Điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả - hãy để cơ thể bạn lên tiếng

 

Bạn thân mến!

Bệnh nhân hẳn đã thấm đủ các phương cách để điều trị tiểu đường, nhưng vẫn chưa thấy kết quả mà các biến chứng bệnh vẫn hoành hành ngày đêm. Vậy cách nào điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả? Hãy để cơ thể của bạn lên tiếng, chứ lâu này, bạn tự ý đưa vào cơ thể mọi thứ, nên sức khỏe mới ra nông nỗi này.

Bệnh không phải tự nhiên sinh ra và không thể tự nhiên mà mất đi, cần phải có sự chuyển biến mạnh mẽ từ bệnh nhân, thì bệnh sẽ khỏi.

Trong bài viết này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chính mình đang cần gì trong quá trình điều trị bệnh, bạn nhé!

Tự bản thân người bệnh phải hiểu rõ chính căn bệnh mình đang mang

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây!

Có thể nói, để điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả cần phải thấu hiểu được căn bệnh đang ở đâu trong cơ thể bạn

Bệnh tiểu đường là gì? Bệnh tiểu đường mắc phải do lượng đường huyết tăng cao, do thiếu hụt lượng insulin cần thiết cho quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể; có thể… do tụy kém sản sinh; do cơ thể kháng insulin; hoặc thiếu độ nhạy của insulin.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh khi chuyển qua giai đoạn mạn tính là gì?

Gồm các biến chứng nguy hiểm như:

1. Biến chứng thần kinh: Tổn thương thần kinh ngoại vi(dễ nhiễm trùng, lở loét) và biến chứng thần kinh tự chủ (các hành động tự nhiên của con người gặp khó khăn như khó nuốt, chậm tiêu, rối loạn,…)

2. Biến chứng thận: Gây tổn thương thận, viêm bể thận, suy thận

3. Biến chứng hệ tim mạch: Nguy cơ các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim, mạch vành

4. Biến chứng mạch máu: Có nguy cơ cao dẫn đến đột quỵ, tai biến

5. Biến chứng võng mạc mắt: Nguy cơ dẫn đến mờ mắt, võng mạc, đục thủy tinh thể, mù lòa.

6. Biến chứng lở loét bàn chân: Viêm loét, dễ nhiễm trùng lan rộng, có thể dẫn đến hoại tử, cắt cụt chi.

Nguyên nhân của các biến chứng này, là do lượng huyết tăng cao, liên tục trong thời gian dài, bệnh nhân không kiểm soát tốt, đường huyết trồi sụt thất thường. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính, các biến chứng nặng dần và ngày càng khó kiểm soát.

Các vấn đề cần phải điều chỉnh khi điều trị bệnh?

Có hai vấn đề lớn mà bệnh nhân cần điều chỉnh sớm:

1. Ổn định đường huyết

2. Phục hồi Tụy và giúp cơ quan này hoạt động đúng chức năng của nó trong cơ thể.

Cân bằng thân thể và tâm thần sẽ giúp bạn mạnh mẽ trước bệnh tật

Sự cân bằng sẽ giúp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, đó là lời khuyên của các chuyên gia về y học lối sống và điều trị bệnh chủ động

1. Cân bằng chất trong ăn uống:

Các thành phần trong mỗi khẩu phần ăn trong một ngày gồm: chất đạm, chất đường tinh bột, chất béo, rau và trái cây. Không thiên vị hay ăn uống lệch, mà cần phải đầy đủ các chất này. Tùy thuộc theo chiều cao, cân nặng, giới tính, lứa tuổi, mức hoạt động trong ngày và công việc đang làm, sẽ đưa ra được mức năng lượng cần thiết.

2. Cân bằng thân thể với tâm thần: Thân thể nuôi tinh thần và tinh thần sẽ nuôi lại thân, bằng một trong hai không khỏe, thì coi như phần còn lại cũng chịu hệ lụy. Vậy nên, bạn cần phải luôn duy trì song song hai điều này, mới duy trì được một sức khỏe dẻo dai và mạnh mẽ.

3. Cân bằng việc ngủ nghỉ với luyện tập, làm việc, hoạt động: Không làm quá sức và không quá lười biếng, ù lì, nằm một chỗ,… Hãy vận động, thể dục thể thao để có một cơ thể cân bằng, luôn luôn tràn đầy sức sống, đủ sức chiến đấu với bệnh tật.

Sự cân bằng tinh thần và thể chất sẽ giúp bạn thanh lọc mầm bệnh trong cơ thể ra ngoài tự nhiên nhất

Không thể điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả khi tinh thần bị căn bệnh quật ngã ngay từ khi bệnh mới được chẩn đoán

Bạn có tin? Bạn đã bị thua cuộc ngay khi mới được chẩn đoán mắc bệnh không?, Tức là tinh thần của bạn gần như trùng xuống hoàn toàn, không có chút lạc quan nào để chiến thắng bệnh tật cả. Vì vốn dĩ, trong bạn đã đủ nỗi sợ hãi, lo lắng, căng thẳng xâm chiếm. Bệnh tật đã làm bạn yếu ớt.

Đúng là như vậy! Chúng ta sẽ không thể nào thắng nổi bệnh tật nếu như tinh thần mãi lao dốc như vậy, đồng nghĩa với, cơn bệnh sẽ diến biến nhanh hơn nữa.

<< Tôi muốn kể cho bạn về một câu chuyện của cô hàng xóm cạnh nhà tôi, sau một cơn sốc tâm lý do sự qua đời của một người anh thân thiết và hết mực yêu quý. Vốn trước đó, cô không hề biết mình đang ủ bệnh tiểu đường, do cú sốc mạnh, cô bị tai biến nhẹ, và phát bệnh tiểu đường. Sau cơn bệnh, giờ đây thần trí của cô không còn minh mẫn như trước, hay quên, sức khỏe giảm sút, mắt mờ, chân tay mỏi mệt, huyết áp cao, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và công việc của cô và gia đình.>>

Đây là một ví dụ đơn cử cho việc chúng ta cần luôn duy trì cho chính mình một tinh thần lạc quan.

Kết luận: Điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả trước hết phải hiểu cơ thể mình, sau là cần phải cân bằng toàn diện thân – tâm, thì bệnh sẽ sớm được đẩy lui tự nhiên bằng chính sức đề kháng mạnh mẽ trong cơ thể của người bệnh.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Chủ động và tìm tòi những điều hữu ích cho sức khỏe của bản thân và gia đình, bạn hẳn là một người có trái tim luôn hướng về người khác!

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 449
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol