Chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp diện chẩn có khoa học?

 

Bạn thân mến!

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp diện chẩn theo triết lý: “Bác sỹ tốt nhất là chính mình”. Điều này chúng tôi hoàn toàn đồng ý. Các phương pháp điều trị mà chúng tôi chia sẻ và đang áp dụng cho các bệnh nhân tiểu đường cũng đi theo hướng điều trị từ chính bản thân người bệnh, thuốc chỉ là nhân tố “thêm thắt” nhằm giúp bệnh nhanh chóng được điều chỉnh ổn định và hỗ trợ các cơ quan bên trong phục hồi được tốt hơn.

Không thể phủ nhận, đây cũng là hướng điều trị lâu dài, bền vững. Dầu cho bạn có uống thuốc đắt tiền đến mấy, mà tự bản thân không nỗ lực điều chỉnh từ bên trong cơ thể, thì khó đạt hiệu quả điều trị cao.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp diện chẩn trong điều trị tiểu đường nhé!

(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết!

Cho đến thời điểm này cách chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp diện chẩn vẫn chưa được khoa học công nhận

Ở một số kênh thông tin uy tín, phương pháp diện chẩn dùng trong điều trị bệnh vẫn chưa được ngành y dược công nhận là một phương pháp điều trị chính thống và được phép lưu hành. Nhưng trên thực tế hiện nay, đã có rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, phòng khám & điều trị về diện chẩn đang được mở rộng ở rất nhiều nơi tại các tỉnh thành phố lớn ở miền Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội.

Điều này có thể chứng minh, phương pháp điều trị này đã đem lại hiệu quả điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Không phải bệnh nhân nào áp dụng phương pháp điều trị bằng diện chẩn đều đạt được hiệu quả, cũng có bệnh nhân chữa trị không có kết quả. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, việc điều trị bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không chỉ riêng phương pháp điều trị là quyết định tất cả.

Cho nên khi áp dụng phương pháp điều trị bằng diện chẩn, bệnh nhân vẫn phải duy trì các phương pháp điều trị bằng thuốc và không dùng thuốc, chí ít là trong thời gian đầu cho đến khi bệnh được kiểm soát, thì lúc đó tùy thuộc sẽ gia giảm dùng thuốc.

Chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp diện chẩn được điều trị dựa trên điều gì?

Diện chẩn là một phương pháp chữa bệnh bằng cách ấn huyệt chủ yếu tại các huyệt đạo ở trên khuôn mặt và cơ thể. Đối với bệnh tiểu đường, bằng cách ấn huyệt thích hợp sẽ giúp kích thích tuyến tụy sản sinh insulin cần thiết, điều hòa lượng đường huyết cho cơ thể.

Đây là phương pháp không cần dùng thuốc, bằng cách day ấn huyệt đạo tương ứng với số lần cụ thể, áp dụng hàng ngày và liên tục không gián đoạn, chính là “thuốc” của phương pháp điều trị này. Bệnh nhân có thể tự áp dụng điều trị tại nhà bất cứ lúc nào.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và loại tiểu đường (type 1, type 2), sẽ quy định ấn huyệt nào và cách ấn ra sao, số lần bao nhiêu để đạt ổn định đường huyết và kiểm soát các biến chứng của bệnh và giảm các đau đớn do triệu chứng bệnh tiểu đường.

(Bằng cách ấn các huyệt trên khuôn mặt để điều trị bệnh tiểu đường) 

Phác đồ cơ bản dùng áp dụng chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp diện chẩn để bạn tham khảo

1. Hướng dẫn cách ấn huyệt theo phương pháp diện chẩn:

Bạn ấn huyệt theo thứ tự các huyệt sau đây, mỗi huyệt ấn ít nhất 60 lần (hoặc ấn thành vòng, mỗi vòng ấn 30 lần/ huyệt). Gồm 5 huyệt: 63- 7- 113- 37- 40.

Trong đó, huyệt số: 63- 7- 113 - phản chiếu tuyến Tuỵ.

Huyệt số: 37- 40 - phản chiếu Lá lách.

Đây là phác đồ điều trị cơ bản cho bệnh nhân tiểu đường (type 1 và type 2) tự điều trị tại nhà bằng phương pháp diện chẩn.
* Ghi chú: + Hai huyệt kép là : 7 và 113 - Được qui định ấn bên trái trước rồi ấn bên phải sau.

Ví dụ: Ấn huyệt 7 bên trái trước rồi ấn 7+ bên phải sau. Tuỳ theo tiểu đường type 1 hay type 2 mà ấn thêm 1 đến 2 lần trong ngày.

+ Không được lạm dụng ấn quá nhiều lần trong ngày sẽ làm đường huyết hạ quá mức sẽ gây nguy hiểm.

2. Kiểm tra đường huyết trước và sau khi áp dụng ấn huyệt:

Trước khi tự chữa bệnh tiểu đường tại nhà bằng phương pháp diện chẩn, bạn phải kiểm tra lượng đường huyết, rồi bắt đầu tự ấn huyết như phác đồ trên, khoảng 30 phút sau đo lại đường huyết. Cứ làm liên tục đều đặn để đạt kết quả tốt. Nếu có bất thường hay phác đồ chưa đạt hiệu quả cao, cần sớm tham khảo ý kiến của lương y diện chẩn để kịp thời điều chỉnh phù hợp.

3. Duy trì một lối sống khoa học:

Song song với việc áp dụng phương pháp điều trị bằng diện chẩn, bạn phải kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất, phù hợp với dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường; ngủ nghỉ sinh hoạt điều độ; tập thể dục thể thao hàng ngày, luôn giữ một tinh thần lạc quan, tích cực.

(Bài viết có tham khảo tài liệu trên trang web vinamassages.ru)

Kết luận, bài viết này chúng tôi chỉ giúp bạn hiểu sơ qua về cách chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp diện chẩn, chứ không đi sâu vào cách điều trị cụ thể. Để áp dụng điều trị đúng, bạn nên đến cơ sở khám & chữa bệnh theo phương pháp diện chẩn để được tư vấn phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Bạn nên tham khảo một số loại thảo dược quý có tác dụng ổn định đường huyết nhanh chóng và kiểm soát các biến chứng hiệu quả, an toàn, không tác dụng phụ.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Bệnh nặng đến mấy, nếu “gặp đúng thầy đúng thuốc” sẽ được chữa khỏi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 214
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol