Cách trị bệnh tiểu đường bằng lá sung-Quen thuộc mà hữu ích

 

Bạn đọc thân mến!

Nhìn chung tình trạng sức khỏe của con người ngày một suy yếu lên mức báo động do sự gia tăng của bệnh tật mỗi ngày một nhiều hơn. Hiện nay, ước tính có hàng ngàn căn bệnh xảy ra gây ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Tiểu đường là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay, đây là căn bệnh gây ảnh hưởng không ít đến tính mạng của người bệnh, về sức khỏe thì hao mòn đến lúc kiệt quỵ. Vì thế việc để tìm ra một loại thuốc điều trị cho căn bệnh này là hết sức cần thiết.

Hôm nay cùng với các chuyên gia của chúng tôi, mời các bạn đến mới một loại loại thuốc của một lọai lá rất quen thuốc với người dân Việt, hoạt chất có trong loại lá này có thể chữa trị như thế nào với bệnh tiểu đường, nó cóthể là một thần dược chữa bệnh hay không? Vậy chữa bệnh tiểu đường bằng lá sung thì chữa như thế nào? Các bước thực hiện ra sao?... Cùng xem các chuyên gia chúng tôi nói gì qua bài viết sau đây nhé!

Vì sao tình trạng sức khỏe của con người ngày một suy yếu lên mức báo động, liệu bệnh tiểu đường có phải là nguyên nhân gây ra tình trang đó?

Theo tổ chức y tế thế giới WHO hiên có hơn 200 triệu bệnh nhân tiểu đường, và con số đó sẽ không dừng lại, ước tính đến cuôi năm nay con số đó sẽ lên dên 239 triệu năm 2025 sẽ lên đến 330 triệu gân 6% dân số toàn cầu.

Hiên nay tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường ở nước ta lên đên 5% dân số và thực trạng này ngày một gia tăng hơn nữa, cứ 20 người trưởng thành thì có một người mắc bệnh, số người bị bệnh tiểu đường cao hơn gấp 3 lần so với số người mắc những căn bệnh khác. Theo điều tra, có một nửa số bệnh nhân đã mắc phải căn bệnh này nhưng không biết mình đã bị nhiễm bệnh.

Các chuyên gia cho rằng chính biến chứng của bệnh đái tháo dường là nguyên nhân dẫn đến tử vong, ước tính đến năm 2020 có đên 70.000 ca tử vong liên quan đến bệnh đái tháo đường.

Việc nâng cao chế độ phòng ngừa và , và có sự phát hiện sớm chính là việc làm hết sức cần thiết để ngăn chặn những trường hợp rủi ro bệnh mang lại. Đông thời cũng hạn chế được tình trạng gia tăng của bệnh một cách tốt nhất. Bên cạnh đó việc tăng cường đào tạo các chuyên gia điều trị, kiểm soát bệnh là công việc hết sức thiết thực và bổ ích

Ngoài ra việc thay đổi lối sống, bao gồm: chế độ dinh dưỡng, tăng cường vận động, hạn chế tiêu thụ nhiều thức ăn nhanh, thức ăn giàu chất béo, bia rượu,…Cũng là một trong những phương pháp hiệu quả ngăn chặn bệnh tiểu đường.

Phương pháp điều trị bệnh tiểu đường bằng lá sung được thực hiện như thế nào?

Theo nghiên cứu, lá sung được coi là một loại lá có chế độ dinh dưỡng cao, đây là loại cây được trồng để lấy bóng mát, lá có thể dùng để gói nem, nhựa của nó cũng được dùng làm thuốc rất tốt.

Lá sung được dùng để chữa rất nhiều loại bệnh bệnh giời leo, bệnh sốt rét, phong thấp, điều trị chứng mụn lở, sơ cứu nhức đầu, giảm cơn hen…Ngoài ra lá sung được dùng để điều trị bệnh tiểu đường rất tốt. Trong thành phần lá sung có lượng chất xơ dồi dào và phong phú, còn có chất chứa canxi và chất chông oxy  hóa  cực mạnh.Và đặc tính nổi bật mà lá sung có đó là có tác dụng làm giảm insulin trong máu cực tốt.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ lá sung

Chuẩn bị: 300g lá sung tươi, lá không quá già hoặc quá non, rửa sạch, để ráo nước, rồi sau đó bạn vò qua cho hơi nát, một ấm nước để sẵn.

Thực hiện: Số lượng lá sung được vò bạn bỏ vào ấm nước để sẵn, sau khi được đun sôi, sau đó bạn bỏ lá sung vào rồi đun sôi thêm 15 phút.

Cách dùng: Sau khi đun sôi lá sung bạn lấy phần nước và uống thay trà hang ngày.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng lá sung trong các bữa ăn hang ngày, nhưng trước khi sử dụng phải rửa lá sung thật sạch, tránh tình trạng cá vi khuẩn và chất bẩn bám trong lá sung, ăn vào và gây hại cho cơ thể.

Trong lá sung có vị đắng thế nên việc làm khô lá sung cũng giúp vấn đề sử dụng được dễ hơn. Sau khi làm khô bạn có thể cán thành bột rồi cất cẩn thận và sử dụng dần.

Mặc dù lá sung là một loại thảo dược dễ sử dụng, nhưng không phải cứ sử dụng một cách tùy tiện, mà cần phải hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, để đảm bảo độ an toàn cho cơ thể của bạn.

Lựa chọn chữa bệnh tiểu đường bằng lá sung là một lựa chọn đúng đắn, loại lá  dễ tìm và dễ chế biến thành thuốc. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn giải quyết tình trạng tăng đường huyết một cách gọn nhẹ và nhanh chóng, bằng cách sử dụng lá sung hợp lí và đủ thành phân cũng như công thức.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Để sử dụng một loài thuốc nào để điều trị bệnh, bạn cũng cần nên hỏi ý liến của bác sĩ, để đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe của bạn.

Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe!!!

5 | ★ 115
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol