Cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam, bí quyết từ cha ông đời xưa.

 

Bạn thân mến!

Khi bạn bước ra ngoài vườn, lên rừng hay xuống miền đồng bằng, nơi đâu tại đất nước Việt Nam chúng ta đều có nhiều vô số các loại cây thuốc nam, gần gũi và lạ lẫm, có những cây thuốc chưa được phát hiện về công dụng, thì chỉ xem như cỏ. Có nhiều cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam cũng được nhiều lương y tìm hiểu, nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ.

Bạn đã biết loại cây thuốc nam nào được sử dụng trong chữa bệnh gút? Và cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam có đạt được kết quả khác biệt cho bệnh nhân không?

Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể vấn đề này trong bài viết dưới đây! Mời bạn đọc tiếp bài viết! 

(Hình ảnh minh họa) 

Thầy thuốc sử dụng các cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam dựa trên cơ chế điều trị nào?

Thuốc nam được áp dụng để điều trị bệnh từ ngày xưa, khi nên Tây y chưa phát triển và du nhập vào nước Việt. Con người chỉ biết sử dụng cây cỏ thảo dược quanh nhà để điều trị bệnh, giúp cơ thể khỏe mạnh và bồi bổ cơ thể từ các loại thảo dược.

Nên thuốc nam thường được sắc uống theo thang, người bệnh uống hàng ngày để cải thiện bệnh và phục hồi cơ thể.

Tuy thuốc nam an toàn, ít hoặc không có tác dụng phụ, nhưng hiệu quả đến chậm và thường hữu hiệu với các căn bệnh nhẹ, có các triệu chứng ít, hoặc mới mắc bệnh.

Cơ chế điều trị của các thang thuốc nam được điều chỉnh từ bên trong cơ thể, giúp bổ sung, cung cấp nguồn khoáng chất bị thiếu hụt bên trong, cũng như phục hồi từ từ các cơ quan bị tổn thương trong cơ thể.

Các cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam phổ biến như thế nào?

Rất quen thuộc với các nguyên liệu dễ tìm và dễ thực hiện nữa, có thể điểm qua ba loại thảo dược như:

• Chữa gout từ lá lốt: Sử dụng bài thuốc uống và thuốc ngâm chân, có tác dụng giảm đau, sưng viêm khi cơn đau gout cấp tính tái phát, đồng thời giúp thải độc và axit uric trong máu và các khớp ra ngoài.

• Chữa gút từ cây sói rừng: Theo Đông y, cây sói rừng giúp hoạt huyết, khu phong trừ thấp, giải độc tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm đau và tăng cường hệ miễn dịch.

• Chữa gout bằng cây nở ngày đất: Có chứa nhiều thành phần như Flavones, Flavonoïdes, Gomphrenol và Saponines,.. giúp giảm sưng viêm các khớp do gout cấp gây ra, đồng thời ngăn chặn sự hình thành axit uric trong máu và nơi các khớp xương, đào thải độc tố trong cơ thể ra ngoài.

Có nhiều thắc mắc của bệnh nhân, để lại tin nhắn cho chúng tôi, rằng, các bài thuốc từ thảo dược được bào chế dạng thô, đun sắc nước uống không mấy tác dụng, hoặc lâu mới có tác dụng, nhiều bệnh nhân đã bỏ cuộc giữa chừng.

Về điều này, chúng tôi hoàn toàn đồng ý với bạn, các bài thuốc nam hiệu quả, cần phụ thuộc vào sự thích ứng, cơ địa và khả năng hấp thụ, tình trạng bệnh nặng nhẹ khác nhau của người bệnh, nên không phải ai áp dụng cũng đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nên không phải vì thế, mà chúng ta mất dần niềm tin vào các bài thuốc từ thảo dược, mà quan trọng, chúng ta tìm đúng loại thuốc nam có tác dụng vượt trội, được bào chế tinh khiết theo công nghệ hiện đại, dựa trên bí quyết gia truyền của cha ông, sẽ có tác dụng nhanh chóng và đạt hiệu quả.

Còn một điều, theo chúng tôi, là vô cùng quan trọng, một loại thảo dược, không thể làm một ‘cuộc cách mạng’ trong chữa trị căn bệnh nan y gout. Mà cần phải nhiều thành phần, nhiều loại thảo dược quý tổng hiệp lực, giúp đánh bật gốc rễ căn bệnh, như vậy, mới khẳng định được niềm tin đối với người bệnh.

Và lẽ đương nhiên, bài thuốc cần phải có kết quả lâm sàng, nghiên cứu khoa học cụ thể, chứng minh có tác động tốt đến căn bệnh gout từ vấn đề phát sinh ra bệnh.

Trong quá trình điều trị thuốc nam, có khuyến cáo hay lưu ý cho người bệnh để áp dụng các cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam, thảo dược đạt hiệu quả cao nhất?

Trong quá trình áp dụng các chữa bệnh bệnh gút bằng thuốc nam, có lưu ý nào đối với bệnh nhân không?

Các bài thuốc nam, luôn được chọn là phương pháp hỗ trợ điều trị cùng với một phương pháp điều trị bệnh gout khác của bệnh nhân, đồng thời cần thiết, phải duy trì một chế độ ăn uống, sinh sống phù hợp:

• Bỏ hẳn bia rượu, chất kích thích, thuốc lá

• Giảm cân nặng nếu đang bị thừa cân béo phì

• Uống nhiều nước trong ngày

• Bổ sung các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để tăng sức đề kháng cho cơ thể

• Kiêng khem các loại thức ăn giàu đạm, purine và ăn nhiều hơn rau xanh, trái cây giàu chất xơ, các loại quả màu đỏ, tím có chứa nhiều thành phần anthocyanin,…

• Tập thể dục thể thao mỗi ngày

• Giữ tinh thần lạc quan, tích cực

Các cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam tuy đơn giản, dễ áp dụng, có chi phí thấp, bệnh nhân có thể áp dụng tại nhà, nhưng cần nhất là phải kiên trì, và nên được áp dụng song song với một phương pháp điều trị hiệu quả khác.

5 | ★ 286
Dược sĩ Duy |

Dược sĩ Duy, Cử nhân có 15 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý thuộc chuyên ngành Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng, đặc biệt là bệnh lý thuộc các lĩnh vực: Bệnh Gout, Cơ xương khớp, thần kinh, chấn thương, kỹ thuật chỉnh hình và nhi khoa