Chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc đông y có lợi thế về phục hồi

Bạn thân mến!

Trong quan điểm của bệnh nhân và nhiều người, chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc đông y sẽ lâu lành, cứ chữa trị cầm chừng chứ không có kết quả nhanh chóng như thuốc Tây.

Thuốc Đông y đi theo cơ chế điều trị khác với tây y, nên bệnh nhân thường sốt ruột khó mà theo được liệu trình điều trị bằng Đông y. Đông y hướng đến phục hồi và cân bằng bên trong cơ thể.

Nhưng bất cứ phương pháp điều trị nào, bạn cần phải áp dụng đúng, đủ liều và tuân thủ điều chỉnh trong lối sống như về chế độ ăn, luyện tập, sinh hoạt,…

Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này về cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Đông y như thế nào là đúng và hiệu quả nhé!

(Hình ảnh minh họa)

Có rất nhiều thông tin bệnh nhân gặp phải nguy hiểm trong quá trình chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc đông y. Do đâu mà xảy ra những điều này?

Nhiều bệnh nhân khi sử dụng nhiều phương pháp điều trị nhưng không khỏi bệnh, nên khi có ai nói bài thuốc hay, liền tìm áp dụng mà không suy xét, tìm hiểu kỹ lưỡng. Những điều sau đây bạn cần phải lưu ý khi áp dụng điều trị bằng thuốc đông y nhé!

1. Bài thuốc kết hợp các vị thảo dược không đúng với bệnh tình của người bệnh

Điều này phụ thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của thầy thuốc, có nhiều thầy không có thế mạnh về chữa trị bệnh tiểu đường và các biến chứng liên quan, nên “bắt” không “trúng” bệnh.

2. Gây gánh nặng đến các cơ quan bài tiết khi dùng quá liều hoặc trong thời gian dài:

 Trong thảo dược, vẫn tồn tại độc tính (nếu như không được tách ra), nên khi sử dụng nhiều, sẽ ứ lại bên trong cơ thể người bệnh.

3. Sử dụng thuốc Đông y và Tây y loạn xạ không có phác đồ điều trị cụ thể

Chính điều này khiến cho cơ thể lờn thuốc, điều trị không đạt hiệu quả, mà ngược lại, còn làm cho cơ thể bị suy kiệt do lạm dụng thuốc và không có chủ đích hay phác đồ điều trị phù hợp nhắm thẳng vấn đề bệnh. Nếu sử dụng không phù hợp, sẽ gây ra các biến chứng cấp tính nguy hiểm như tăng/ hạ đường huyết; đột quỵ;…

4. Người bệnh tin tuyệt đối vào các bài thuốc dân gian truyền miệng:

Ở các vùng nông thôn, người bệnh ít hiểu biết, phần vì kinh tế thiếu thốn, nên thường tìm thảo cỏ quanh nhà để “tự chữa bệnh”, hiệu quả điều trị không thấy, mà bệnh tình ngày càng nặng, chưa kể đến những hậu quả để lại.

5. Nhà thuốc bán thuốc là xong

Nhiều nhà thuốc Đông y thiếu trách nhiệm và y đức, nhằm bán được thuốc cho người bệnh, chứ không chú trọng đến hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Thậm chí, bán cả những dược thảo “rỗng” – tức là không có dược tính hoặc ít, không đem lại hiệu quả cao trong điều trị.

Bài thuốc chính là nền tảng để cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Đông y đạt hiệu quả

Với những điều chúng tôi nêu trên đây, là những điều bạn cần phải ghi nhớ, cân nhắc thật kỹ lưỡng và chọn lựa nơi điều trị uy tín, lương y tận tình nhé!

Theo chúng tôi, một bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng đông y phải có công thức độc quyền và có tác dụng vượt trội đến “ngóc ngách” của căn bệnh; điều chỉnh nhanh chóng, an toàn và ổn định lâu dài.

Các vấn đề chính mà bài thuốc cần phải hỗ trợ để đạt hiệu quả điều trị:

• Ổn định đường huyết

• Cân bằng âm dương và các chất trong cơ thể

• Đào thải độc tố, phá ứ, lưu thông khí huyết

• Phục hồi tổn thương và tái tạo tế bào, sản sinh tân dịch

• Bồi bổ và tăng cường sức đề kháng trong toàn diện cơ thể

• Kiểm soát các biến chứng của bệnh

(Thuốc và các phương pháp điều trị phải duy trì đường huyết ổn định)

Khi chọn chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Đông y cần phải tỉnh táo và ưu tiên ổn định đường huyết.

Điều trị bằng tây y hay đông y, ưu tiên vẫn là ổn định đường huyết. Như vậy, các cơ quan trong cơ thể sẽ được bảo vệ, ngăn chặn tổn thương do biến chứng như tim mạch, thần kinh, mạch máu,…

Theo chúng tôi, thuốc đông y cần phải có thời gian để phục hồi và thẩm thấu vào cơ thể nhằm điều chỉnh bên trong, bù đắp vào những chỗ thiếu hụt. Bệnh nhân cần phải kiên trì áp dụng điều trị theo đúng phác đồ và đủ liều thì mới đạt được hiệu quả.

Quan trong nhất của bài thuốc đông y, lượng thuốc, vị thuốc phải căn cứ vào từng giai đoạn của bệnh, phù hợp với thể trạng của bệnh nhân, mà người thầy thuốc phải linh hoạt, dựa trên kinh nghiệm, và “linh cảm nghề nghiệp”.

Nên cần kết hợp với thuốc tây trong thời gian đầu để ổn định bệnh, là cách an toàn cho bệnh nhân khỏi các biến chứng cấp và mạn tính nguy hiểm do đường huyết không ổn định.

Kết luận, lựa chọn cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Đông y, bệnh nhân cần phải tìm đúng nơi điều trị uy tín, có kinh nghiệm điều trị chứng bệnh tiêu khát (bệnh tiểu đường), có bài thuốc độc quyền và đem lại hiệu quả cao trong điều trị.

Bạn có thể tham khảo thêm các loại thảo dược được bào chế tinh khiết, dạng viên nang phân tử có tác dụng và thẩm thấu nhanh, được công nhận hiệu quả đối với bệnh đái tháo đường!

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Điều trị bệnh cần phải duy trì trong thời gian dài, có sự kiên trì và lòng kiên nhẫn, chính là điều mà bệnh nhân cần chuẩn bị cho chính mình trước khi áp dụng bất cứ phác đồ điều trị nào, bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 363
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol