đầy đủ kiến thức và phù hợp mình. Điều trị bệnh tiểu đường như thế nào là hiệu quả? Cũng y như vậy, bệnh nhân cần phải có kiến thức về căn bệnh và phải hiểu được bản thân mình.

Vậy bệnh tiểu đường là gì? Cách điều trị như thế nào mới đạt hiệu quả và đi đúng hướng?

Thêm nữa, bạn phải hiểu cơ thể mình ra sao? Lối sống cần điều chỉnh như thế nào?

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu về các điều này!


A. Để bệnh nhân biết điều trị bệnh tiểu đường như thế nào là hiệu quả, trước hết phải hiểu về căn bệnh, xem xem, bệnh mắc phải do nguyên nhân gì? Và hậu quả, các biến chứng đến cơ thể như thế nào?

1. Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường là tình trạng tăng lượng đường trong máu, do tuyến tụy tiết ra không đủ nhu cầu cho quá tình chuyển hóa đường, đi nuôi tế bào trong cơ thể, nên gây tình trạng rối loạn chuyển hóa, đường không được đào thải hết qua nước tiểu, nên phải giữ lại trong máu, dẫn đến mắc bệnh tiểu đường.

2. Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiểu đường là gì?

• 2 vấn đề gây ra bệnh tiểu đường:

+ Lượng đường tăng cao trong máu

+ Tuyến tụy suy yếu không tiết đủ in su lin cho cơ thể

• Nguyên nhân dẫn đến hai vấn đề nêu trên của bệnh tiểu đường:

+ Chế độ ăn uống: Thường ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, calo, đồ ngọt,… dẫn đến tình trạng béo phì; ít ăn rau xanh, trái cây và không uống nước đầy đủ trong ngày; Ăn uống thất thường, lúc quá đói, lúc quá no, khiến cho cơ thể bị suy yếu và rối loạn.

+ Chế độ ngủ nghỉ: Thức khuya và dậy muộn triền miên; làm việc nặng nhọc mà không dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn phù hợp, khiến sức đề kháng suy giảm.

Chế độ vận động: Ăn thức ăn nhiều calo nhưng lại lười hoặc ít vận động, và không vận động thường xuyên mỗi ngày, khiến cho nguồn mỡ, calo dư thừa không được chuyển tải qua quá trình vận động; mà tích tụ lại trong cơ thể.

Tinh thần: Tinh thần quyết định đến 50% sức khỏe của bạn. Một khi xuống tinh thần hoặc tinh thần thất thường không cân bằng, lúc vui - lúc buồn, thì sẽ ảnh hưởng đến sức đề kháng tự nhiên trong cơ thể; gây ra tình trạng kháng trong cơ thể, giảm độ nhạy đối với việc chuyển hóa đường.

Bốn yếu tố về lối sống, có tác động chính dẫn đến phát sinh các vấn đề của bệnh tiểu đường. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như do di truyền, do các căn bệnh liên quan khác,…

3. Biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến cơ thể bệnh nhân, nếu như không kiểm soát tốt:

Các biến chứng điển hình của bệnh tiểu đường như tim mạch, thận, mắt, thần kinh, mạch máu, nhiễm trùng, đột quỵ,…

B. Bạn đã hiểu rõ về căn bệnh, vậy điều trị bệnh tiểu đường như thế nào là hiệu quả? Hẳn là phải giải quyết cả những vấn đề cấp bách và những vấn đề lâu dài?

1. Vấn đề cấp bách của căn bệnh cần giải quyết càng sớm càng tốt là gì? Đó là phải ổn định đường huyết nhanh chóng và duy trì lâu dài, như vậy mới kiểm soát và ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm liên quan đến bệnh tiểu đường.

2. Về lâu về dài, điều gì bạn cần phải giải quyết gãy gọn nhất? Đó là bảo vệ, phục hồi và duy trì hoạt động của tụy trong việc sản sinh in su lin cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

C. Câu hỏi thường trực của bệnh nhân, khi mắc bệnh, ‘điều trị bệnh tiểu đường như thế nào là hiệu quả?’, nhưng thực đã phức tạp rồi, khi căn bệnh đã làm suy yếu sức đề kháng trong cơ thể.


Khi đã mắc bệnh, bạn cần xét đến việc cần làm luôn luôn, đó là phòng ngừa và điều trị căn bệnh chủ động từ lối sống và các phương pháp điều trị tự nhiên, phục hồi:

1. Trước hết, bạn phải hiểu chính mình. Hiểu căn bệnh, cơ địa và tình trạng bệnh của mình, mới đánh giá được cách điều trị bệnh tiểu đường như thế nào là hiệu quả và đúng hướng.

2. Thay đổi thói quen không tốt. Đó là cần điều chỉnh 3 yếu tố nêu trên do lối sống vô độ, thiếu khoa học của người bệnh.

3. Duy trì một đời sống tinh thần viên mãn: Như đã nêu ở trên, yếu tố tinh thần rất quan trọng, bạn phải đặc biệt quan tâm đến đời sống tinh thần và phải có chế độ riêng cho ‘viên thuốc bổ’ này, cũng để hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Ba vấn đề lớn nêu trên, chính là ba câu trả lời cho bạn: điều trị bệnh tiểu đường như thế nào là hiệu quả?”, như vậy, việc điều trị bệnh sẽ đạt được kết quả tốt.

 

Xem thêm: Thuốc chữa bệnh tiểu đường

 

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Bạn hãy là một người nắm giữ cái ‘quyền được khỏe’ và cuộc sống tròn đầy, bình an từ những điều vốn dĩ rất đỗi bình thường mà chúng tôi có cơ hội được chia sẻ đến bạn trong bài viết này!

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 333
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol