Cách phòng tránh và chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

>> Tham khảo thêm Thuốc trị tiểu đường mới nhất của Mỹ - PoCaDia

 

Bạn đọc thân mến!

Những năm gần đây với con số gia tăng không ngừng của bênh đái tháo đường(ĐTĐ), là một trong những căn bệnh của thời đại, cưn bệnh xảy ra khi hàm lượng glucozo trong màu quá nhiều và làm cho quá trình chuyển hóa bị rối loạn trong tế bào, điều này do ảnh hưởng của quá trình ăn uống.

Thời gian gần đây chúng tôi đã nhận được khá nhiều phản hồi cũng như câu hỏi về căn bệnh này. Cũng có rất nhiều bạn đọc gửi tới cho chúng tôi khá nhiều dạng câu hỏi về bệnh tiểu đường, một căn bệnh phổ biến hiện nay. Một trong số nhiều câu hỏi mà các bạn gửi tới đó chính là bệnh tiểu đường là bệnh gì? Cách phòng tránh và chữa bệnh tiểu đường như thế nào? Biện pháp phòng bệnh như thế nào là tốt nhất?

Để giúp các bạn đọc hiểu rõ một cách cụ thể hơn về căn bệnh này, Các chuyên gia của chúng tôi đã tổng hợp và thống kê những thông tin về căn bệnh này trong bài viết sau đây. Xem ngay bài viết sau đây để có thể trả lời cho thắc mắc trên nhé.

Nội dung tổng hợp thông tin về bệnh tiểu đường

Đinh nghĩa bệnh tiểu đường được hiểu như thế nào?

Inssulin là một trong những loại hormone được sản suaatf bởi tuyến tụy, khi hợp chất glucozo tiếp xúc vào cơ thể, và được chuyển thành năng lượng cần thiết, nhưng lúc này lượng insulin không được sản xuất đủ và gây ra tình tragj mãn tính của bệnh tiểu đường.

Khi lượng glucozo khong được hấp thu đúng cách, lúc này một lượng glucozo ở trong máu khá lớn, thì cơ thể sẽ xảy ra hiện tượng tăng đường huyết và tổn hai các tế bào theo mức độ lượng glucozo nhiều hay ít trong tế bào. Vì hiện tượng tổn thương này sẽ không nhẹ nếu như  không kịp thời tìm biện pháp thích hợp để ngăng chặn.

Bệnh tiểu đường gồm có , bệnh tiểu đường tuýp 1và bệnh tiểu đường  tuýp 2. Bệnh tiểu đường tuýp 1 xảy ra khi tình trạng insulin trong tế bào bị phá vở khi tuyến tụy sản xuất một lượng insulin cần thiết. Đặc điểm của giai đoạn này là insulin sản xuất không đượcvà phải cung cấp vào cơ thể bằng cách tiêm một lượng insulin phù hợp.

Bệnh tiểu đường tuýp 2, tình trạng này lại khác hẳn với tiểu đường tuýp 1, trong trường hợp này cơ thể có thể sản xuất ra một lượng insulin cho cơ thể, nhưng có khi bị thiếu hụt, hay bị cơ thể đề kháng làm cho lượng đường không được hấp thu vào tế bào.

Triệu chứng thường gặp của bệnh tiểu đường là gì?

Lúc này tình trạng cơ thể sẽ rơi vào . Tình trạng khát nước, đói (đặc biệt là sau khi ăn). khô miệng, đi tiểu nhiều, sụt cân không giải thích được (ngay cả khi đang ăn và cảm thấy đói), mệt mỏi (yếu, cảm giác mệt mỏi), nhìn mờ, khó thở, thở một cách nặng nhọc (kiểu thở Kussmaul), ất ý thức.

Ngoài ra cơ thể còn gặp một số trường hợp như: Vết loét hoặc vết cắt chậm lành, ngứa da (thường là ở vùng âm đạo hoặc háng), nhiễm nấm, tăng cân, tê hoặc ngứa ran ở bàn tay và bàn chân, liệt dương hay rối loạn chức năng cương dương…

Cách phòng tránh và chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

Như đã biết, sự sự rối loạn của việc chuyển hóa cua các chất trong cơ thể nhất là lượng glucozo ,khi cơ thể tiếp nhận không được chuyển hóa một cách bão hòa dẫn đến tình trạng insulin bị thiếu hụt và gây ra tình trạng bị tiểu đường. Thế nên cách phòng ngừa bệnh tiểu đường chủ yếu là liên quan đến quá trình ăn uống,

Sau đây là một số cách phòng ngừa cơ bản nhất mà bạn nên biết

Không bỏ bữa nhất là bữa sáng: Nhiều người sợ mập hay béo phì thế nên thường xuyên bỏ bữa, nhất là bữa sáng.

Cho thực phẩm giàu rau xanh vào các bữa ăn: Đây là cách giúp cơ thể kiểm soạt lượng dầu mỡ và đường trong máu rất tốt.

Thường xuyên ăn nhiều các loại ngũ cốc: Đây là một trong những cách giúp hạ đường huyết, và giả cholesterol trong máu rất tốt

Ngoài ra bạn thường xuyên vận động bằng cách tập các môn thể dục thể thao, bơi lội, chạy bộ, uống café, uống nhiều nước…Đó cũng là những cách phòng bệnh rất tốt.

Cách điều trị bệnh tiểu đường

Việc điều trị bệnh tiểu đường hiện nay có hàng trăm phương thuốc, và có rất nhiều cách thức, nhưng chủ yếu được liệt kê dưới các dạng:

Tiêm insulin đối với bệnh tiểu đường tuýp 1: Cách này dùng cho những bệnh nhân bị trúng độc acid và thường hay ỷ lại việc điều trị bằng insulin mà không muốn điều trị một phương pháp nào khác.

Dùng thuốc hạ đường huyết, trường hợp này thường hay sử dụng với những người cao tuổi.

Vận động cơ thể bằng các môn thể thao, đây cũng là một trong những cách thức rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường, giảm được trọng lượng cơ thể, giúp cho các tế bào trong  cơ thể trao đổi chất một cách tốt hơn.

Ngoài ra bệnh nhân cần có một chế độ ăn uống ngoài việc sử dụng những phương pháp trên.

Cách phòng tránh và chữa bệnh tiểu đường không thật sự khó khăn, chỉ cần mọi người ý thức tới việc chăm sóc sức khỏe của mình là bệnh không có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Bạn đừng chủ quan vào việc mắc bệnh thì chữa, mà không chú ý đến việc phòng tránh.Đến khi mắc bệnh thì lại không biết chữa trị bằng cách nào, gây ra nguy hiểm đến tính mạng.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!!!

5 | ★ 101
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol