Cách điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1 bằng bổ sung Omega 3 đều đặn

 

Bạn thân mến!

Bệnh tiểu đường tuýp 1 mắc phải do cơ thể tự miễn, tức là tuyến tụy bị tấn công và phá hủy bởi chính cơ thể, nên không sản sinh hoặc rất ít lượng insulin cho cơ thể, dẫn tới tình trạng tăng đường huyết.

Cách điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1 hiện nay vẫn là điều chỉnh lối sống và phải tiêm insulin suốt đời.

Các nhà khoa học trên thế giới vẫn đang nỗ lực ngày đêm để tìm ra những hướng điều trị an toàn và hiệu quả cho căn bệnh tiểu đường tuýp 1- vốn phổ biến ở trẻ em độ tuổi dưới 20 tuổi.

Vậy axit béo Omega-3 có vai trò gì trong điều trị và phòng ngừa nguy cơ gây bệnh tiểu đường tuýp 1 ở trẻ? Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề này nhé!

(Hình ảnh minh họa)

Mời bạn đọc tiếp bài viết!

Axit béo Omega - 3 chống lại sự phát triển bệnh tiểu đường và biến chứng tim mạch như thế nào?

Một nghiên cứu kéo dài 8 năm trên 1.770 trẻ em có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường tuýp 1đã cho kết luận: Trẻ em được bổ sung lượng lớn Omega-3 hàng ngày, đã giảm 55% khả năng phát triển bệnh tiểu đường so với những trẻ em khác (cũng có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường) không được bổ sung loại axit béo này.

Trong một nghiên cứu khác, nếu mỗi ngày cung cấp 6g dầu cá giúp tăng khoảng 40% đáp ứng insulin với glucose, điều này đồng nghĩa, khi bổ sung Omega-3 thường xuyên giúp tình trạng kháng insulin trong cơ thể giảm đi đáng kể.

Đồng thời, nếu được bổ sung đều đặn 1g Omega-3 mỗi ngày sẽ giúp bệnh nhân giảm đáng kể nguy cơ phát triển các biến chứng do tiểu đường. Các tỷ lệ sau là điều đáng mừng cho bệnh nhân với các biến chứng nguy hiểm: giảm tỷ lệ tử vong tim mạch 30% và nguy cơ tử vong do bệnh tim tới 45%.

Vậy nên, lời khuyên của các chuyên gia đối với bệnh nhân tiểu đường, cần bổ sung mỗi tuần 2 bữa cá hoặc bổ sung đều đặn viên uống omega-3 mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như quá trình điều trị bệnh.

Đây là cách điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1 cho trẻ từ dưỡng chất tự nhiên, đồng thời giúp trẻ phát triển về chiều cao, trí não, sáng mắt và tăng sự minh mẫn, tập trung trong học tập.

Bạn không thể bỏ qua những lợi ích mà loại axit béo Omega – 3 mang lại cho trẻ nhé! Loại thực phẩm nào được đánh giá giàu axit béo này?

Axit béo Omega - 3 tìm thấy nhiều trong các loại cá vùng nước lạnh

(Cá hồi chứa hàm lượng Omega-3 cao nhất)

Các loại các vùng nước lạnh và có nhiều dầu như các hồi, các mòi, các ngừ, các thu,.. nhưng bạn cần phải lựa chọn các loại cá sạch, không chứ