Cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất có tốn kém không?

 

Bạn thân mến!

Theo bạn, cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất cần phải có yếu tố nào? Trong khi đó, bệnh tiểu đường là một căn bệnh nan y – khó chữa, diễn biến nguy hiểm khó lường trước, cho nên phương án điều trị đối với căn bệnh này rất phức tạp.

Để trả lời được câu hỏi nêu trên đây, chúng ta cùng nhau trao đổi chi tiết trong bài viết này!

(Tinh thần lạc quan giúp bệnh nhân chiến thắng bệnh tật)

Mời bạn đọc tiếp nhé!

Bạn nghĩ sao về cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất mà không tốn kém quá nhiều chi phí?

Không hẳn phương pháp chữa trị cho căn bệnh nan y phải tốn kém chi phí, phương pháp đắt tiền hay phải ở những điều kiện y tế cao cấp, hiện đại;… mà có khi, cách chữa bệnh đơn giản theo dân gian áp dụng đơn giản tại nhà, lại đem lại hiệu quả vượt trội.

Chữa bệnh – không hẳn là căn bệnh nan y, hay căn bệnh bình thường; cần phải phối hợp nhiều phương pháp phù hợp không cần dùng thuốc và dùng thuốc. Nhờ đó, căn bệnh vừa được kiểm soát các biến chứng bằng thuốc, vừa được điều chỉnh tự nhiên bằng phương pháp tự nhiên từ cơ thể người bệnh.

Chúng tôi luôn đưa ra lời khuyên cho tất cả bệnh nhân là cần phải có một lối sống chủ động:

• Chế độ ăn uống lành mạnh: Ăn uống đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể hàng ngày: đạm, đường tinh bột, béo, vitamin & khoáng chất.

Đối với bệnh nhân tiểu đường, cần phải có một chế độ ăn uống nhiều chất xơ, rau xanh, trái cây ít ngọt; loại bỏ dần những thực phẩm chứa nhiều đường, vì có thể làm đường huyết không ổn định – rất nguy hiểm.

Ăn đầy đủ, không được bỏ bữa, lượng dùng mỗi bữa vừa phải, không ăn no hoặc đói quá.

Uống nước đầy đủ sẽ giúp thanh lọc cơ thể, làm mát và cung cấp cho quá trình trao đổi chất cần thiết.

• Thói quen thể dục thể thao điều độ

Tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể toát mồ hồi, làm mát cơ thể, đào thải độc tố, đồng thời, giúp tiêu hao phần mỡ dư thừa.
Tập thể dục giúp tăng độ nhạy của insulin trong việc hấp thu glucose, thành năng lượng đi nuôi tế bào hiệu quả hơn, ổn định đường huyết.

Sức đề kháng cao hơn khi người bệnh tập thể dục mỗi ngày.

• Ngủ nghỉ - thư giãn hợp lý:

Ăn chơi giải trí vô độ hay thiếu thời gian nghỉ ngơi lấy lại sức đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình điều trị bệnh. Đối với bệnh nhân tiểu đường đang còn đi làm việc, cần phải chú ý nhiều hơn đến chế độ nghỉ ngơi của mình, giảm bớt công việc, tránh áp lực hay căng thẳng

• Duy trì “liều thuốc bổ” bằng tinh thần:

Bạn không thể bỏ qua liều thuốc bổ này, vì nó là món thuốc mạnh, giúp bạn đẩy lùi căn bệnh chủ động. Tinh thần vững vàng, lạc quan sẽ hỗ trợ tích cực trong điều trị và phòng ngừa bệnh tật.

Ví dụ, một gia đình luôn sống trong một không khí đầm ấm, vui vẻ, thương yêu, đùm bọc nhau, thì các thành viên sẽ luôn có một sức khỏe dồi dào, tràn trề năng lượng trong công việc và học tập; hơn các thành viên trong một gia đình thiếu quan tâm, chăm sóc và thấu hiểu với nhau.

Yêu cầu về cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất cần phải đảm bảo an toàn và không tác dụng phụ?

Thêm nữa, một phương pháp điều trị bằng thuốc cần phải đảm bảo sự an toàn và không tác dụng phụ.

Thuốc Tây “dẫn đầu” về tác dụng phụ trong điều trị bệnh tiểu đường hiện nay. Thuốc Tây chuyên trị về triệu chứng, chứ không đi đến gốc bệnh điều trị, cho nên, các “bất hòa” trong cơ thể trở nên nghiêm trọng.

Ví như, đang điều chỉnh tại cơ quan này, thì cơ quan khác bị ảnh hưởng; điều chỉnh ổn định đường huyết, nhờ loại thuốc kích thích sản sinh insulin, tăng độ nhạy của insulin, nhưng đồng thời, lại khiến cho gan thận bị hư tổn, dạ dày bị ảnh hưởng nghiêm trọng,… Vậy là, vừa giữ được chỗ này, thì lại hư chỗ kia, cứ thế, loay hoay với những chứng bệnh đi kèm, và bệnh ngày càng nặng hơn.

(Phải lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp và an toàn)

Chúng tôi tin rằng cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất cần phải phù hợp với bệnh nhân và tình trạng bệnh

Các phương pháp điều trị đạt hiệu quả hay không, dựa vào tính phù hợp và thích ứng đối với cơ thể người bệnh.

Không chỉ vậy, bên cạnh điều đó, bản thân người bệnh phải tuân thủ các phương pháp điều trị bệnh chủ động – không cần dùng thuốc tại nhà.

Thêm nữa, đời sống tinh thần lạc quan và những ý thức về sự nguy hiểm của căn bệnh sẽ giúp bệnh nhân quyết tâm hơn trong quá trình điều trị - chiến thắng bệnh tật.

Sự hợp tác chặt chẽ của người bệnh + phương pháp điều trị không cần thuốc + dùng thuốc phải luôn nhịp nhàng.

Kết luận, cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất phải hướng đến sự an toàn, không gây thêm tác dụng phụ và phù hợp với cơ địa, tình trạng bệnh của từng bệnh nhân.

Chúng tôi gợi ý một số loại thảo dược được Hiệp hội đái tháo đường Mỹ nghiên cứu, đạt hiệu quả trong việc kiểm soát các vấn đề và biến chứng của bệnh tiểu đường, bạn tham khảo thêm nhé!

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Điều trị bệnh là một quá trình và hiệu quả đạt được phụ thuộc nhiều vào bản thân người bệnh.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 328
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol