Chữa bệnh tiểu đường dân gian bằng thảo dược quen dùng hàng ngày

 

Bạn thân mến!

Khi nền y học hiện đại phát triển, chúng ta không còn tìm kiếm những bài thuốc từ dân gian mà chữa bệnh nữa, những bệnh thông thường như cảm mạo, họ, sốt,… đều cũng tìm đến thuốc Tây để “mau khỏi”. Khiến cho cơ thể chúng ta mất dần đi “sự tự nhiên” và sanh ra nhiều bệnh tật cũng vì vậy.

Thảo dược giống như cỏ, nếu ta không biết về công dụng của nó để điều trị bệnh, thì cũng vô tri. Chữa bệnh tiểu đường bằng dân gian, cũng là cách để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường từ từ và có nhiều bệnh nhân đã có hiệu quả.

Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một vài cách chữa bệnh tiểu đường bằng bài thuốc dân gian, để bạn tham khảo và lựa chọn phù hợp áp dụng cho mình.

(Ảnh minh họa thảo dược dân gian)

Tại sao nhiều bệnh nhân áp dụng cách chữa bệnh tiểu đường bằng dân gian?

“ Mệt nhoài” với các tác dụng phụ do thuốc Tây, “thất vọng” khi cơ thể càng ngày càng yếu đi, bệnh không thấy thuyên giảm, mà thấy tình trạng lờn thuốc, giảm tác dụng hay không còn tác dụng trong điều trị.

Bệnh nhân dần bỏ qua, tìm về với các bài thuốc dân gian để chữa bệnh tiểu đường, tuy lâu, nhưng an toàn, dù sao, những loại thức ăn, nước uống cũng an toàn và tự nhiên hơn.

Cứ đều đặn hàng ngày với các bài thuốc dưới dạng nước lá thay cho nước lọc, là cách được áp dụng phổ biến hiện nay. Cũng như kết hợp các loại thảo dược, cây cỏ, rau củ đó vào trong món ăn, loại sinh tố dễ uống.

Các cách chữa bệnh tiểu đường bằng dân gian, quan trọng nhất chính là sự kiên trì, cần làm liên tục và thường xuyên mỗi ngày, trong một thời gian dài mới thấy được hiệu quả.

Tuy nhiên, trước khi áp dụng bất cứ bài thuốc dân gian nào, bệnh nhân không nên chủ quan, mà cần phải hiểu rõ cách dùng, công dụng, tác dụng và những điều không nên (nếu có) của từng loại thảo dược mình áp dụng. 

Cội nguồn điều trị vấn đề của tiểu đường đó là các cách chữa bệnh tiểu đường bằng bài thuốc dân gian

Cơ thể chúng ta là một thể tự nhiên, gắn kết chặt chẽ với tự nhiên không thể tách rời, và cội nguồn của chúng ta cũng là tự nhiên. Lối sống cũng như điều trị bệnh, nếu ta đưa lối sống của mình về với tự nhiên thì sẽ có được một thân thể, tâm hồn trẻ khỏe, cũng như vậy, nếu ta điều trị bệnh theo hướng tự nhiên, bệnh sẽ được cải thiện theo chiều hướng phục hồi tự bên trong, vận hành tốt sức đề kháng tự nhiên trong cơ thể.

Chính vì thế, các bài thuốc dân gian hay thuốc từ các loại thảo dược, sẽ là cách cuối cùng con người chúng ta phải tìm về, khi đã thử nghiệm hết tất thảy những cách chữa trị hiện đại khác.

Bạn là người hiểu điều này, và luôn tìm kiếm những bí quyết chữa trị và phòng bệnh từ thiên nhiên, cộng với lối sống tự nhiên, ắt hẳn, cơ thể bạn rất tuyệt vời và luôn có tinh thần lạc quan?

Cách chữa trị bệnh tiểu đường bằng dân gian từ thảo dược quý, mà Việt Nam chúng ta, có đa dạng nguồn dược liệu này, sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Bạn có đang áp dụng cách chữa bệnh tiểu đường bằng thảo dược dân gian nào ở nhà chưa?

Các cách chữa bệnh tiểu đường bằng dân gian đơn giản ai cũng áp dụng được

 Xem thêm tại đây >>>: Cách trị bệnh đái tháo đường tốt nhất hiện nay.

Điểm qua rất nhiều những loại thảo dược hữu ích và hỗ trợ điều trị tốt cho bệnh tiểu đường, sẽ giúp bệnh nhân có cái nhìn lạc quan hơn về căn bệnh và “không sợ bệnh” nữa.

1/ Chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột:

Có một vài cách dân gian truyền miệng, sử dụng củ cây chuối hột, dùng ép nước ra cho người bệnh uống, giúp ổn định đường huyết. Hoặc nếu không đào được của cây chuối hột thì có thể dùng thân cây, và chắt nước trong thân để uống.

Nhưng theo chúng tôi, cách này hơi “ dã man”, nếu như mỗi ngày, ta chặt hoặc đào một cây chuối, thì hẳn, sẽ có bao nhiêu cây chuối bị đốn ngã? Và liệu có đủ cho việc điều trị bệnh lâu dài của chúng ta?

Tốt nhất, bạn nên sử dụng quả chuối hột hoặc hột chuối phơi khô lên, dùng uống nước hàng ngày là tốt nhất. Hạt khô có thể tán bột để uống đều rất công hiệu.

2/ Chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi:

Lá ổi và quả ổi được Đông y và y học hiện đại chứng minh giúp ổn định đường huyết hiệu quả nhờ thành phần flavonoid, bạn có thể sử dụng cách sau hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tại nhà.

Nguyên liệu gồm 100gr lá sake tươi, 100gr đậu bắp, 50gr lá ổi non. Tất cả nguyên liệu này rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước, đun lên dùng lấy nước uống hàng ngày. Đối với bài thuốc có sử dụng lá sake, bạn nên áp dụng khoảng 7- 10 ngày, ngưng, rồi tiếp tục làm lại. Vì trong lá sake có độc tính, không tốt nếu như áp dụng liên tục.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các cách chữa bệnh tiểu đường bằng dân gian từ các loại thảo dược như đậu đen xanh lòng, hạt me thi, hạt đười ươi, cây nở ngày đất, rau cải xoong, lá sake, vỏ dưa hấu,…

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 226
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol