Chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột bao nhiêu cây là đủ?

 

Bạn thân mến!

Cứ mỗi ngày mỗi cây chuối hột được đốn xuống để chữa bệnh thì khoảng bao nhiêu cây là đủ mới chữa khỏi được bệnh? Quả thật, chúng tôi vẫn chưa thể hình dung bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột, về mặt thực tế ở một số vùng miền, nhất là ở thành thị, thì lấy đâu ra củ chuối hay thân chuối để điều trị liên tục?

Tuy vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn về lợi ích mà cây chuối hột đem lại cho bệnh tiểu đường là không hề nhỏ.

(Cây chuối hột)

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây!

Tại sao phải dùng nước củ hoặc thân cây chuối hột mới chữa được bệnh tiểu đường?

Chúng tôi thiết nghĩ, thật là “bất công” khi phải đốn hạ cây chuối hột hoặc đào củ chuối để lấy nước nhằm duy trì đường huyết ổn định. Nhưng điều đáng nói ở đây, mỗi bệnh nhân phải sử dụng lâu dài, ròng rã và liên tục thì mới thấy được hiệu quả.

Nhưng bạn đừng quá hoang mang, để thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng các bộ phận khác của cây chuối dùng làm thuốc, đều đạt được hiệu quả tương tự. Phần sau, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bài thuốc từ hột và quả chuối hột.

Còn phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu một bài thuốc điều trị tiểu đường bằng cộng lá cây chuối hột. Không phải đốn hạ cây hay đào củ, mà chỉ cần dùng cộng lá mà vẫn có tác dụng điều trị mang lại hiệu quả tương tự. Quả là vẹn cả đôi đường!

Chúng ta cùng tham khảo bài thuốc này của thầy Thích Nguyên Đông tại chùa Tế Cát - Lý Nhân, Hà Nam nhé!

Cách áp dụng cho bệnh nhân tiểu đường type 2: Người bệnh dùng cộng lá chuối hột vắt lấy nước, uống mỗi ngày 2 cốc (khoảng 200ml). Điều lưu ý, cần phải lấy cộng lá cây chuối hột vào lúc sáng sớm, trước khi mặt trời mọc. Thầy lý giải điều này, thời điểm này cộng lá còn nhiều nước, khi mặt trời lên thì phần nước còn rất ít. Người bệnh tùy theo tình trạng, có thể áp dụng liên tục từ 1 – 2 tháng mới thấy được kết quả.

Chúng ta có thể áp dụng cách chữa tiểu đường bằng các bộ phận khác của cây chuối hột

(Quả chuối hột)

Cây chuối hột có tên khoa học là Musra barjoo sieb, hay còn gọi là chuối chát. Trong cây chuối có chứa nhiều thành phần rất tốt, điển hình như: vỏ chuối chứa enzyme polyphenol oxydase; trong hạt chuối chứa saponin, coumarin, tannin, flavonoid, tinh dầu,…

Nên vì vậy, các nhà Đông y, không thể bỏ qua loại thảo dược quý này dùng kết hợp điều trị các căn bệnh từ thông thường đến nan y từ thời xa xưa.

Theo cuốn “450 vị thuốc nam có tên trong bản Dược thảo Trung Quốc” (Nhà xuất bản Y học-1963), thì lá và vỏ quả chuối khô sắc uống làm thuốc có tác dụng lợi tiểu, chữa phù thũng sưng chân. Rễ cây chuối hột sắc uống chữa cảm mạo, bệnh dạ dày, dau bụng, chứng tiêu khát…

+ Đối với quả chuối hột, bạn rửa sạch, đem thái mỏng, phơi khô, sao vàng, cất trong lọ kín đáo và để nơi khô ráo, dùng sắc nước uống thường xuyên mỗi ngày.

+ Hạt chuối hột, sau khi loại bỏ thịt cơm chuối, rửa sạch, phơi khô, tán bột và hòa với nước uống hàng ngày.

Điều đáng mừng, tất cả bộ phận trên cây chuối đều có tác dụng chữa bệnh, không chỉ chứng tiêu khát (bệnh tiểu đường) mà còn các bệnh khác như sỏi thận, gout,...

Có rất nhiều bài thuốc thảo dược dân gian hay có thể thay thế cách chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột.

Trong trường hợp bạn không tìm đâu ra cây chuối hột dùng điều trị thường xuyên; hoặc bạn nên sử dụng các bài thuốc từ bộ phận khác của cây chuối hột như chúng tôi đã nêu trên. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn một vài trong muôn vàn bài thuốc thảo dược dân gian với các nguyên liệu cực kỳ dễ tìm và không phải đốn hẳn cây chuối mỗi lần sử dụng như vậy.

Đơn cử như các bài thuốc sau đây để bạn tham khảo:

Chữa bệnh tiểu đường bằng khổ qua rừng

Bạn có thể tham khảo bài viết này trên link “Chữa bệnh tiểu đường bằng khổ qua nên ăn hay uống thì được?

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá lốt

Bạn có thể tham khảo bài viết này trên link “Chữa bệnh tiểu đường bằng lá lốt – giải pháp từ cổ chí kim

Chữa bệnh tiểu đường bằng mướp hương

Bạn có thể tham khảo bài viết này trên link “Chữa bệnh tiểu đường bằng mướp hương – chuyện lạ nhưng có thật

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá và quả sung

Bạn có thể tham khảo bài viết này trên link “Chữa bệnh tiểu đường bằng quả sung đơn giản như ăn bánh” & “Chữa bệnh tiểu đường băng lá sung – loại lá dân gian dùng ăn sống

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài

Bạn có thể tham khảo bài viết này trên link “Chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài – thảo dược dễ tìm cho bệnh nan y

Kết luận, chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột có rất nhiều cách được áp dụng khác nhau trên một loại cây - từ rễ thân, lá, quả, hột, củ, tùy theo điều kiện khác nhau, bạn có thể lựa chọn cách phù hợp nhất với mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các loại thảo dược quý hiếm được công nhận trên toàn thế giới về tác dụng vượt trội đối với bệnh tiểu đường nhé!

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Thảo dược có quanh ta, như cây cỏ hoa lá, vốn tự nhiên, có chăng, chúng ta không biết tận dụng để phòng và trị bệnh mà thôi!

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 146
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol