Công dụng chữa bệnh đái tháo đường của nghệ – bạn đã biết chưa?

>> Tham khảo thêm Thuốc trị tiểu đường mới nhất của Mỹ - PoCaDia

 

Bạn thân mến!

Để giúp người bệnh đái tháo đường có thể tự cân bằng các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể khi lượng đường trong máu cao, đặc biệt là người bệnh tiểu đường tuýp 2 và tiền đái tháo đường, Việc sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên giữ một vai trò quan trọng trong những năm trở lại đây.

Sử dụng các loại cây nhà lá vườn trong chữa bệnh đái tháo đường là một liệu pháp mà người dân Việt Nam áp dụng từ lâu đời. Nhiều loại thảo dược đã được sử dụng hiệu quả trong việc chữa bệnh đái tháo đường hiệu quả.

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đề cập tới một loại thảo dược trong thiên nhiên giúp người bệnh phòng và chữa bệnh đái tháo đường hiệu quả đó chính là “củ nghệ”. Vậy thực hư về việc chữa bệnh tiểu đường với củ nghệ là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu và tham khảo cụ thể trong bài viết sau đây.

Củ nghệ có tốt cho bệnh tiểu đường?

chữa bệnh đía tháo đường với nghệ

Chất curcumin trong củ nghệ đã được ghi nhận với hầu hết các tác dụng chống tiểu đường. Nó đã được tìm thấy để làm giảm mức đường huyết và thậm chí chống viêm - đó là một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu năm 2013 được thực hiện bởi Đại học Y khoa Bắc Kinh cho thấy chất curcumin có thể làm giảm nồng độ glucose và giúp cải thiện các tình trạng liên quan đến bệnh tiểu đường khác. Một số chiết xuất củ nghệ cũng được nghiên cứu cho tác dụng làm cho bệnh tiểu đường dễ kiểm soát hơn, đông thời cũng ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường khác như tổn thương thần kinh hay đục thủy tinh thể.

Theo báo cáo của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, chiết xuất curcumin từ củ nghệ được tìm thấy để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2.

Bổ sung bằng chiết xuất từ củ nghệ cũng được tìm thấy để làm giảm tình trạng kháng glucose và insulin lúc đói. Kháng insulin xảy ra khi cơ thể chúng ta không đáp ứng đúng với insulin, dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao. Tình trạng này, được gọi là bệnh tiểu đường, có thể được ngăn ngừa bằng chiết xuất từ củ nghệ. Curcumin trong chiết xuất hoạt động bằng cách giảm mức axit béo tự do (hoặc FFA), lượng lớn có thể cản trở khả năng nhận glucose của tế bào.

Chiết xuất từ rễ cũng được tìm thấy để cải thiện chức năng của các tế bào, cư trú trong gan và có lợi cho bệnh tiểu đường.

Quế và nghệ cho bệnh đái tháo đường

chữa bệnh tiểu đường với nghệ

Quế là một loại gia vị nổi tiếng với đặc tính chống tiểu đường. Một số báo cáo đánh giá hỗn hợp liên quan đến các đặc tính chống tiểu đường của nó. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng quế làm giảm lượng đường trong máu tới 24%.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy quế có thể làm giảm glucose bằng cách tăng tác dụng của insulin. Và quế cũng có thể làm giảm cholesterol ở bệnh nhân tiểu đường. Điều này, cùng với các đặc tính chống tiểu đường và chống viêm của curcumin, có thể là một điều trị bổ sung tốt cho bệnh tiểu đường.

Một báo cáo khác nói về cách kết hợp giữa bột nghệ và quế có thể làm giảm insulin và chất béo trung tính được kích hoạt bởi các bữa ăn giàu chất béo. Và theo báo cáo của Trường Y Harvard, một chất phytochemical trong quế, được gọi là cinnamaldehyd, có thể làm giảm lượng đường trong máu và tránh được bệnh tiểu đường hiệu quả.

Nghiên cứu đã tuyên bố rằng thường xuyên dùng 1 đến 6 gram quế trong bốn tháng có thể làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu bạn bị rối loạn gan - vì quế có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạntrước khi lựa chọn sử dụng.

Bạn có thể trộn quế với sữa nghệ và uống vào buổi sáng.

Mật ong và nghệ cho việc chữa bệnh đái tháo đường

chữa bệnh tiểu đường với nghệ

Với mật ong, có những nghiên cứu với kết quả hỗn hợp. Mặc dù lượng mật ong được tìm thấy để giảm mức cholesterol ở bệnh nhân tiểu đường, nó cũng được tìm thấy để tăng lượng đường trong máu nếu dùng lâu dài. Uống mật ong cũng có thể có tác dụng có lợi đối với trọng lượng cơ thể và lipid máu của bệnh nhân tiểu đường - nhưng đảm bảo bạn thận trọng khi uống mật ong.

Mật ong hoạt động đặc biệt tốt trong điều trị vết thương tiểu đường. Các nghiên cứu đã chỉ ra cách băng vết thương với mật ong tự nhiên là một cách tuyệt vời để điều trị vết thương tiểu đường.

Một số quan sát đã nói về mật ong và tác dụng mong muốn của nó đối với bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2. Mật ong kích thích tiết insulin và hạ đường huyết.

Bạn có thể thêm mật ong vào các chế phẩm bột nghệ. Thêm mật ong vào sữa nghệ và uống vào buổi sáng cũng có thể giúp ích. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng khi sử dụng mật ong. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi sử dụng mật ong cho việc điều trị bệnh tiểu đường.

Gừng và nghệ cho việc chữa bệnh đái tháo đường

Dùng đường uống bột gừng được tìm thấy để cải thiện đường huyết lúc đói.

Cơ chế hoạt động của gừng là bằng cách ức chế phosphorylase ở gan, đây là một loại enzyme phá vỡ các phân tử lưu trữ glucose. Ngoài ra, hãy nhớ không sử dụng gừng trong khi uống thuốc làm loãng máu vì nó có thể có tác dụng tương tự.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy gừng có thể ngăn ngừa bệnh tim thường liên quan đến bệnh tiểu đường.

Bạn có thể sử dụng gừng (cùng với nghệ) vào buổi sáng. Điều này có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

Sữa và nghệ cho bệnh tiểu đường

Nói về sữa, có một số nghiên cứu đã liên kết lượng sữa thường xuyên để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu khác cho thấy tiêu thụ sữa ít chất béo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 của một người xuống 1/5.

Bệnh tiểu đường cũng có thể làm tăng nguy cơ gãy xương, điều này có thể được ngăn ngừa bằng việc bổ sung đủ canxi qua sữa.

Nhưng hãy nhớ rằng sữa cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn - do đó, hãy dùng nó trong chừng mực.

Bạn thân mến - Củ nghệ là thứ bạn tìm thấy dễ dàng trong nhà của bạn. Và nó có thể ngăn chặn một trong những căn bệnh đáng sợ trong đó có bệnh đái thóa đường. Việc sử dụng củ nghệ trong việc chữa bệnh đái tháo đường là một phương pháp đơn giản nhưng có thể mang lại hiệu quả khá tốt.

Trao sức khỏe trọn vẹn! Sử dụng nghệ trong chữa bệnh đái tháo đường bằng cách bổ sung nó trong chế độ ăn uống của bạn và kết hợp một lối sống lành mạnh để có hiệu quả tốt hơn.

5 | ★ 143
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol