Chữa bệnh tiểu đường không cần dùng thuốc nhưng cần nghiêm khắc

Bạn thân mến!

“Bạn có cái đầu lạnh không?” Ý của chúng tôi muốn nói ở đây là, bạn có kiên định với mọi quyết định của mình, với những quyến rũ ở ngoài đời sống như món ăn, thức uống, các lời mời dự tiệc tùng,…. Tất cả bạn cần phải vượt qua, nếu như bạn quyết định áp dụng cách chữa bệnh tiểu đường không cần dùng thuốc.

Vì điều này, quyết định đến chỉ số đường huyết ổn định và sự an toàn cho tính mạng của bạn, nếu sơ sẩy, thì khó lường được hậu quả.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chữa bệnh tiểu đường không dùng thuốc mà bạn có thể áp dụng tại nhà được!

(Chữa bệnh tiểu đường thông qua chế độ ăn uống điều độ và khoa học)

Các cách chữa bệnh tiểu đường không cần dùng thuốc đang được bệnh nhân áp dụng hiện nay là như thế nào?

Sự hiểu biết + lòng kiên trì + kiên định + hiểu rõ về căn bệnh & tầm nguy hiểm của biến chứng bệnh, thì bạn sẽ không thể “thả cửa” cho cơ thể thoải mái được đâu, kể cả cách chữa bệnh tiểu đường không cần dùng thuốc hoặc có dùng thuốc.

Đối với bệnh nhân được chẩn đoán mới mắc bệnh, triệu chứng bệnh nhẹ, hoặc đã sợ tác dụng phụ của thuốc tây; có sự am hiểu về cơ chế tự chữa lành bên trong con người, thì bản thân người ấy, sẽ tin tưởng việc tự điều trị tại nhà của mình mà không cần dùng thuốc.

Nhưng quả thật mạo hiểm phải không bạn? Không phải ai cũng tuân thủ được một chế độ ăn uống, luyện tập, nghỉ ngơi điều độkhoa học tuyệt đối để duy trì đường huyết ổn định tự nhiên mà không cần dùng thuốc gì cả.

Vì hẳn là bạn đã biết, cơn thèm ăn và thèm ngọt của người bệnh tiểu đường tăng gấp nhiều hơn người bình thường.

Chữa bệnh tiểu đường không cần dùng thuốc bằng điều chỉnh lối sống – tuy khó, nhưng theo chúng tôi vẫn áp dụng được và đạt hiệu quả cao.

Đối với các bệnh nhân tiểu đường type 1 và tiểu đường thai kỳ, không có nhiều sự lựa chọn về cách áp dụng điều trị ổn định đường huyết như tiểu đường type 2, phần lớn phải áp dụng triệt để phương án điều chỉnh lối sống.

Phòng tránh hạ/ tăng đường là mục tiêu quan trọng đối với mọi cách chữa bệnh tiểu đường không cần dùng thuốc?

Điều quan trọng nhất mà mọi đối tượng bệnh nhân tiểu đường luôn phải chăm chút từng li từng tí một cho bữa ăn, giấc ngủ của mình đó là chỉ số đường huyết và chỉ số HbA1c.

Nếu các chỉ số này không ổn định, không đạt được chỉ số lý tưởng, chứng tỏ mọi phác đồ áp dụng điều trị đều thất bại, tăng nguy cơ các biến chứng tiểu đường tiến triển nhanh chóng.

Đối với bệnh nhân mắc tiểu đường thai kỳ, khi đường huyết không ổn định, sẽ rất nguy hiểm đến cả mẹ và thai nhi trong bụng.

Trong trường hợp cấp bách và khẩn cấp, hay phải phẫu thuật hoặc quá trình sinh nở, bác sỹ áp dụng tiêm insulin để giúp duy trì đường huyết ổn định cho người mẹ và bé. Khi bình thường, điều tốt nhất cho mẹ bầu nên ưu tiên đó là cách chữa trị không cần dùng thuốc thông qua chế độ ăn uống + luyện tập.

Bệnh nhân là trẻ em dưới 20 tuổi cũng vậy, trẻ cần sức khỏe cho quá trình phát triển, đồng thời phải có một chế độ ăn uống, luyện tập giúp duy trì mức đường huyết lý tưởng. Chỉ khi không thành công, thì mới sử dụng đến phương pháp điều trị bằng tiêm insulin để giúp trẻ duy trì đường huyết ổn định.

Thuốc – dù ở dạng nào, đều có nhược điểm, và có tác dụng phụ (thuốc tây điều trị bệnh tiểu đường type 2). Nếu như người bệnh, có thể chủ động điều chỉnh căn bệnh của mình, thì nên tìm cách tăng sức đề kháng bên trong, chữa lành tổn thương và phục hồi hoạt động bình thường của cơ thể.

(Tập thể dục điều độ giúp tăng độ nhạy của insulin trong cơ thể)

Bạn phải tuân thủ chặt chẽ và kết hợp các cách chữa bệnh tiểu đường không cần dùng thuốc an toàn và có sự hướng dẫn từ chuyên gia/ bác sỹ

Ngoài cách điều chỉnh lối sống, bệnh nhân tiểu đường type 2 có thể áp dụng các phương pháp điều chỉnh đường huyết bằng cách cách được chúng tôi gợi ý sau đây:

Các bài tập khí công y đạo; bằng châm cứu đả thông kinh mạch; bấm huyệt giảm đau và khai thông khí huyết nhất là vùng bàn chân.

Các bài tập yoga, dưỡng sinh, aerobic,… giúp tăng cường sức dẻo dai và sức đề kháng trong cơ thể.

Duy trì một tinh thần lạc quan, hài hòa, cân bằng, tránh lo âu, áp lực về bệnh tật,… cũng là cách để giúp ổn định đường huyết tự nhiên, tăng sức đề kháng và độ nhạy của insulin trong cơ thể đối với các quá trình trao đổi chất.

Với các cách chữa bệnh tiểu đường không cần dùng thuốc nêu trên, bạn có thể kết hợp áp dụng và kiên trì luyện tập, theo sự hướng dẫn của chuyên gia/ bác sỹ và luyện tập đúng cách.

Kết luận, chữa bệnh tiểu đường không cần dùng thuốc là cách sẽ giúp bệnh nhân tránh được những tác dụng phụ của thuốc, nhưng để đạt được hiệu quả, bệnh nhân cần phải kiểm soát chính mình.

Bạn có thể tham khảo thêm các loại thảo dược hỗ trợ bồi bổ cơ thể, bổ sung các thiếu hụt và chữa lành các tổn thương bên trong cơ thể do căn bệnh tác động đến nhé!!

Bấm vào tại đây xem  >>> Bí quyết đệ ổn định đường huyết.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Chúng ta không thể phụ thuộc vào thuốc điều trị mà cần phải có sự linh hoạt đối với các phương pháp điều trị không cần dùng thuốc có thể tự áp dụng tại nhà, bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 157
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol