Điều trị bệnh tiểu đường biến chứng và cách phòng ngừa chủ động

 

Bệnh tiểu đường được chia thành hai giai đoạn, đó là giai đoạn bệnh sớm và giai đoạn bệnh đã biến chứng. Điều trị bệnh tiểu đường biến chứng thường phức tạp, tốn thời gian, tốn kém hơn cho bệnh nhân và phác đồ điều trị phải có tác dụng vượt trội thì mới mong đạt được hiệu quả cao.

Bệnh tiểu đường mắc phải do lượng đường huyết tăng cao, làm rối loạn sự chuyến hóa toàn bộ bên trong cơ thể người bệnh, khiến cho các cơ quan không hoàn thành nhiệm vụ của mình đối với quá trình trao đổi chất, nên dần dà làm suy yếu và gây ra các căn bệnh cơ hội khác bên cạnh bệnh tiểu đường.

Vậy điều trị bệnh tiểu đường biến chứng như thế nào để đạt hiệu quả? Hướng điều trị ra sao để an toàn nhất cho bệnh nhân?

(Ảnh minh họa biến chứng của bệnh tiểu đường)

Mời bạn đọc tiếp bài viết!

Trong điều trị bệnh tiểu đường biến chứng việc đầu tiên nên làm là điều gì?

Dù bạn đang áp dụng phương pháp điều trị nào, việc nên làm đầu tiên chính là:

• Bình ổn đường huyết:

Đường huyết tăng cao, khiến cho tuyến tụy phải tiết insulin nhiều hơn để phân giải lượng đường dư thừa này, lâu dần cơ thể không còn nhạy cảm với insulin, gây ra tình trạng kháng insulin. Vậy nên, bình ổn đường huyết, đưa về ngưỡng tối ưu cho cơ thể lâu dài, chính là điều quan trọng bạn nên làm sớm nhất có thể.

Điều chỉnh lối sống:

Điều thứ hai, quan trọng không kém, đó là phải có chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động phù hợp. Nhằm cắt đứt nguồn viện trợ cho bệnh tiểu đường, để khoanh vùng lại các tồn đọng của căn bệnh để từ từ giải quyết.

Đó là:

+ Đồ ăn thức uống đường, ngọt và các đồ ăn nhiều calo, béo, mỡ,…

+ Ngủ nghỉ thiếu điều độ, thường thức khuya và thức dậy trễ, ăn uống thất thường.

+ Ăn ngủ nhiều nhưng thiếu vận động phù hợp, khiến cơ thể không có cơ hội tái tạo được nguồn năng lượng mới, sạch từ thiên nhiên nên lâu dần trở nên ém khí độc mà ta không hay.

+ Thiếu rau xanh và trái cây trong khẩu phần hàng ngày

+ Uống nước cần phải đủ và đúng trong ngày, không nhiều hơn hay ít quá.

Xem thêm tại đây >>> Cách trị bệnh đái tháo đường

Căn nguyên các biến chứng tiểu đường từ đó tìm hướng điều trị bệnh tiểu đường biến chứng phù hợp?

Các biến chứng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường:

+ Biến chứng ở mắt: Do đường huyết tăng cao làm tổn thương ở đáy mắt, võng mạc của mắt.

+ Tim mạch: Do đường huyết tăng cao làm tăng nguy cơ các căn bệnh về tim mạch như huyết áp cao, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, mạch vành,…

+Thần kinh: Gồm có bệnh thần kinh ngoại biên và bệnh thần kinh tự chủ.

Bệnh thần kinh ngoại biên ảnh hưởng đến dây thần kinh cảm giác như đau, nóng, tiếp xúc,... Nhất là ở bàn chân, bệnh nhân cần phải chăm sóc tốt bàn chân mỗi ngày, sớm phát hiện được viêm loét để kịp thời điều trị. Bệnh thần kinh tự chủ có ảnh hưởng đến dây thần kinh kiểm soát hoạt động như nhịp tim, nhịp thở,…

+ Thận: Do đường huyết tăng cao, làm tổn thương những vi mạch ở thận, làm giảm khả năng bài tiết ở thận, gây suy yếu.

+ Nhiễm trùng: Đường huyết tăng cao làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và suy yếu khả năng miễn dịch của cơ thể.

Các vấn đề cần giải quyết để điều trị các biến chứng trên:

+ Kiểm soát tốt đường huyết, ổn định lâu dài.

+ Tăng khả năng sản sinh insulin của tuyến tụy, đáp ứng đủ cho hoạt động của cơ thể.

Sự kết hợp của chúng tôi khuyên bệnh nhân áp dụng trong điều trị bệnh tiểu đường biến chứng?

 (Ảnh bộ đôi thảo dược trị tiểu đường 6)

Trong quá trình các bệnh nhân áp dụng phác đồ điều trị bệnh tiểu đường bằng thảo dược từ Mỹ, đó là bộ đôi thảo dược (White Mulberry + GTF Chromium). Thời gian đầu, bệnh nhân vẫn phải duy trì phác đồ điều trị hiện tại và song song với phác đồ mà chúng tôi tư vấn.

Điều này, sẽ đem lại sự an toàn nhất, bệnh nhân sẽ yên tâm điều trị, sau khoảng thời gian từ 60 ngày trở lên, phác đồ điều trị bằng thảo dược mới phát huy được tác dụng. Lúc đó, bệnh nhân sẽ dừng hẳn các phác đồ khác và chỉ sử dụng liều dùng duy trì bằng thảo dược.

Đây cũng là cách an toàn, tiết kiệm và tối ưu nhất cho bệnh nhân tiểu đường hiện nay. Bạn có thể tham khảo sơ qua:

• Đối với người đang sử dụng thuốc tây hoặc tiêm insulin thì bắt buộc phải uống song song với thảo dược White Mulberry + GTF Chromium cho đến khi đường huyết hạ xuống ổn định ở mức cho phép là 6.4 mmol/L hoặc 115mg/dL thì sau đó mới giảm dần thuốc tây và tiêm insulin.

• Sau khi bạn đã bỏ hẳn thuốc tây hoặc tiêm insulin mà đường huyết vẫn ở mức cho phép thì sẽ giảm dần thảo dược White Mulberry + GTF Chromium.

• Sau 13 ngày, bạn đo lại đường huyết một lần nữa để chắc chắn rằng lượng đường huyết luôn ổn định ở mức cho phép là 6.4 mmol/L hoặc 115mg/dL thì mới giảm tiếp thảo dược.

• Khi đường huyết ở mức ổn định thì bạn giảm thảo dược, sử dụng liều duy trì lượng đường huyết lý tưởng cho người bình thường.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 305
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol