Có cách nào giảm chi phí điều trị tiểu đường cho bệnh nhân không?

 

Bạn thân mến!

Các tổn thất về sức khỏe và tinh thần của người mắc bệnh tiểu đường không thể tính được, vì có ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến đời sống hàng ngày của bệnh nhân và gia đình. Nhưng các chi phí điều trị tiểu đường được tính bằng ngân sách, tài chính thì không hề nhỏ và được tính bội lên qua năm tháng. Bởi vậy, bệnh tiểu đường được xếp vào căn bệnh hiểm-nghèo.

Số bệnh nhân có thu nhập thấp đang dần tăng, và chủ yếu thuộc đối tượng vẫn phải từng ngày mưu sinh kiếm ăn từng bữa, thì liệu có đủ điều kiện để được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất?

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu xem, có cách nào cắt giảm tối đa chi phí điều trị tiểu đường cho bệnh nhân, nhất là những đối tượng bệnh nhân hạn hẹp về tài chính?

(Chi phí điều trị tiểu đường bao nhiêu là đủ?)

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây!

Nếu bạn không có nhiều chi phí điều trị tiểu đường bằng thuốc hay các liệu pháp điều trị đắt đỏ thì hãy áp dụng phương pháp điều trị không cần dùng thuốc

Một lựa chọn khôn ngoan và hoàn toàn chủ động, đúng với quy trình điều trị bệnh tiểu đường và tiết kiệm chi phí tuyệt vời, đó là điều chỉnh lối sống: chế độ ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ, vận động thể dục và đời sống tinh thần của bạn.

Không ai bán cho bạn “phương thuốc tự nhiên” này đâu, mà lại rẻ, tự bạn chế biến và có thể áp dụng tại nhà, không cần tốn chi phí nằm viện, y-bác sỹ,…:

• Ăn uống khoa học nhiều rau xanh giàu chất xơ, trái cây ít ngọt;

• Bỏ hẳn đường tinh luyện, các chế phẩm đường ngọt

• Ăn uống kiêng khem các thực phẩm ngọt béo, nhưng vẫn phải duy trì các chất dinh dưỡng và vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ thể, gồm: đạm, béo, tinh bột và rau xanh. Dĩa cơm nên chia ra: ¼ đạm, béo; ¼ đường tinh bột; ½ rau trái.

• Giảm cân nếu như bạn đang bị thừa cân béo phì

• Uống nhiều nước và chia đều trong ngày, khoảng 6 -8 cốc/ ngày.

• Vận động nhẹ nhàng và hoàn toàn thư giãn 30 – 45 phút/ ngày

• Bỏ bia rượu và các chất kích thích

• Chuyển từ các công việc nặng nhọc sang các công việc nhẹ nhàng hơn

• Tránh áp lực căng thẳng nhờ việc luôn ý thức duy trì một tinh thần vui tươi, lạc quan và thư giãn

• Ngủ đúng và đủ giờ giấc

• Nên sống gần gia đình và bạn bè thân thiết

• Nếu có thể bỏ thành phố về quê sống gần thiên nhiên thì nên về bạn nhé!

• Theo dõi chính cơ thể mình và cần khám sức khỏe định kỳ, 6 – 1 năm/ lần, tầm soát các biến chứng bệnh.

Nếu bạn có thể duy trì các điều trên, thì chắc chắn rằng, bạn không cần phải mua thuốc uống đâu, mà đường huyết cũng sẽ vẫn ổn định.

(Tiết kiệm chi phí điều trị tiểu đường bằng lối sống khoa học)

Bệnh nhân có thể tiết kiệm chi phí điều trị tiểu đường bằng các bài thuốc theo dân gian cổ truyền

Để kết hợp với lối sống khoa học nêu trên, bạn có thể lựa chọn áp dụng thêm các bài thuốc dân gian trị tiểu đường hiệu quả, nguyên liệu lại dễ tìm, cực rẻ, dễ làm và có thể kết hợp bằng các món ăn hay thức uống.

Bạn có thể sử dụng các bài thuốc từ các nguyên liệu như quả đậu bắp, khổ qua rừng, chè đắng, dây thìa canh, cây mật gấu, đậu xanh, gạo lứt+muối mè, hạt đười ươi, các loại hạt như lạc, điều, macca, methi…

Các bài thuốc dân gian có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, nhưng tùy theo cơ địa mỗi người, và sự kiên trì áp dụng sẽ có kết quả khác nhau.

Thông qua các bài thuốc bằng món ăn và thức uống, sẽ giúp cơ thể người bệnh bổ sung các chất dinh dưỡng, đào thải từ từ các độc tố và ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm, phục hồi các tế bào bị tổn thương. Tùy ít và lâu nhưng không phải là không có bạn nhé!

Nên lựa chọn một phương pháp điều trị hiệu quả nhất nhằm rút ngắn thời gian điều trị bệnh, sẽ tiết kiệm được chi phí điều trị tiểu đường trong cùng một lúc

(Phương pháp điều trị hiệu quả là cách tối ưu chi phí điều trị tiểu đường cho bệnh nhân)

Hiện nay có các phương pháp được áp dụng và kết hợp với nhau, định hướng để cải thiện nhanh vấn đề bệnh, giảm chi phí điều trị tối đa cho bệnh nhân:

• Điều trị không cần dùng thuốc (bằng điều chỉnh lối sống nói trên)

• Bằng các bài thuốc dân gian và đông y

• Bằng liệu pháp tây y

• Bằng kết hợp giữa đông y và tây y.

Hiện tại, chúng tôi đang duy trì phương pháp tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân đó là kết hợp giữa Đông y với Tây y.

Trong thời gian đầu, vẫn sử dụng song song hai phác đồ điều trị này, nhưng dần dần sẽ bỏ Tây y,và giảm dần lượng thuốc thảo dược khi đã ổn định đường huyết. Sau cùng, chỉ dùng liều điều trị duy trì/ hoặc bệnh nhân có thể chủ động duy trì bằng lối sống khoa học, và các phương pháp điều trị không cần dùng thuốc tại nhà.

Chính là phương pháp vừa kiểm soát vừa phục hồi, cứ bước hai chân như vậy, cho đến khi ổn định đường huyết, cải thiện các vấn đề phát sinh bệnh. Như thế, bệnh nhân không còn phải lo lắng về các chi phí đối phó với các biến chứng nguy hiểm, dịch vụ y tế nhiều như trước đây hay trong tương lai.

Kết luận, chi phí điều trị tiểu đường là một gánh nặng không hề nhỏ cho người bệnh, gia đình và cả cộng đồng, cứ một người mắc bệnh nan y, kéo theo nhiều chi phí hữu hình và vô hình đi cùng.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Bạn đừng bỏ qua bất cứ cơ hội nào được khỏe nhé! Kể cả khi chúng ta không có nhiều chi phí điều trị bệnh đi nữa!

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 495
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol