Cách điều trị tiểu đường hiệu quả cho cả gia đình như thế nào?

 

Bạn thân mến!

Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường là từ tiền sử gia đình, cha/mẹ hoặc cả cha và mẹ đều bị tiểu đường, thì đứa trẻ khi sinh ra có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường khi lớn lên. Vậy cách điều trị tiểu đường hiệu quả cho cả gia đình như thế nào?

Bạn cần phải làm gì để bảo vệ gia đình mình trước những nguy cơ mắc phải bệnh tiểu đường trong xu thế xã hội hiện đại?

Cách điều trị tiểu đường hiệu quả nên theo hướng nào?

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn các vấn đề được nêu trên đây!

Cha mẹ hãy thay đổi thói quen lười ăn rau và trái cây của trẻ

Mời bạn đọc tiếp bài viết!

Có thể hiểu tại sao bệnh tiểu đường lại có tính di truyền?

Cha mẹ hoặc ông bà, do cơ địa hoặc từ lối sống thường ngày, có thói quen và chế độ ăn uống không khoa học, tiếp nối kéo dài từ thế hệ này đến thế hệ khác, lẽ tất nhiên, các thói quen và sở thích đó cũng được lưu truyền, không ai bảo ai, con cháu cũng sẽ y như vậy, căn bệnh cũng không ngoại trừ.

Sự ảnh hưởng này, sẽ khiến nguy cơ mắc bệnh tật của gia đình tăng cao, con cháu khi sinh ra đã có sẵn mầm bệnh.

Bằng cách nào để phòng ngừa căn bệnh chủ động?

Để ngăn chặn điều này, chúng ta cần phải bảo vệ gia đình bằng những biện pháp ngược lại, tức là, cần phải ăn uống khoa học: Hạn chế đồ ngọt, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, kiểm soát tình trạng thừa cân béo phì; tầm soát định kỳ căn bệnh và kịp thời ngăn chặn khi bệnh mới khởi phát, hoặc trong độ tuổi nhất định.

Đó chính là cách điều trị tiểu đường hiệu quả, đẩy lùi càng sớm càng tốt nguy cơ mắc bệnh, vì nếu gặp điều kiện thuận lợi, sẽ bùng phát thành bệnh thực sự.

Cách điều trị tiểu đường hiệu quả cho trẻ em và phụ nữ mang thai

Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường/có tiền sử gia đình mắc tiểu đường cần phải chuẩn bị điều gì khi mang thai?

Bạn có ý định mang thai, do tiền sử gia đình có nguy cơ cao mắc tiểu đường, nếu quyết định sinh con cần phải hết sức thận trọng với căn bệnh nan y này. Khi mang thai trong 3 tháng đầu, bạn phải tầm soát thường xuyên các triệu chứng và đo định kỳ lượng đường trong máu, để kịp thời điều trị nếu như mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

Còn như bạn đang bị bệnh tiểu đường type 2, mà vẫn có ý định mang thai, cần phải tham khảo ý kiến bác sỹ và cân nhắc kỹ lưỡng. Vì đối tượng này, khi mang thai sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi, và làm cho bệnh tình nặng hơn, nguy cơ trẻ sẽ mắc tiểu đường type 1 khi lớn lên.

Bên cạnh đó, cũng có những biến chứng nguy hiểm trong suốt quá trình mang thai và sinh nở, ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, cũng như sự phát triển sau này.

Còn đối với trẻ em có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường type 1 thì sao?

Do tiền sử gia đình hoặc trẻ được sinh ra bởi người mẹ mắc tiểu đường thai, cần phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống, vận động thể dục thể thao hợp lý, để đẩy lùi nguy cơ phát triển thành bệnh tiểu đường thực sự khi lớn lên.

Trong trường hợp này, phụ huynh cần phải điều chỉnh ngay từ chính lối sống của gia đình, với chế độ ăn uống giàu chất xơ, rau xanh; hạn chế đồ béo, dầu mỡ chiên xào, các thực phẩm ngọt; vận động đều đặn mỗi ngày cùng nhau; luôn duy trì tinh thần thoải mái cho các thành viên và không khí luôn vui vẻ trong gia đình.

Đồng thời, định kỳ khám bệnh và tầm soát bệnh; kiểm tra lượng đường huyết thường xuyên, để có biện pháp can thiệp ngay khi có những triệu chứng ban đầu của bệnh.

Cách điều trị tiểu đường hiệu quả đối với trẻ em và phụ nữ mang thai, ngoài điều chỉnh lối sống ra, ít có phác đồ điều trị khác, hoặc có thì hiệu quả chậm. Duy chỉ có phác đồ điều trị bằng tiêm insulin được áp dụng khi lượng đường huyết tăng giảm thất thường, mà các nỗ lực ổn định khác đều không thành công.

Người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường rất cần sự quan tâm chu đáo từ gia đình

Cách điều trị tiểu đường hiệu quả cho người trưởng thành (ông bà, cha mẹ)

Đa số đối tượng bệnh nhân là người trưởng thành đều mắc bệnh tiểu đường type 2 với các biến chứng nguy hiểm và phức tạp, các biến chứng nặng dần và diễn biến nhanh, khi bệnh chuyển qua giai đoạn mạn tính.

Bệnh tiểu đường type 2 - đối tượng là người trưởng thành có nhiều cách điều trị bệnh tiểu đường như:

1. Thuốc uống Tây y

2. Tiêm insulin

3. Thuốc thảo dược Đông y dạng viên được bào chế theo công nghệ hiện đại và các bài thuốc thảo dược dân dã.

4. Các bài tập vật lý trị liệu

5. Điều chỉnh lối sống

Các phương pháp điều trị bệnh nêu trên, luôn nhằm đạt mục đích:

• Tăng tiết insulin, tăng độ nhạy, ngăn tình trạng cơ thể kháng lại insulin.

• Ổn định đường huyết và duy trì lâu dài.

• Ngăn chặn biến chứng trở lên nặng hơn.

• Phục hồi Tụy (phương pháp theo hướng điều trị phục hồi), giúp tụy khỏe và tăng sản sinh insulin cần thiết cho quá trình chuyển hóa các chất đến tế bào.

Mỗi đối tượng bệnh nhân tương ứng với cách điều trị tiểu đường hiệu quả, nhưng cách để bảo vệ gia đình bạn trước những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đó là một lối sống lành mạnh và chủ động phòng ngừa bệnh hàng ngày.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Lối sống – phòng ngừa bệnh – điều trị bệnh CHỦ ĐỘNG chính là điều chúng tôi luôn đưa vào trong từng bài viết của mình để gởi đến bạn thông điệp này!

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 442
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol