Chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 như thế nào mới KHỎI BIẾN CHỨNG?

 

Bạn thân mến!

Bệnh nhân phải xác định, chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 là lâu dài và suốt đời, chứ không thể áp dụng ngày một ngày hai sẽ khỏi. Hoặc nếu kiểm soát tốt bệnh tật, cũng phải duy trì một lối sống khoa học và các biện pháp phòng bệnh để không tái phát.

Đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 lâu năm có kèm theo biến chứng, việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn, phức tạp và tốn kém, phải kết hợp cùng lúc nhiều biện pháp điều trị.

Sau đây là các hướng điều trị tối ưu nhất, đang được nhiều bệnh nhân áp dụng, có tác dụng hỗ trợ ổn định đường huyết, phục hồi cơ thể - tuyến tụy và ngăn chặn các biến chứng trầm trọng hơn.

(Ảnh minh họa. Internet)

Mời bạn đọc tiếp trong bài viết này!

Hướng điều trị bằng thuốc Đông y kết hợp với Tây y trong chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 thể nặng

Thuốc thảo dược Đông y giúp hỗ trợ việc phục hồi các vấn đề hư tổn bên trong do rối loạn quá trình chuyển hóa các chất, tái tạo tế bào, kích thích sinh tân dịch, enzyme & hormone cần thiết cho cơ thể;

Phác đồ điều trị bằng thuốc Tây, giúp ức chế hoạt động của các cơ quan, thay bằng, nỗ lực đưa hoạt chất hóa học tương tự insulin vào cơ thể đáp ứng cho quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên, vì làm thay, đưa hóa dược vào cơ thể tự nhiên, thì tình trạng lờn thuốc, kháng thuốc, vô hiệu thuốc là không thể tránh khỏi.

Bạn thấy đấy, không cái gì có thể bền vững bằng chính hoạt động tự nhiên trong cơ thể con người, tự điều chỉnh lấy.

Khi cân nhắc kết hợp hai phương pháp điều trị trái ngược này, các chuyên gia/ bác sỹ nhắm đến biện pháp “vừa đấm vừa xoa” – tức là vừa phục hồi vừa ngăn chặn các triệu chứng cấp tính. Để nhằm cho cơ thể có cơ hội và thời gian để cải thiện từ từ, mà không sợ các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Chúng tôi cũng đang áp dụng cách kết hợp này cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, nhất là trong thời gian đầu mới sử dụng thảo dược. Dần dần đi đến giảm và đến bỏ hẳn liều thuốc Tây, và sảu đó là cả thuốc thảo dược, khi cơ thể người bệnh trở về các chỉ số bình thường.

Song song với thuốc chữa bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh nhân tuân thủ chế độ ăn uống vận động khoa học

(Ảnh minh họa. Internet)

Để hỗ trợ cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh và điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất tại nhà, chúng tôi đã thiết lập ra các thực đơn mẫu dành cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Bạn có thể đăng ký nhận miễn phí tài liệu này ở phía cuối bài viết nhé!

Chế độ ăn uống vô cùng quan trọng, giúp bệnh nhân duy trì chỉ số đường huyết, huyết áp, cân nặng và quyết định biến chứng mạn tính bùng phát sớm hay muộn;

Cộng với chế độ luyện tập thể dục thể thao thích hợp duy trì hàng ngày, giúp gia tăng sức dẻo dai, và đề kháng của cơ thể. Đồng thời cải thiện độ nhạy của insulin, từ đó quá trình trao đổi chất hoạt động thuận lợi hơn;

Nghỉ ngơi thư giãn và tinh thần lạc quan đóng vai trò chủ chốt không kém. Nếu bệnh nhân quá căng thẳng, lo lắng về căn bệnh, sẽ khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, và là điều kiện thuận lợi cho biến chứng xảy ra sớm hơn. Cho nên, tinh thần tích cực, vui tươi sẽ giúp người bệnh sống chủ động với căn bệnh và có quyết tâm cao để chiến thắng bệnh nan y.

Phối hợp thêm các cách chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 không cần dùng thuốc khác.

(Ảnh minh họa. Internet)

Bạn không thể bỏ qua các phương pháp vật lý trị liệu hay các bài thuốc thảo dược từ món ăn thức uống dùng hàng ngày. Đều là cách hỗ trợ đắc lực trong điều trị bệnh tiểu đường tại nhà.

Mà bạn biết rồi đấy, bệnh tình nặng hay nhẹ, sớm khỏi hay lâu khỏi, phụ thuộc phần lớn vào sự quyết tâm của bệnh nhân, chứ không phải là bác sỹ, hay vào phác đồ điều trị.

Các phương pháp điều trị đó như sau:

• Phương pháp khí công y đạo;

Duy trì luyện tập đều đặn các bài tập thể chất cộng với hít thở điều hòa, giúp ổn định đường huyết, đào thải độc tố, phục hồi tụy – kích thích sản sinh insulin cho cơ thể;

• Phương pháp day xoa bấm sinh huyệt trên cơ thể

Bằng ấn vào các sinh huyệt có tác động liên đới đến tuyến tụy, giúp phục hồi chức năng “từ xa” và thư thái tinh thần cho người bệnh.

• Các bài tập yoga

Với phương pháp luyện tập toàn thân, cộng với hít thở điều hòa, giúp người bệnh được thư giãn, tăng sức dẻo dai, cải thiện độ nhạy của insulin trong cơ thể, điều chỉnh căn bệnh tự nhiên.

• Phương pháp thiền tĩnh tâm, cân bằng chất bên trong cơ thể

Tĩnh tâm giúp cho mọi hoạt động trong cơ thể được nghỉ ngơi tạm thời và tự chữa lành.

• Cách áp dụng thảo dược theo dạng món ăn, thức uống:

Đây là hướng hỗ trợ điều trị đơn giản, chúng tôi xem đó không phải là thuốc, mà chỉ là một dạng thực phẩm bổ sung có tính trị liệu. Vì hầu hết các thảo dược không chứa độc, nên bệnh nhân có thể áp dụng lâu dài. Bạn tham khảo trên trang web những bài viết về chủ đề này.

Kết luận, các cách chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 được nêu ở trên, là hướng điều trị phổ biến hiện nay. Chúng tôi nghĩ sẽ đạt được hiệu quả cao hơn, khi bệnh nhân phối hợp cả 3 phương pháp điều trị trên.

Bạn tham khảo thêm các vị thuốc thảo dược, hỗ trợ điều hòa đường trong máu, huyết áp, tăng độ nhạy của insulin và ngăn chặn biến chứng mạn tính.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Sống hòa hợp và tự nhiên với cơ thể tự nhiên, thì bạn sẽ khỏe mạnh hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 415
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol