Điều trị tiểu đường bằng diện chẩn – bán tín bán nghi

  

Bạn thân mến!

Chắc hẳn là bạn đã nghe ‘tin đồn’ về phương pháp điều trị tiểu đường bằng diện chẩn – đã đem lại hiệu quả và hy vọng cho nhiều bệnh nhân. Nhưng ngược lại, bạn cũng đã nghe về những điều chưa khoa học xung quanh phương pháp này?

Vâng! Cho đến thời điểm này, phương pháp điều trị bằng diện chẩn – tức là dùng các huyệt đạo trên khuôn mặt để điều trị bệnh, vẫn chỉ dựa trên ‘cảm xúc – cảm tính’ của người đứng điều trị, chứ chưa có cơ sở khoa học và ngành y học vẫn chưa công nhận đây là một phương pháp điều trị chính thống.

Đây là phương pháp vẫn còn nhiều bí ẩn trong liệu pháp chưa được công bố, dễ gây lên những thông tin ‘bán tín bán nghi’ cho người bệnh khi muốn điều trị.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp này trong điều trị bệnh tiểu đường hiện nay.

Ảnh minh họa điều trị bệnh bằng diện chẩn

Đầu tiên, bạn cần hiểu về phương pháp điều trị bệnh bằng diện chẩn và sử dụng phương pháp này để điều trị bệnh tiểu đường như thế nào?

Cho đến tận thời điểm này, vẫn chưa có bất cứ tài liệu nào chứng minh được rằng, việc điều trị tiểu đường bằng diện chẩn đem lại hiệu quả thực sự.

Vậy phương pháp điều trị bằng diện chẩn là gì?

Phương pháp điều trị bệnh bằng diện chẩn khác với châm cứu – là phương pháp chẩn đoán và chữa trị bệnh thông qua các huyệt trên khuôn mặt, và toàn thân(tùy theo từng bệnh) bằng cách tác động tích cực lên các sinh huyệt có liên quan đến các cơ quan bị suy yếu trong cơ thể.

Theo như nghiên cứu, trên khuôn mặt có nhiều điểm thông tin giúp kiểm soát toàn bộ hoạt động của cơ thể. Mỗi điểm trên khuôn mặt tương ứng và phản ánh hoạt động của một cơ quan nội tạng. Thông qua việc ấn, day, xoa vào sinh huyệt sẽ tác động điều khiển để phòng và trị bệnh.

Áp dụng phương pháp diện chẩn có thể thay thế việc dùng thuốc của bệnh nhân hàng ngày. Vậy điều trị bệnh tiểu đường bằng diện chẩn được tiến hành như thế nào?

Theo phương pháp điều trị bệnh tiểu đường bằng diện chẩn của ông Bùi Quốc Châu để bạn tham khảo:

Ấn dán 73 – 3 – 37 - 156

26 – 113 – 63 – 100 – 235 – 0

127 – 156 – 63 – 113 – 143 – 38 – 50 – 37 – 1 – 3 – 73

• Các huyệt ở trên mặt

Day ấn 3 lần cách khoảng các huyệt: 26, 63, 7, 113, 121, 58, 37, 73, 0, 227, 235, 38.

Cụ thể:

+ Huyệt 26 - tuyến Yên.

+ Huyệt 63; 7 và 113 - tuyến Tụy.

+ Huyệt 121 trấn thông vùng Dạ dày.

+ Huyệt 58 và 37 trấn thống vùng Lách, Gan.

+ Huyệt 0 và 73 liên hệ Thận.

+ Huyệt 227 và 235 liên hệ vùng Tam Tiêu.

+ Huyệt 38 tăng cường kháng sinh và liên hệ Thận.

• Ở chân: Kiểm tra các huyệt ở ngón chân cái.

• Kết hợp với việc hơ nóng bằng ngải, tập thể dục (đi bộ ngày 3-4km); Trà tươi xắc nhuyễn hầm nước sôi (tốt nhất là dùng nấm linh chi nhật bản); Chấm kem deep heat vào các huyệt 15-20 giây, sau 30 phút lượng đường xuống còn 5 – 10mg.

Trên đây là một vài huyệt đạo mà trong phương pháp điều trị tiểu đường bằng diện chẩn của ông Châu đề cập đến, và để biết rõ hơn về liệu trình cụ thể, thì mỗi bệnh nhân tới thăm khám và sẽ được lương y điều trị cụ thể. Chúng tôi sẽ không nói sâu về cách điều trị như thế nào.

Với phương pháp này, theo như mục tiêu trước khi tiến hành điều trị, sẽ giúp người bệnh ổn định đường huyết, phục hồi các cơ quan bị hư hại bên trong do bệnh, sau vài tháng sẽ hết hẳn bệnh tiểu đường.

(Hình ảnh minh họa)

Có vài đánh giá đáng tin cậy, cho rằng, phương pháp điều trị bệnh bằng diện chẩn mới chỉ dựa trên cảm tính của cá nhân người điều trị, chứ chưa có phác đồ rõ ràng và có chứng minh khoa học

Diện chẩn dùng trong điều trị bệnh, vẫn chưa có cơ sở khoa học, vẫn chưa được ngành y công nhận là một phương pháp điều trị chính thống. Hiện nay, các cơ sở thăm khám mới chỉ đang hoạt động ‘chui’, chủ yếu là do truyền miệng từ người này sang người khác, biết đến điều trị.

Vẫn có bệnh nhân điều trị đạt hiệu quả, có người thì không, nhưng nếu chúng ta giao tính mạng cho một phương pháp, mà chưa được khoa học chứng minh, thì quả thật quá mạo hiểm.

Bởi thế nên, phương pháp điều trị tiểu đường bằng diện chẩn vẫn đang để lửng với một câu hỏi lớn cần sớm được trả lời về tính hiệu quả lâu dài và an toàn cho bệnh nhân.

Một khi bạn hoặc người thân áp dụng bất cứ một phương pháp điều trị nào, nên cần phải tỉnh táo xem xét dựa trên các bằng chứng khoa học và kết quả lâm sàng trong điều trị, như vậy, sẽ yên tâm áp dụng đến cùng phác đồ điều trị được đưa ra bởi chuyên gia/ bác sỹ.

Đồng thời, cần điều chỉnh đời sống cho thật khoa học, điều độ, lành mạnh, vui tươi, thì mới khỏe hơn được.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Chúng ta là gia quyến, vậy nên, sức khỏe của bạn cũng là nhiệm vụ của chúng tôi, bằng cách đem ‘sức khỏe’ đến cho bạn theo cách tốt nhất.

4 | ★ 383
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol