Chữa bệnh tiểu đường bằng khí công – Điểm lưu ý quan trọng!

 

Bạn đọc thân mến!

Phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng khí công là một phương pháp theo y học cổ truyền, nhằm đưa toàn bộ cơ thể con người trở về bản thể nguyên gốc - tức là phục hồi chức năng vốn có của từng tế bào bên trong, để từ đó cơ thể sẽ tự điều chỉnh các vấn đề do bệnh tật. Dựa trên nguyên tắc hỗ trợ mà không làm thay – như thuốc Tây vẫn đang làm hàng ngày với bệnh nhân tiểu đường, thông qua sử dụng thuốc uống hoặc tiêm insulin.

Vậy phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng khí công, bệnh nhân khi áp dụng tại nhà cần phải chú ý đến điều gì? Điều gì có thể gây hại cho bệnh nhân trong quá trình luyện tập?

(Khí công giúp cân bằng chất trong cơ thể)

Khí công giúp quân bình lục phủ ngũ tạng bằng các bài tập được áp dụng hàng ngày

Vậy điểm cần lưu ý đó là gì?

Bạn có thể ghi nhận những điều có thể gặp phải trong quá trình luyện tập khí công chữa bệnh tiểu đường tại nhà:

• Tập không đúng, cách hít vào thở ra – điều hơi theo từng động tác của cơ thể không đúng cách, có thể khiến cho hiệu quả đạt được không cao.

• Người cao tuổi khó theo đủ số lượng yêu cầu trong mỗi lần tập. Ví dụ bài tập Kéo ép gối đối với bệnh nhân tiểu đường cần phải tập từ 400 – 600 lần sau khi ăn 30 phút, điều này gây trở ngại cho người già trong nỗ lực ổn định đường huyết nhờ bài tập này.

• Bệnh nhân vì sốt ruột muốn được khỏi bệnh sớm, nên có thể tập quá nhiều, gây các đột quỵ, tai biến, hoặc hạ đường huyết, huyết áp quá thấp,…

• Tùy theo từng bệnh nhân, các bài tập sẽ có hiệu quả khác nhau, nếu thay thế hoàn toàn cho thuốc thì dễ gây nguy hiểm đến tính mạng đối với các biến chứng cấp tính như hạ/ tăng đương huyết, huyết áp,...

• Bài tập sẽ không đạt hiệu quả cao nếu như chế độ ăn uống không phù hợp, khoa học, điều độ.

• Cần phải theo dõi lượng đường huyết, huyết áp trước và sau khi tập để đánh giá hiệu quả của bài tập.

• Hạ đường huyết trong và sau khi tập do quá trình tập luyện sẽ làm toát mồ hồi nhiều.

Trên đây là một số điểm quan trọng bạn cần lưu ý khi áp dụng chữa bệnh tiểu đường bằng khí công tại nhà.

Vậy để việc chữa bệnh tiểu đường bằng khí công an toàn tại nhà, các lưu ý trên sẽ được khắc phục như thế nào?

“ Uống thêm đường để tập khí công chữa khỏi bệnh mà vẫn không bị bệnh tiểu đường”

1. Trong các bài tập khí công, cơ thể phải đổi đường ra thành năng lượng mới có sức tập mà không mệt, sau khi tập xong, đường huyết lúc nào cũng xuống thấp.

Tiêu chuẩn đường huyết an toàn của WHO năm 1979, làm thước đo để duy trì đường huyết lý tưởng trong quá trình luyện tập:

Đường huyết khi đói từ 100 - 140mg/dL= 6.0 - 8.0mmol/l

Đường huyết khi no từ 140 - 200mg/dL = 8.0 - 11.0mmol/l

Cho nên, theo kinh nghiệm chữa bệnh tiểu đường bằng khí công y đạo của thầy Đỗ Đức Ngọc, cần lấy mức đường chuẩn là 140mg/dL để duy trì nhịp tim khi tập.

Cho nên trước khi tập cần phải đo lượng đường huyết, nếu thiếu thì cần uống đường cát vàng trước khi tập (liều lượng: cứ 1 thìa cà phê đường cát vàng pha với 1 ly nước nóng ấm – tương ứng chỉ số đường huyết tăng lên 10mg/dL). Trước khi tập, nếu đường huyết cao hơn 140mg/dL thì không cần uống thêm đường.

2. Trong quá trình luyện tập khí công để chữa bệnh, khi toát mồ hôi qua da sẽ làm giảm lượng đường huyết, nếu thấp phải bổ sung đường vào để cân bằng. Do đó, tập khí công sẽ không bao giờ bị dư đường, hay gây béo phì.

3. Bài Nằm Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng – giúp chuyển hóa thức ăn, tập 300 lần cho trán toát mồ hôi. Lưu ý, trong khi đang tập, thấy mệt phải thử lại đường ngay, nếu thiếu thì uống thêm cho đủ 140mg/dL rồi tập tiếp.

4. Sử dụng 4 bài tập khí công cơ bản cho bệnh nhân tiểu đường áp dụng hàng ngày:

Bài1 - Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút, co chân trái lên, thở vào và đổi chân phải. 

Bài 2 - Vặn Mình 4 Nhịp 20 lần, dơ hai tay lên thở vào cúi xuống bên Trái và bên phải.

Bài 3 - Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, nằm ngửa đặt hai tay lên đan điền, co hai chân lên, 5 lần/1phút 

Bài 4 - Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần. Vỗ tay đếm

Chữa bệnh tiểu đường bằng khí công cùng kết hợp với các bài thuốc thảo dược dân gian và điều chỉnh lối sống khoa học.

Ngoài việc áp dụng các bài tập khí công thay thế các bài thể dục thông thường, được áp dụng sau bữa cơm 30 phút. Bên cạnh đó, bệnh nhân nên chú ý điều chỉnh một chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi điều độ và tinh thần lạc quan, sẽ giúp hỗ trợ tối đa việc điều trị bệnh tiểu đường và kiểm soát tốt nhất các biến chứng mạn tính.

Nếu các bài khí công y đạo được tập đúng và đủ số lần, sẽ giúp cho cơ thể bài trừ lượng mỡ và đường dư thừa qua quá trình tiết ra mồ hôi, nhưng điều đó không có nghĩa là bệnh nhân được phép ăn đường vô tội vạ.

Nhờ áp dụng đúng các bài tập khí công, bạn có thể thay thế thuốc tây chữa bệnh hay tiêm insulin để ổn định đường huyết.

Vậy nên, chữa bệnh tiểu đường bằng khí công có tác dụng hạ đường trong máu, giảm hấp thu đường từ thức ăn, đồng thời giúp phục hồi chức năng tự nhiên bên trong cơ thể.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số loại thảo dược phục hồi hỗ trợ điều trị rất tốt bệnh tiểu đường tại nhà nhé!

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Điều trị với một phương pháp đúng, sẽ giúp đẩy lùi hiệu quả căn bệnh nan y.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 447
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol