Chú Hồng ở Quận 4, TPHCM hỏi về cách điều trị bệnh gút hiệu quả tại nhà

 

Hỏi: Xin hỏi bác sỹ, tôi thường nhậu liên miên vì công việc giao tiếp, không thể từ chối, gần như tôi nhậu 5 ngày / tuần và suốt bao nhiêu năm nay. Tôi bị bệnh gout đã lâu và có duy trì thuốc mỗi ngày, nhưng bệnh vẫn vậy. Ngoài ra tôi có bị thêm huyết áp, tiểu đường, dạ dày, sỏi thận,.... Tôi cũng sắp về hưu rồi, cũng sắp “không phải nhậu thường xuyên nữa”, nên giờ mới lo đến sức khỏe. Như vậy có muộn không bác sỹ? Bác sỹ cho tôi lời khuyên về cách điều trị gút hiệu quả. Xin cảm ơn! (Cao Viết Hồng, 61 tuổi, Q4, TPHCM)

Cảm ơn chú đã tin tưởng gửi câu hỏi đến cho PoCaCo! Sau đây tôi xin trả lời câu hỏi của chú, đồng thời đưa ra phương án điều trị bệnh gút hiệu quả phù hợp để chú có thể áp dụng dễ dàng tại nhà.

Việc bảo vệ và điều trị sức khỏe của mỗi người không bao giờ là muộn, nhưng để bệnh nghiêm trọng thì căn bệnh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của toàn diện cơ thể, cũng như khó tìm được một hướng điều trị tốt nhất cho giai đoạn muộn của bệnh.

(Hình ảnh minh họa)

Trước tiên, tôi xin nói sơ qua về bệnh gút:

Bệnh gút là bệnh mắc phải do rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, xảy ra tình trạng axit uric tăng cao trong máu và tích tụ lại nơi các khớp xương chân tay, nặng thì có thể xuất hiện ở các bộ phận khác như vành tai, tim,… xuất hiện các hạt tophi ở dưới da khi bệnh chuyển qua giai đoạn mạn tính.

Tôi không thấy chú nhắc đến hạt tophi, nên chắc là bệnh của chú chưa diễn biến qua giai đoạn mạn tính, vì chú nói còn đi làm, sắp nghỉ hưu nên mọi hoạt động của chú vẫn duy trì bình thường, chưa có dấu hiệu biến dạng khớp, hay khó khăn trong vận động.

Các biến chứng của bệnh gút thường ảnh hưởng đến thận, gan, có liên quan đến bệnh huyết áp, cholesterol, bệnh tiểu đường, béo phì,… Vì thông tin chú đưa ra chưa chi tiết, tôi chỉ nắm thông tin là chú bị huyết áp, tiểu đường, sỏi thận, dạ dày.

Hiện tại chú vẫn đang dùng Tây y để duy trì lượng axit uric cần thiết cho cơ thể, và các loại sản phẩm điều trị khác để kìm hãm các biến chứng có liên quan đến gút. Các loại Tây y thường dùng là colchicines, các loại sản phẩm điều trịkhông chứa steroid, nhưng dù có các loại sản phẩm điều trị đi kèm để kìm hãm tác dụng phụ của các loại sản phẩm này, nhưng cơ thể chú vẫn sẽ bị ảnh hưởng của sản phẩm điều trị, đặc biệt là gan, thận, dạ dày là những bộ phận trực tiếp ảnh hưởng từ Tây y điều trị bệnh gút. Như bị sỏi thận, nóng gan, men gan cao, viêm loét dạ dày,…

Nhưng nếu không dùng sản phẩm điều trị gì thì có vẻ “hoang mang” quá, nhiều bệnh nhân đến với chúng tôi, họ đã không sử dụng loại sản phẩm điều trị nào hết mà “phó mặc cho số phận”. Quả là rất nguy hiểm.

Trong khi đó rượu vẫn uống, đồ ăn thì không kiêng khem loại nào hết, ngủ nghỉ thiếu khoa học, họ làm việc và đối diện với những căng thẳng của cuộc sống, mà không hề coi trọng sức khỏe của mình.

Nhân đây, cũng xin nói với chú, khi áp dụng phương pháp điều trị bệnh gút tôi sẽ chia sẻ dưới đây, thì chú cần phải cam kết là tuân thủ đúng chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao phù hợp, đều đặn cả trong và quá trình điều trị, khi bệnh có dấu hiệu thuyên giảm.. Vì căn bệnh gút có nguyên nhân chính là từ lối sống thiếu khoa học.

Nhưng thật khó nói lắm, mỗi người mỗi tình trạng bệnh khác nhau, nên liệu trình điều trị cũng khác nhau, có người có tác dụng nhanh, tác dụng chậm. Thậm chí còn phụ thuộc vào niềm tin cũng như sự hợp tác tuyệt đối của bệnh nhân thì mới có thể điều trị hiệu quả bệnh gút.

Hiện tại, chúng tôi đang tư vấn cho các bệnh nhân cũng có các triệu chứng tương tự như chú bằng liệu trình kết hợp của hai loại thảo dược từ Mỹ, đó là Gout Clear và Kidney Bladder. Gout Clear được đánh giá cao nhất về các thông số như: an toàn, tác dụng nhanh, hiệu quả và độ hài lòng của bệnh nhân,… so với các loại thảo dược khác cùng tác dụng.

Bấm vào tại đây xem  >>> Cách trị bệnh gout hiệu quả nhất

Sở dĩ chúng tôi kết hợp hai loại thảo dược này, vì sẽ tăng lực mạnh, đẩy lùi bệnh gout hiệu quả hơn dùng một loại

(Hình ảnh thảo dược)

Gout clear và Kidney Bladder có tác dụng hiệu quả điều trị bệnh gout như:

  • Giảm lượng axit uric trong máu, và sự tích tụ tinh thể urat nơi các khớp xương.
  • Đào thải axit uric, độc tố ra ngoài qua đường tiểu, thận, gan.
  • Phục hồi và bảo vệ chức năng của thận, gan, toàn diện hệ tiết niệu.
  • Ức chế các enzyme sinh ra axit uric, đồng thời ngăn chặn tích tụ các tinh thể urat.
  • Ngăn chặn sự tiến triển của các biến chứng bệnh gút.

Về cơ bản, cơ chế của hai loại sản phẩm thảo dược này là như vậy. Chúng tôi sẽ sớm gọi điện thoại lại cho chú để hỏi kỹ lưỡng hơn về tình trạng bệnh, như thế mới đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với chú.

Với phương pháp này, chú có thể áp dụng tại nhà và chúng tôi sẽ luôn theo dõi mọi thay đổi của bệnh trong quá trình điều trị.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 324
Dược sĩ Duy |

Dược sĩ Duy, Cử nhân có 15 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý thuộc chuyên ngành Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng, đặc biệt là bệnh lý thuộc các lĩnh vực: Bệnh Gout, Cơ xương khớp, thần kinh, chấn thương, kỹ thuật chỉnh hình và nhi khoa