Cách chữa trị bệnh tiểu đường tuýp 2, theo hiện đại hay cổ truyền thì tốt?

 

Bạn thân mến!

Hiện nay đã có hướng mới trong điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 theo cách phục hồi từ cơ chế tự nhiên trong cơ thể. Đáng mừng, nhiều bệnh nhân đã kiểm soát tốt đường huyết và các biến chứng bệnh tiểu đường nhờ áp dụng theo hướng điều trị này.

Áp dụng cách chữa trị bệnh tiểu đường tuýp 2 bằng việc kết hợp cả y học hiện đại và cổ truyền, vừa kiểm soát, vừa phục hồi, nhưng vẫn còn tùy thuộc rất nhiều vào phương pháp và chính cơ thể bệnh nhân.

Bài viết này, chúng ta cùng thảo luận xem, cách chữa trị bệnh tiểu đường tuýp 2 theo hiện đại hay cổ truyền, hướng nào an toàn và đạt hiệu quả cao hơn?

(Ảnh minh họa tuyến tụy)

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây!

Theo bạn, cách chữa trị bệnh tiểu đường tuýp 2 theo Tây y hay Đông y, hướng nào an toàn và đạt hiệu quả cao hơn?

Nếu hiệu quả nhanh chóng và tức thời phải nói đến phương pháp Tây y, cách điều trị theo triệu chứng này, đau đâu chữa đấy, thì bệnh nhân suốt ngày phải vào bệnh viện. Cơ thể giống như một vật thí nghiệm, cứ uống thuốc vào, và không biết bệnh tình sẽ đi về đâu, hướng điều trị có thực sự giải quyết đến vấn đề của bệnh tiểu đường không?

Kết quả cuối cùng, cơ thể bị ảnh hưởng toàn diện, các biến chứng ngày càng nặng, kèm theo tác dụng phụ nghiêm trọng của thuốc Tây.

Sợ hãi thuốc Tây, chuyển qua Đông y, hoặc kết hợp cả hai loại thuốc để điều trị cho yên tâm, đang là xu hướng của bệnh nhân và nhiều phòng khám điều trị chuyên khoa. Có trường hợp cải thiện bệnh tốt, nhưng có trường hợp không, điều này vẫn chưa thể xét đến do phương pháp hay do từ bệnh nhân.

Như chúng tôi đã chia sẻ nhiều ở những bài viết trước, cơ thể con người là một thể rất tự nhiên, nếu tách rời khỏi tự nhiên thì sẽ bệnh, và để điều trị được bệnh phải đưa cơ thể về với tự nhiên, từ từ phục hồi, tăng sức đề kháng, tự cải thiện vấn đề gây bệnh.

Còn nếu ta sợ hãi bệnh, thì càng khiến bệnh có đất sống và nặng hơn nữa. Điều đó là cốt lõi trong mọi bệnh tật. Tâm an thì thân mới an!

Vậy cách nào sẽ giúp làm được điều này? Bạn cùng đọc tiếp bài viết.

Xem thêm tại đây >>> Cách chữa bệnh đái tháo đường

Cách chữa trị bệnh tiểu đường tuýp 2 đạt kết quả khi cải thiện được vấn đề của bệnh

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường tuýp 2? Bệnh tiểu đường tuýp 2 là tình trạng cơ thể thiếu hụt insulin, do tuyến tụy giảm chức năng sản sinh insulin hoặc cơ thể kháng lại insulin, độ nhạy của insulin kèm đối với vai trò trong cơ thể, gây rối loạn quá trình trao đổi chất, lượng đường huyết tăng cao.

Có đến 95% số bệnh nhân tiểu đường mắc tiểu đường tuýp 2, và đang chiếm tỷ lệ cao trong dân số tại Việt Nam và toàn cầu.

Giải quyết vấn đề của bệnh tiểu đường tuýp 2:

+ Điều chỉnh lối sống: Chế độ ăn uống, vận động, nghỉ ngơi, đời sống tinh thần.

+ Phục hồi tuyến tụy, tăng sinh insulin, tăng độ nhạy của insulin trong cơ thể.

+ Ổn định đường huyết lâu dài, đạt ngưỡng tối ưu cho cơ thể trước và sau khi ăn.

Cách chữa trị bệnh tiểu đường tuýp 2 phải cải thiện được khả năng sản sinh insulin của tuyến tụy

Tuyến tụy giúp sản sinh insulin tự nhiên cho hoạt động của cơ thể. Insulin giúp vận chuyển đường, đảm bảo mọi hoạt động trong từng tế bào, nếu hoạt chất này suy yếu, thiếu hụt hoặc không hoạt động tốt, cơ thể sẽ không đảm bảo năng lượng duy trì, nên xảy ra tình trạng rối loạn trao đổi chất.

Vấn đề quan trọng nhất đó là tuyến tụy, phục hồi được cơ quan này, tăng cường hoạt động cho tụy, sẽ giúp bình ổn đường huyết và kìm hãm được biến chứng do tình trạng tăng đường huyết gây ra.

Cách nào để làm được điều này?

Tiêm insulin: Chỉ là cách làm tạm thời, giúp người bệnh qua cơn nguy kịch, hoặc cần sức khỏe trong thời gian ngắn, phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ,…

Uống thuốc tăng sinh insulin: Giúp làm thay tuyến tụy để sản sinh ra insulin, nhưng dễ gặp tình trạng lờn thuốc và các tác dụng phụ.

Ý chúng tôi muốn nói đến ở đây, chính là cải thiện tự nhiên, phục hồi cơ chế hoạt động tự nhiên của tụy, chứ không làm thay. Chỉ có như thế, cơ quan này mới có cơ hội hoạt động trở lại và hoàn thành vai trò của nó.

Cách nào để phục hồi tụy tự nhiên?

Để phục hồi tự nhiên phải xuất phát từ liệu trình tự nhiên, thông qua sự vận động điều độ, cân bằng tinh thần và liệu pháp hiệu quả để phục hồi.

• Vận động phù hợp hàng ngày, sẽ giúp cải thiện tình trạng kháng insulin trong cơ thể, tăng độ nhạy của insulin, tăng sức đề kháng tự nhiên trong cơ thể.

• Giữ thân và tâm cân bằng, nhờ tĩnh tâm, thiền định, giúp ổn định đường huyết, cải thiện kháng insulin trong cơ thể.

• Phác đồ điều trị bằng thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên, từ các loại thảo dược quý, được nghiên cứu cụ thể và có tác dụng hiệu quả cho bệnh tiểu đường, giúp cải thiện chính xác các vấn đề liên quan đến căn bệnh.

Dù bạn lựa chọn cách chữa trị bệnh tiểu đường tuýp 2 nào, cũng nên quan tâm đến cơ chế phục hồi tự nhiên và an toàn cho cơ thể.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 423
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol