Chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp dân gian - cực chẳng đã

 

Bạn thân mến!

Chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp dân gian không đem lại mấy hiệu quả vượt trội đối với căn bệnh nan y như tiểu đường”, đó là nhận định của chúng tôi và nhiều chuyên gia đầu ngành về Đái tháo đường.

Vậy có phải do thảo dược không tốt hay còn lý do nào khác?

(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Mời bạn tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Lý do thứ nhất: Cách chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp dân gian chủ yếu áp dụng bằng “cách thô sơ”

Chính vì điều này mà, mặc dù thảo dược có nhiều thành phần dược tính hỗ trợ tốt cho bệnh tiểu đường, được công nhận bằng các công trình nghiên cứu khoa học đi nữa, nhưng nếu dược tính không được chiết suất tinh khiết và đưa vào cơ thể người bệnh thì không thể phát huy được tác dụng trong điều trị và kiểm soát các biến chứng.

Vốn các tế bào trong cơ thể ở dạng vi mạch, đối với loại thuốc ở dạng phân tử sẽ giúp hấp thu tốt và nhanh nhất; cũng như các loại thực phẩm đường tinh bột hấp thu rất nhanh vào cơ thể. Cho nên thảo dược không được chiết suất tinh khiết, thì đưa vào cơ thể nhiều hay ít, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người khác nhau.

Vậy thì làm sao đạt hiệu quả cao được?!

Lý do thứ hai: Cách chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp dân gian phải áp dụng đúng và lâu dài

Áp dụng đúng cách và kiên trì thực hiện lâu dài là điều kiện tiên quyết, với bệnh nhân áp dụng các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng dân gian.

Vậy áp dụng như thế nào mới đúng?

Phải có tham khảo của thầy thuốc về liều dùng, cách kết hợp thêm các thảo dược khác (nếu cần); thời gian áp dụng điều trị tốt nhất trong ngày; cách chế biến như thế nào để có thể lấy được trọn vẹn “tinh hoa” có trong thảo được; hay giảm độc tố (nếu có) trong thảo dược, nguy hại đến sức khỏe khi áp dụng về lâu dài.

Tại sao phải áp dụng trong thời gian dài mới có hiệu quả?

Vì sử dụng chủ yếu ở dạng thô (thức ăn và nước uống) cho nên để cơ thể hấp thu tốt nhất dược tính trong thảo dược, không thể một sớm một chiều, mà cần phải tính chuyện áp dụng lâu dài, thời gian phải từ 60 ngày trở lên, thậm chí là lâu hơn. Có nhiều bệnh nhân kiên trì áp dụng một thời gian chẳng thấy kết quả, đâm nản, thường bỏ cuộc giữa chừng.

Nên vậy, mới áp dụng được thời gian ngắn, thì làm sao đạt được hiệu quả cao trong điều trị?


Lý do thứ ba: Chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp dân gian cần phải tin tưởng nữa

Lòng tin vào bài thuốc cũng như bạn đặt niềm tin hoàn toàn vào bác sỹ điều trị vậy. Nếu không tin, thì dù “thảo dược thần tiên” cũng khó đạt kết quả, huống chi thảo dược bình thường mà chỉ được áp dụng bằng dạng thô sơ nữa.

Khi có niềm tin vào bài thuốc điều trị, người bệnh sẽ kiên trì hơn, có động lực để áp dụng đều đặn cho đến khi thấy được kết quả.

Khi có niềm tin, bệnh nhân không bị áp lực về kết quả điều trị, cứ tự nhiên áp dụng, thì tự nhiên kết quả sẽ đến; bằng chăm chăm mong đợi kết quả và áp lực với bệnh tật thì hẳn sẽ phản tác dụng. Mặc dầu, chúng ta vẫn phải đánh giá hiệu quả điều trị thường xuyên, nhưng không nên quá lo âu.

>> Bạn thử so sánh người có tinh thần lạc quan và người luôn tiêu cực, thì người có tinh thần lạc quan sẽ sớm chiến thắng được bệnh tật, đẩy lùi nguy cơ bệnh tật bên trong cơ thể, phục hồi tế bào tự nhiên và bệnh sẽ được kiểm soát tốt ngoài sức mong đợi.

Vậy không có niềm tin đi kèm, thì làm sao bài thuốc phát huy được tác dụng điều trị và đạt hiệu quả cao được?

Lý do thứ tư: Cách chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp dân gian nên cùng kết hợp với phác đồ điều trị khác

Nhiều bệnh nhân nghĩ rằng, các bài thuốc dân gian đơn giản này sẽ giúp thay thế cho phương pháp điều trị bằng thuốc hiện tại. Nhưng theo chúng tôi, bài thuốc dân gian nên được áp dụng “vô thưởng – vô phạt” – tức là, có đạt được hiệu quả hay không cũng không ảnh hưởng gì, không làm tình trạng bệnh xấu thêm; hay có thể làm tăng/hạ đường huyết đột ngột và các biến chứng bệnh.

Mà đã là phương pháp hỗ trợ điều trị, thì sẽ giúp sức cho phương pháp điều trị chính bằng thuốc, kết hợp với các phương pháp điều trị chủ động không cần dùng thuốc tại nhà.

Vậy nên, bạn có thể áp dụng các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp dân gian cùng phương pháp điều trị bằng Đông y, thảo dược, thuốc tây/ tiêm insulin đều phù hợp; cộng với chủ động điều chỉnh lối sống khoa học, áp dụng các bài tập vật lý trị liệu,… là cách kết hợp an toàn nhất cho bệnh nhân hiện nay.

Tóm lại, chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp dân gian cần phải hiểu rõ về 4 lý do trên trước khi bạn bắt đầu áp dụng tại nhà nhé!

Bạn tham khảo thêm một số thảo dược quý (được bào chế ở dạng phân tử) có tác dụng nhanh trong việc ổn định đường huyết và ngăn chặn biến chứng tiểu đường.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Ở bất cứ mọi phương pháp điều trị, chúng ta cần phải hiểu, rồi mới tin, thì sẽ đạt hiệu quả điều trị cao.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 434
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol