Cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam – DÀNH CHO NAM NHÂN


Bạn thân mến!

“Nam dược dành cho nam nhân” là câu nói bất hủ của vị Lương y nổi tiếng Hải Thượng Lãn Ông – tức là, thuốc Nam điều trị hiệu quả cho người Nam (Việt Nam).

Đất nước chúng ta với nguồn thảo dược phong phú, khắp nơi đều là thảo dược, có những loại được xem như cỏ: cây chó đẻ, cây hoa nở ngày đất, cây cỏ hôi, cây cỏ xước, rau má, … hay đến những loại lá cây, lá rau quen thuộc như lá xoài, lá ổi, lá bơ, lá dâu tằm, lá lốt, lá khoai lang, lá sung,… đều có tác dụng điều trị bệnh thật bất ngờ!

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam đang được áp dụng và phát triển hiện nay.

(Ảnh minh họa. Internet)

Mời bạn đọc tiếp bài viết!

Chọn thảo dược an toàn & chất lượng là cách để đạt hiệu quả cao trong điều trị bệnh bằng thảo dược

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam đạt hiệu quả hay không, phụ thuộc rất lớn vào nguồn nguyên liệu thảo dược chất lượng, an toàn và còn giữ nguyên vẹn thành phần dược tính bên trong.

Thảo dược cần được nuôi trồng hay khai thác trong một môi trường thiên nhiên cân đối, không có chất kích thích, thuốc trừ sâu hay chất kháng sinh. Được trồng bằng những kỹ thuật an toàn tương tự với môi trường tự nhiên nên cây thảo dược được sinh trưởng tự do và cách thu hái đúng thời điểm & đúng cách.

Cách bào chế, tách chiết dược chất và loại bỏ cặn bã, độc tố (nếu có) là phần quan trọng để bài thuốc đem lại tác dụng cao nhất trong quá trình điều trị, phát huy được công dụng tối đa của vị dược thảo.

Bằng như, cách bào chế không tối ưu, nguồn dược chất không được tận dụng tối đa, thì dù thảo dược có quý đến mấy, cũng không đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Hướng điều trị bệnh theo cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam như thế nào?

(Ảnh minh họa. Internet)

Bạn có thể hình dung như vầy! Thuốc Nam với công dụng chữa bệnh - giống như một người luôn kiên trì chậm rãi, bền công, không nản trí, trong việc điều chỉnh căn bệnh và phục hồi cơ chế tự nhiên bên trong cơ thể. Khác hoàn toàn với thuốc Tây, tác dụng nhanh chóng nhưng lại “bạo phát bạo tàn” – nhanh nhưng lại gây ra nhiều biến chứng, tác dụng phụ nguy hiểm và để lại hậu quả vĩnh viễn cho người bệnh.

Thuốc Nam không chỉ có tác dụng hạ đường huyết, ngăn chặn được sự ảnh hưởng của các biến chứng tiểu đường đến cơ thể người bệnh; đồng thời còn bổ sung thêm chất dinh dưỡng, vitamin & muối khoáng giúp tăng cường sức khỏe, bổ sung nguồn dưỡng chất bị thiếu hụt; đào thải độc tố; giúp cân bằng chất bên trong;…

Thuốc Nam từ kết hợp từ các loại thảo dược tự nhiên nên rất an toàn, không gây độc tố và tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể người bệnh.

Bằng các hình thức như dùng thảo dược phơi/sấy khô đem đun sắc hoặc hãm trà uống thay nước hàng ngày; bào chế dạng túi lọc; bào chế thành dạng viên hoàn, viên nang; dạng siro;… để giúp tăng thêm sự tiện lợi cho người sử dụng, cũng như cho cơ thể được hấp thu dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, trong tương lai, chúng ta cần phải phát triển về công nghệ tách chiết, bào chế hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, để thuốc Nam có tác dụng chữa trị bệnh nhanh hơn nữa, người bệnh thấy được hiệu quả tức thì, như nhiều quốc gia trên thế giới đang làm khi bào chế các bài thảo dược chữa bệnh.


Chúng ta cần phát triển cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam truyền thống bằng công nghệ bào chế hiện tại, đạt chuẩn quốc tế

Ảnh minh họa Internet

Các loại thảo dược được khoa học công nhận và có kèm theo các công trình nghiên cứu như dây thìa canh, giảo cổ lam, nấm lim xanh, khổ qua rừng, lá sen, bột sắn dây, lá chè xanh, nhân sâm, nấm linh chi,…

Nếu được bào chế bằng công nghệ hiện đại, tách chiết dược tính tinh khiết trong một phòng thí nghiệm đạt chuẩn GMP-FDA. Đồng thời, được sản xuất thành dạng viên nang phân tử tiện lợi và dễ hấp thu vào cơ thể người bệnh, như các quốc gia trên thế giới đang áp dụng, thì các bài thuốc nam này sẽ được phát huy tối đa công dụng trong điều trị bệnh.

Khi được bào chế thuốc thảo dược ở dạng viên nang phân tử, dễ hấp thu, hỗ trợ điều chỉnh nhanh chóng sự mất cân đối trong cơ thể, phục hồi vượt trội các tổn thương bên trong, nên nhanh chóng ổn định chỉ số đường huyết lý tưởng và ngăn chặn sự tiến triển của các biến chứng tiểu đường mạn tính.

Bên cạnh đó, tăng thêm nỗ lực phục hồi tuyến tụy để duy trì chức năng sản sinh insulin cần thiết cho quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể, là điều mà bất cứ phác đồ điều trị bệnh tiểu đường cần phải đạt được, thì các chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể được phục hồi như người bình thường.

Kết luận, cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam đang được các nhà khoa học trong nước phát triển, xây dựng các vùng trồng chuyên canh nguồn thảo dược, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh trong cả nước và định hướng xuất khẩu thảo dược.

Bạn tham khảo thêm các loại thảo dược tự nhiên chữa bệnh tiểu đường tuýp 2, được thu thập trên toàn thế giới và bào chế bằng công nghệ hiện đại, phù hợp cho mọi thể trạng của người bệnh.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Thuốc hay trị bệnh là thuốc giúp cơ thể con người đảm nhận được vai trò tự nhiên của nó hoàn toàn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 202
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol