Cách chữa bệnh gout bằng cua đồng, sẽ làm bệnh tình nặng hơn?

 

Bạn thân mến!

Bạn đọc tiêu đề bài viết này Cách chữa bệnh gout bằng cua đồng…” hẳn là nửa tin nửa ngờ phải không?

Người bệnh gout phải kiêng các loại hải sản, cua là một loại con sống dưới nước, vậy liệu có thực sự tốt như nhiều người vẫn nghĩ và chia sẻ hay sẽ làm bệnh tình nặng hơn?

Thực hư ra sao, chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

Ảnh minh họa cách chữa bệnh gout bằng cua đồng

 Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây!

Gần đây, có nhiều bệnh nhân chia sẻ về bí quyết dùng rượu gạo với cua đồng để hỗ trợ điều trị bệnh gout, vậy bài thuốc như thế nào? Có đáng tin tưởng để áp dụng? Trong cua đồng và rượu gạo có thành phần gì giúp giải quyết được các triệu chứng của gout?

Cua đồng là một con vật sống ở dưới đáy, ưa nước sạch, đào hang sống nơi có bùn sét và bùn cát. Chúng sống khắp nơi trên đất nước ta từ đồng bằng, trung du, đến miền núi. Cua đồng sinh sản quanh năm khi điều kiện sống thuận lợi, thường tập trung vào mùa xuân, thu, hạ.

Trong Đông y, sử dụng cua đồng làm thuốc với tên là điền giải. Sở dĩ, cua đồng có tính mát, vị mặn, hơi độc, có tác dụng sinh phong, liền gân nối xương, dùng trị nhiệt tà, bạt độc, trị ghẻ lở và máu kết tụ,…

Vậy nên, cách chữa bệnh gout bằng cua đồng như lời dân gian cũng có chút căn cứ và dấu hiệu đối với triệu chứng bệnh gout.

Theo nhiều sách của các Danh y thời xưa như Hải Thượng Lãn Ông, Tuệ Tĩnh, cũng ghi lại những tác dụng trong điều trị bệnh của cua đồng.

Bài thuốc chữa bệnh gout bằng cua đồng kết hợp với rượu gạo:

Nguyên liệu:

+ Một con cua đồng còn sống (không phân biệt đực cái), để ngoài khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ không cho tiếp xúc với nước, như vậy, con cua sẽ tiết hết chất dịch trong miệng và trao đổi nước nhiều hơn.

+ Rượu gạo nguyên chất (35-40 độ) pha với nước theo tỷ lệ: 1 rượu : 5 nước vừa đủ dùng.

Cách thực hiện:

+ Dùng tô hoặc chậu có đủ độ rộng, để dễ dàng, khi bạn dùng bàn tay đè lên mai con cua, làm sao hỗn hợp (nước : rượu) ngập đến miệng con cua. Cứ đè liên tục như vậy khoảng 10 – 15 phút để giúp cua tiết dịch tự nhiên. Theo kinh nghiệm cá nhân, bạn có thể tạo sánh nước, để cua tiết dịch nhiều hơn.

+ Sau đó, bạn lắng hoặc lọc sạch lại nước hỗn hợp này và uống, dịch bọt tiết ra từ miệng con cua đồng + tỷ lệ (rượu : nước), giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout dân gian.

* Lưu ý: Chỉ dùng cua đồng sống vì bài thuốc sử dụng tiết dịch từ miệng cua và có thể tái sử dụng cua từ 1 đến 3 lần.

Thời gian áp dụng và duy trì cách chữa bệnh gout bằng cua đồng như sau:

+ Tuần đầu tiên: Áp dụng 7 ngày liên tục (Có thể sử dụng 1 đến 2 lần/ ngày).

+ Qua tuần thứ 2, cách 3 ngày áp dụng 1 lần.

+ Tuần thứ 3: Áp dụng 1 lần.

Sau đó, dừng lại, khoảng 2 tuần làm 1 lần.

Cách quãng 1 tháng sau làm 1 lần; 3 tháng sau làm 1 lần; 6 tháng 1 lần nữa, là liều dùng duy trì.

Đồng thời, bạn nên sử dụng thêm rượu gạo trắng nắn bóp xung quanh phần sưng đau, nhằm mục đích giúp lưu thông máu tốt hơn, nên bóp vào buổi sáng và tối.

Tuy nhiên, cách chữa bệnh gout bằng cua đồng chỉ là trải nghiệm cá nhân, hoàn toàn chưa có chứng minh khoa học hay một bài thuốc cụ thể có kết quả lâm sàng và kết quả vẫn chỉ tác dụng trên một số bệnh nhân, nên việc bạn lựa chọn áp dụng điều trị cần phải cân nhắc và lựa chọn cách phù hợp, tránh để căn bệnh trở nặng hơn.

Theo một số tài liệu, khuyến cáo cua đồng có chứa purine và carbohidrate không tốt cho bệnh nhân gout.

Hiện nay có rất nhiều bài thuốc dân gian truyền miệng để hỗ trợ điều trị bệnh gout, nhưng bản thân chúng tôi, vẫn luôn hướng khách hàng đến những phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả và dựa trên cơ sở khoa học. Còn các bài thuốc điều trị bệnh gout dân gian, được lựa chọn để hỗ trợ điều trị cùng với các phương pháp này.

Việc điều trị bệnh gout đạt được hiệu quả cao, vẫn phải dựa trên một bài thuốc có kết quả lâm sàng và nghiên cứu khoa học cụ thể.

Các bài thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên, kế thừa hướng điều trị trong Đông y, áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, đưa ra những bài thuốc an toàn, đạt hiệu quả cao, giúp phục hồi tế bào tổn thương bên trong, tăng sức đề kháng, qua đó, tự cơ thể người bệnh sẽ giúp đẩy ra ngoài các vấn đề của bệnh gout phát sinh.

Đó chính là cơ chế chữa bệnh chủ động, tự nhiên, bền vững mà y học hiện nay đang hướng đến và đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng cho nhiều căn bệnh nan y và là niềm hy vọng khỏi bệnh cho bệnh nhân.

Kết hợp với một chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi phù hợp, sẽ giúp bệnh nhân chủ động trong điều trị cho căn bệnh của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 313
Dược sĩ Duy |

Dược sĩ Duy, Cử nhân có 15 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý thuộc chuyên ngành Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng, đặc biệt là bệnh lý thuộc các lĩnh vực: Bệnh Gout, Cơ xương khớp, thần kinh, chấn thương, kỹ thuật chỉnh hình và nhi khoa

Từ khóa: trị bệnh gout