Cách điều trị tiểu đường nhanh chóng bạn phải coi chừng

 

Bạn thân mến!

Đối với các căn bệnh nan y như tiểu đường, để mắc phải cần thời gian dài tiếp diễn các thói quen ăn uống sinh hoạt không phù hợp, lâu dần tích tụ các tác nhân, biểu hiện báo hiệu qua các triệu chứng cấp tính ban đầu.

Cũng như vậy, cách điều trị tiểu đường cần phải có thời gian, nên bạn không thể sốt ruột được, mà càng cần phải chậm rãi, kiên nhẫn hơn, tránh các biến chứng không ‘làm hại’ đến tính mạng.

Vậy nên, đối với các phương thuốc điều trị có tác dụng nhanh chóng mà không đảm bảo được sự ổn định và duy trì sau đó, thì bạn không nên quá lạm dụng và cần phải được tìm hiểu rõ ràng.

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này! 

Lối sống lành mạnh giúp hỗ trợ tốt cho mọi cách điều trị tiểu đường

Cách điều trị tiểu đường phải đúng bệnh

Tức là phương thuốc phải điều trị đúng và hiệu quả được các vấn đề của bệnh.

Một cách điều trị tiểu đường hiệu quả phải điều chỉnh được vấn đề gì?

• Ổn định đường huyết - ổn định sức khỏe – ngăn được các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

• Tụy suy yếu do bệnh – cần phải phục hồi và tăng cường hoạt động của cơ quan này đối với vai trò trong điều trị.

Nhưng phải điều trị như thế nào mới thực sự an toàn và tối ưu nhất?

Phác đồ điều trị hiện nay được giới chuyên gia trong ngành kê đơn cần được kết hợp chặt chẽ các yếu tố: Thay đổi lối sống + chế độ dinh dưỡng + vận động+ thuốc điều trị. Trong từng giai đoạn cụ thể và dựa trên hiệu quả của từng lộ trình điều trị trên mỗi thể trạng và tình trạng bệnh khác nhau của bệnh nhân, sẽ áp dụng theo phác đồ phù hợp, linh hoạt.

Kết quả đạt được chính là thước đo đánh giá cách điều trị tiểu đường đó có hiệu quả hay không?

Dù cho phương thuốc có đạt được hiệu quả trên rất nhiều người, nhưng không có kết quả với bạn, thì cũng không phải là phương pháp điều trị bạn nên chọn, mà phải tìm đúng được phác đồ phù hợp và duy trì áp dụng liên tục.

Với phác đồ nêu trên, chúng tôi luôn khuyên bệnh nhân đi theo hướng điều trị chủ động và dễ dàng áp dụng tại nhà. Tuy là căn bệnh nan y nguy hiểm, nhưng chúng ta đừng nghĩ rằng, bệnh tiểu đường nhất thiết phải vào bệnh viện để điều trị.

Duy trì thuốc hỗ trợ ổn định đường huyết tạm thời

Các cách điều trị tiểu đường nào hiện nay đang được áp dụng và phương án chúng tôi đưa ra cho bạn là gì?

Các cách sau đang được nhiều bệnh nhân áp dụng, bạn có thể tham khảo qua:

1. Tây y:
Bệnh nhân lựa chọn duy nhất điều trị theo phác đồ bằng thuốc Tây, điều trị tại bệnh viện hoặc kê đơn liều dùng duy trì tại nhà.
Phương pháp ‘kinh điển’ này vốn dĩ chẳng có lợi gì cho cơ thể của con người mà càng làm cho tình trạng bệnh của bạn xấu đi.

2. Kết hợp Tây y với Đông y:

Biết được những tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc Tây, nhưng sợ nguy hiểm đến tính mạng trong trường hợp đường huyết tăng cao hay sụt giảm - chưa ổn định, nhiều bệnh nhân vẫn chấp nhận áp dụng điều trị bằng thuốc Tây, nhưng đông thời, tìm thêm những bài thuốc hiệu quả từ Đông y để hỗ trợ điều trị phục hồi, dần dần khi ổn định sẽ bỏ thuốc Tây.

Đây là sự kết hợp đã được nhiều nơi khám chuyên khoa áp dụng cho bệnh nhân, đã có nhiều kết quả tốt.

3. Các bài thuốc dân gian với thuốc Tây:

Sử dụng thuốc Tây để điều trị chính còn áp dụng thêm các bài thuốc dân gian truyền miệng để hỗ trợ điều trị tại nhà, vừa tiết kiệm, dễ áp dụng, chỉ cần thông qua ăn uống hàng ngày. Cách này cũng được nhiều bệnh nhân áp dụng, nhưng để đạt được kết quả phải mất khoảng thời gian dài và kiên trì áp dụng liên tục, đều đặn.

Cách điều trị tiểu đường chủ động phục hồi - duy trì ổn định lâu dài

 4. Bài thuốc thảo dược với thuốc tây duy trì trong thời gian đầu: Đây là cách chúng tôi đang điều áp dụng điều trị, từ từ đưa bài thuốc thảo dược phục hồi để thay thế dần cho thuốc Tây và hướng đến mục tiêu là bỏ hẳn. Là cách điều trị an toàn, kiểm soát tốt các biến chứng cấp tính và lâu dài, phục hồi các tế bào tổn thương bên trong, giúp trả về cho các cơ quan ấy chức năng vốn có.

Đây là xu hướng điều trị hiện đại dựa trên nền tảng điều trị cổ truyền, tức là đi sâu vào cải thiện từ gốc vấn đề, nơi sinh ra bệnh, chứ không phải chỉ chăm chăm chữa trị triệu chứng.

5. Điều chỉnh lối sống giúp duy trì đường huyết ổn định, có kèm theo thuốc tây trong trường hợp khẩn cấp, và áp dụng thêm các bài thuốc dân gian tại nhà.

Nhiều bệnh nhân có kiến thức sâu về dinh dưỡng và đưa ra được chế độ ăn uống phù hợp cho bản thân mình, cũng như có thời gian tuân thủ hàng ngày, cách này sẽ đem lại hiệu quả, đồng thời kích hoạt được khả năng ‘tự chữa lành’ trong cơ thể con người.

Tất cả các cách điều trị tiểu đường trên, bạn cần phải kết hợp chặt chẽ với việc điều chỉnh lối sống và luôn giữ tinh thần lạc quan, thì mới chiến thắng được bệnh tật.

Lời khuyên của chúng tôi, luôn hướng bệnh nhân cần nên lựa chọn hướng điều trị chủ động và phục hồi, thì cơ thể tự nhiên của con người mới khỏe mạnh.

Kết luận, cách điều trị tiểu đường đúng chính là phù hợp đối với bệnh nhân đồng thời phải đảm bảo đạt được mục đích cần điều chỉnh của căn bệnh.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Chúng tôi muốn gửi đến bạn thông qua bài viết này, đó là một lối sống và sức khỏe chủ động.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 311
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol