Chữa bệnh tiểu đường bằng đông y 100% không ổn định đường huyết

 

Bạn thân mến!

Nếu bạn áp dụng cách chữa bệnh tiểu đường bằng Đông y theo cách không phù hợp, thì bệnh sẽ nặng, đường huyết cũng trồi sụt như không dùng thuốc vậy.

Vậy cách điều trị như thế nào mới đúng?

(Hình ảnh minh họa)

Mời bạn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cơ chế chữa bệnh tiểu đường bằng Đông y là như thế nào?

Trong Đông y, bệnh tiểu đường được gọi là chứng tiêu khát, mắc phải do trong cơ thể mất cần bằng về chất, do hỏa làm tiêu hao chân âm, đốt cháy tân dịch nên khiến cho cơ thể có nhu cầu cung cấp (bằng ăn uống) vào nhiều hơn để bù đắp,…lâu ngày gây tổn hại toàn diện trong cơ thể như ở tim mạch, thần kinh, thận,…

Các triệu chứng biểu hiện đi kèm gồm: Khát nước, tiểu nhiều, đói nhiều, mệt mỏi uể oải, sụt cân nhanh, dị ứng ngứa ngáy, chân tay tê rần, mắt mờ,…

Nguyên nhân của chứng tiêu khát trong đông y được mô tả như sau:

Cơ thể người bệnh vốn âm hư, ngũ tạng nhu nhược, cộng thêm ăn uống không điều độ, nhiều chất béo, đường ngọt. Tâm thần mất điều hoà, lao động quá sức, lục dục quá độ mà dẫn tới thận âm suy hư, phế vị táo nhiệt. Bệnh kéo dài lâu ngày, âm tổn tới dương, mất cân đối, dẫn tới ứ huyết ở bên trong.

Những điều sau đây sẽ khiến cho phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng Đông y không thành công

Một số bệnh nhân, sau khi “mệt mỏi” với việc sử dụng thuốc Tây, với nỗi sợ hãi về các tác dụng phụ đi kèm, nên đổi Tây sang Đông cho an toàn. Nhưng bạn phải hiểu các điều sau đây thì việc điều trị tiểu đường bằng Đông y mới đạt hiệu quả nhé!

• Áp dụng không đúng và không đủ liều: Nhiều bệnh nhân tự ý “bào chế” thuốc, hoặc theo các bài thuốc dân gian truyền miệng nên không đạt hiệu quả điều trị, thậm chí còn gây ra tổn hại đến các cơ quan bài tiết như thận, gan.

Hoặc bạn không dùng đủ liều điều trị mà thầy thuốc kê đơn, nên căn bệnh không đủ thời gian và cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhằm phục hồi từ bên trong và cải thiện bệnh tật.

• Bài thuốc không hiệu quả: Bài thuốc có công thức kết hợp của nhiều loại thảo dược không đem lại hiệu quả cao, chưa tác động mạnh đến vấn đề sinh bệnh.

• Thảo dược có chứa độc tố: Để kiểm soát và loại bỏ độc tố, thảo dược nếu được sản xuất trong một dây chuyền tách chiết và bào chế khép kín, vô trùng thì các yếu tố này sẽ được đảm bảo; bằng không, sẽ khó lường trước những độc tố gây hại có trong thảo dược, dễ ứ lại bên trong cơ thể người bệnh.

• Cơ thể người bệnh không hấp thu tối ưu: Dạng thuốc thang được sắc uống hàng ngày không hấp thu tốt bằng loại thuốc dạng viên hoàn, hay viên nang phân tử. Nếu thảo dược được bào chế thành dạng dễ hấp thu nhất cho cơ thể con người thì việc điều trị sẽ có tác dụng nhanh và đạt hiệu quả vượt trội.

(Hình ảnh minh họa)

Thời gian đầu, bệnh nhân nên kết hợp chữa bệnh tiểu đường bằng Đông y với Tây y – vừa trị - vừa phục hồi

Nhiều bệnh nhân nghĩ rằng, khi sử dụng phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng đông y sẽ thay thế cho thuốc Tây, nên khi chuyển qua điều trị bằng đông y thì đã ngừng hẳn liệu trình điều trị bằng tây y

Điều này theo chúng tôi là rất nguy hiểm, mà nên có sự kết hợp cả hai, chí ít là trong thời gian đầu, và duy trì cho đến khi đường huyết ổn định, nhờ vậy, mới kiểm soát được các vấn đề, biến chứng của căn bệnh.

Thuốc tây giúp đối trị các biến chứng cấp tính, còn đông y lại giúp cơ thể phục hồi. Hai phương pháp bổ trợ cho nhau, cũng giống như chân trái và chân phải trên một cơ thể. Chân trái bước lên thì chân phải sẽ lùi, cứ như thế, khi bệnh ổn định, bạn chỉ cần duy trì liều thuốc Đông y – an toàn và không có tác dụng phụ.

Trong phác đồ điều trị của chúng tôi cũng như vậy. Thời gian đầu, bệnh nhân vẫn phải duy trì liều thuốc tây uống / tiêm insulin kết hợp với bộ đôi thảo dược phục hồi của chúng tôi. Sau dần liều thuốc tây/ insulin giảm xuống rồi đến bỏ hẳn; liều thảo dược cũng giảm dần và đưa về liều duy trì ổn định.

Nhưng bạn phải chắc chắn với chúng tôi rằng, bạn phải duy trì ít nhất là 60 ngày thì phác đồ điều trị mới phát huy hiệu quả, cơ thể mới có thời gian phục hồi; không thể chỉ vài tuần mà có kết quả như một cơ thể chưa từng bị bệnh.

Đồng thời bạn phải kết hợp cùng với chế độ ăn điều độ, luyện tập phù hợp và liệu pháp về tinh thần để giúp cơ thể tăng sức đề kháng và phục hồi tự nhiên.

Kết luận, chữa bệnh tiểu đường bằng Đông y an toàn và đạt hiệu quả khi bạn áp dụng đúng – đủ; cũng như cần phải dùng song song: phương pháp đối trị tạm thời (thuốc Tây/ tiêm insulin) kết hợp với phương pháp phục hồi (thảo dược đông y), mới đảm bảo an toàn, ổn định đường huyết lâu dài bạn nhé!

Bạn tham khảo thêm thảo dược phục hồi vượt trội, có công thức được công nhận hiệu quả trên 54 quốc gia trên thế giới nhé!

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Qua những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn cách điều trị bệnh phù hợp theo giai đoạn và tình trạng bệnh của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 158
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol