Cách phòng chữa bệnh tiểu đường cho người có tiểu sử gia đình

 

Bạn thân mến!

So với người bình thường, một người sinh ra trong gia đình có thế hệ đi trước là cha mẹ, ông bà, anh chị, cô chú bác,… đã mắc bệnh tiểu đường, hoặc bị béo phì, sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường hơn.

Vì thói quen đã được hình thành trong thời gian dài, từ ngày này sang ngày khác, từ thế hệ trước tiếp nối sang thế hệ sau, cứ như vậy, lâu dần, được định hình trong kiểu gen.

Căn bệnh tiểu đường cũng vậy, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao từ 50-80% cho người con nếu cha mẹ đều mắc bệnh tiểu đường; hoặc chỉ cha hoặc mẹ mắc bệnh.

Vậy cách phòng và chữa bệnh tiểu đường như thế nào để giảm đi những ảnh hưởng từ tiểu sử gia đình? Điều này được rất nhiều người quan tâm và bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này!

 (Chế độ thể dục điều độ có thể phòng tiểu đường hiệu quả & chữa bệnh)

Mời bạn đọc tiếp nhé!

Duyên cớ hình thành nên thói quen thiếu khoa học để sinh bệnh đó là từ chế độ ăn uống và nghỉ ngơi, chế độ vận động

Chế độ ăn uống và các thói quen sinh hoạt điều độ, chế độ vận động đều đặn, tinh thần luôn lạc quan là cách phòng và chữa bệnh tiểu đường chủ động, dễ dàng và khôn ngoan nhất.

Vì điều này dễ áp dụng và hiệu quả, hơn là cách chúng ta trực tiếp đối phó với căn bệnh. Một khi đã mắc bệnh rồi, thì căn bệnh diễn biến rất khó lường, luôn để lại những biến chứng và đau đớn đi kèm cho người bệnh.

Lúc đó, mới đi bắt đầu điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học thì khó bội phần. Chi bằng, ngay từ đầu, chúng ta học cách phòng và chữa bệnh tiểu đường chủ động bằng lối sống, thì bệnh không có cơ hội “bén mảng” đến gần.

Bằng áp dụng phương pháp thực dưỡng đúng, sẽ đem lại một sức khỏe dẻo dai, sức đề kháng mạnh mẽ, chữa lành được các tổn thương bên trong cơ thể một cách tự nhiên.

Cha mẹ phải là người cầm trịch cho sức khỏe của con cái hay các thành viên trong gia đình

 

(Ảnh minh họa từ internet)

Thế hệ cha mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến con cái, từ đời này sang đời khác. Một khi thay đổi được nhận thức phòng bệnh, thì bệnh nan y không có điều kiện thuận lợi để phát sinh.

Những đứa trẻ được sinh ra trong một gia đình có tiền sử mắc bệnh tiểu đường, hoặc người mẹ mắc tiểu đường trong giai đoạn mang thai; hoặc bị thừa cân béo phì,… thì những căn bệnh có liên quan sẽ dễ mắc hơn những đứa trẻ cùng trang lứa khác.

Đó là lý do, mà hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân tiểu đường ngày càng trẻ hóa như vậy.

Chính từ trong gia đình, trẻ cần được dạy những kiến thức căn bản nhất để bảo vệ sức khỏe ngay từ khi còn nhỏ như:

• Thường xuyên uống nước;

• Phải vận động điều độ hàng ngày;

• Tập ăn rau xanh, trái cây mỗi bữa ăn;

• Ăn đủ bữa và đúng giờ, tránh bỏ bữa hay ăn dồn;

• Ăn vừa phải kẹo ngọt, đường, các thực phẩm chứa nhiều calo, dầu mỡ,…

• Tránh những tâm lý tiêu cực, thái quá cực đoan.

Theo chúng tôi, cách phòng và chữa bệnh tiểu đường đơn giản như vậy. Vì không có bài thuốc điều trị nào có thể qua được một lối sống khoa học, tinh thần thoải mái, vui tươi. Sức đề kháng mạnh mẽ có thể đẩy lùi mọi bệnh tật.

Tầm soát bệnh tật thường xuyên là cách phòng và chữa bệnh tiểu đường chủ động, đầy khôn ngoan, mà chúng ta nên làm

(Ảnh minh họa từ internet)

Trong gia đình chúng ta, nếu có cha mẹ, hoặc ông bà mắc bệnh tiểu đường, thì cần định kỳ tầm soát căn bệnh này hơn so với người bình thường.

Vì theo các nghiên cứu khoa học, đối với bệnh tiểu đường type 2, có tỷ lệ di truyền như sau:

• Nếu cả cha lẫn mẹ bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thì nguy cơ con cái của họ mắc căn bệnh này là 75%.

• Nếu cha hoặc mẹ bị bệnh tiểu đường trước tuổi 50 thì con cái họ có nguy cơ mắc bệnh là 14%, còn sau 50 tuổi thì khả năng mắc bệnh của con cái họ chỉ còn 8%.

Bạn biết đấy, bệnh nhân tiểu đường ở giai đoạn đầu (tiền đái tháo đường) có thể hy vọng điều trị khỏi hẳn căn bệnh này, nếu như có phương pháp điều trị hiệu quả và kịp thời.

Bệnh nhân cần chú ý đến các điều sau đây:

• Định kỳ kiểm soát các chỉ số đường huyết, chỉ số HbA1c sau 3 tháng, 6 tháng;

• Chẩn đoán tình trạng kháng insulin trong cơ thể;

• Kiểm soát các biến chứng cấp và mạn tính do tiểu đường để có phương án điều trị phù hợp;

• Bệnh nhân cần phải ý thức về nguy cơ đối với căn bệnh này và phải đặc biệt quan tâm đến tình trạng sức khỏe của mình, nhất là đối với biến chứng cấp tính bất ngờ xảy ra, để luôn chủ động bảo vệ an toàn tính mạng của chính mình.

Kết luận, cách phòng và chữa bệnh tiểu đường ở những gia đình có tiểu sử mắc bệnh, cần chú trọng điều chỉnh về chế độ ăn uống và các thói quen sinh hoạt cũ. Nhằm mục đích cuối cùng, đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh đã được hình thành trong kiểu gen có từ thế hệ trước.

Bạn tham khảo thêm các loại thảo dược giúp phục hồi nhanh chóng và toàn diện các tổn thương bên trong cơ thể cho bệnh nhân tiểu đường type 2.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Chủ động phòng ngừa bệnh tật chính là cách khôn ngoan để chúng ta chủ động tránh xa cánh cửa của tử thần.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 439
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol