Cách điều trị tiểu đường tại nhà an toàn nhất bạn nên biết

 

Bạn thân mến!

Khi người bệnh lựa chọn cách điều trị tiểu đường tại nhà, về mặt tinh thần sẽ giúp người bệnh an tâm và thoải mái với những nhu-yếu-phẩm cần thiết quen thuộc ở nhà, nhưng lại đối diện với những khó khăn mà người bệnh phải tự vượt qua, bao gồm cả tinh thần đối diện với căn bệnh.

Khác với ở bệnh viện, khi cần là có bác sỹ hay điều dưỡng kịp thời xử lý nhất là trong các trường hợp khẩn cấp, còn ở nhà, thì bệnh nhân phải tự sơ cứu, trước khi chuyển đến bệnh viện.

Vậy khi chọn cách điều trị tiểu đường tại nhà, bệnh nhân sẽ gặp phải những khó khăn gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bệnh nhân phải tự kiểm soát mức đường huyết trong ngày 

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây!

Cách điều trị tiểu đường tại nhà tuy thấy đơn giản nhưng tự bệnh nhân phải làm hết mọi việc

Kể đến cho bạn biết những việc sau đây:

• Lên thực đơn ăn uống đúng thành phần dinh dưỡng, lượng kcal phù hợp theo độ tuổi, cân nặng, chiều cao, công việc, hoạt động hàng ngày của bạn.

• Vận động điều độ mỗi ngày

• Đo đường huyết ít nhất 4-6 lần/ ngày, cần biết rõ lượng đường huyết trước và sau khi ăn.

• Các cách sơ cứu nhanh khi gặp vấn đề tăng hoặc giảm đường huyết

• Theo dõi và kiểm soát tốt nhất các biến chứng của căn bệnh

• Uống thuốc theo đơn chỉ định của bác sỹ, theo khung giờ và liều dùng cụ thể.

• Phải tự tiêm insulin (nếu như bệnh nhân điều trị bằng tiêm insulin)

• Bệnh nhân phải tự trang bị toàn diện kiến thức về căn bệnh, biết tự theo dõi diễn biến căn bệnh của chính mình.

• Duy trì một tinh thần lạc quan, loại bỏ hết lo lắng, căng thẳng về bệnh tật

Lựa chọn cách điều trị tiểu đường tại nhà cũng là điểm lợi, bệnh nhân duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh, sẽ giúp cả gia đình cùng thực hiện theo, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên, tầm soát nguy cơ mắc tiểu đường do yếu tố di truyền, tiền sử gia đình.

Các cách điều trị tiểu đường tại nhà kết hợp giữa tinh thần + thể chất + bài thuốc dân gian hỗ trợ:

Bạn có đủ thời gian và không gian để thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt và phương pháp điều trị hỗ trợ khác, khi ở nhà:

Bạn cần duy trì một tinh thần thư giãn hoàn toàn

1. Về tinh thần:

• Tập thiền: Bạn có thể tập ngồi thiền định mỗi ngày, khi định tâm, thì các con vi trùng trong cơ thể làm bệnh, sẽ không có ‘thức ăn – nỗi sợ hãi’ tàn phá thêm cơ thể tự nhiên của bạn nữa, lâu dần, nó sẽ ngủ yên và suy yếu.

• Tinh thần lạc quan và cân bằng: Sức mạnh tinh thần sẽ giúp bạn vượt qua mọi nghịch cảnh và điều không may, đương nhiên là cả bệnh tật. Đừng ủ rũ, vì điều ấy, sẽ làm cơ thể bạn trở thành ‘miếng mồi ngon’ cho bệnh tật đấy.

2. Về thể chất:

Chế độ dinh dưỡng + uống nước đầy đủ + vận động đều đặn sẽ giúp phục hồi sức đề kháng, tăng sức dẻo dai, giúp đào thải độc tố, nâng cao hoạt động của các tế bào trong cơ thể.

Nếu bạn đang bị béo phì, thì phải lên ngay kế hoạch giảm cân an toàn tại nhà nhé!

Quả thật! Béo phì thường đi đôi với bệnh tật nan y.

3. Các bài thuốc hỗ trợ:

Nếu bạn vẫn đang duy trì liều dùng điều trị bằng thuốc tây hay tiêm insulin thì vẫn nên duy trì theo chỉ định của bác sỹ, nhưng bạn cần biết rằng, phương pháp này vốn không an toàn vì có quá nhiều tác dụng phụ gây nguy hại đến cơ thể.

Vậy nên, chúng ta cần tìm kiếm thêm một phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn áp dụng song song cho đến khi nào, có thể thay thế hoàn toàn thuốc Tây mà đường huyết vẫn ổn định, các chức năng của các cơ quan trong cơ thể được phục hồi.

Đó có thể là:

3.1 Các bài thuốc từ thảo dược:

Thảo dược thiên nhiên luôn có quyền năng vô hạn và phù hợp với cơ thể con người, nên đã có rất nhiều bài thuốc – được kết hợp từ nhiều loại thảo dược khác nhau, được bào chế tinh khiết theo công nghệ hiện đại, trong điều kiện vô trùng, có tác dụng nhanh và vượt trội trong điều trị bệnh. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một bài thuốc như thế để áp dụng tại nhà nhé!

Hoặc bạn có thể tìm về với các bài thuốc dân gian hỗ trợ; các bài thuốc Nam, thuốc Bắc theo cơ chế điều trị Đông y.

3.2 Các bài tập về vật lý trị liệu: Các bài tập dưỡng sinh; khí công y đạo; các bài tập nhịp điệu toàn thân-aerobic; yoga trị liệu;…

Hai cách điều trị tiểu đường tại nhà nêu trên, kết hợp cùng với chế độ ăn uống, chúng tôi tin, bệnh nhân sẽ sống khỏe – sống thọ với bệnh tiểu đường nan y mà không nhất thiết phải dùng thuốc.

* Lưu ý: Bạn đừng quá lạm dụng, tuy nói là hiệu quả, nhưng bạn phải thực sự cân nhắc và lựa chọn phù hợp, tránh để cho cơ thể ‘quá tải’ với quá nhiều cách điều trị được áp dụng, như vậy, có thể sẽ phản tác dụng.

Kết luận, cách điều trị tiểu đường tại nhà đạt được hiệu quả cao hay không, phụ thuộc phần lớn vào bệnh nhân và sự kiên trì áp dụng mỗi ngày.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Điều trị bệnh cũng như là một giai đoạn thư giãn, bạn đừng quá lãng quên bệnh mà cũng đừng quá căng thẳng – mà phải phù hợp, cân bằng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 440
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol