Các phương pháp chữa bệnh tiểu đường ưu và nhược điểm cần biết rõ


Bạn thân mến!

Trong 3 loại tiểu đường: Tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2 và tiểu đường thai kỳ (tuýp 3), thì tiểu đường loại 2 có nhiều phương pháp chữa bệnh hơn cả.

Mỗi phương pháp điều trị bệnh, đều có những ưu thế rõ rệt trong từng giai đoạn khác nhau, và được bác sỹ/ chuyên gia khéo léo sử dụng cho người bệnh, nhằm đối phó và ngăn chặn được các biến chứng cấp & mạn tính.

Vậy các phương pháp chữa bệnh tiểu đường hiện nay có ưu và nhược điểm như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu rõ ra cho bạn biết nhé!

(Ảnh minh họa. Triệu chứng bệnh tiểu đường loại 2) 

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây!

Các phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng y học hiện đại

Hiện nay, đối với bệnh tiểu đường tuýp 2, phương pháp hiện đại được áp dụng phổ biến và đem lại hiệu quả - dùng thuốc và tiêm insulin. Ngoài ra, các phương pháp như cấy ghép tế bào gốc, các phương pháp nhân tạo khác giúp làm thay chức năng của tuyến tụy trong điều tiết insulin cho cơ thể, mới chỉ là thử nghiệm, chưa được phổ biến rộng rãi, vì còn quá nhiều vấn đề chưa tối ưu.

* Ưu điểm khi điều trị bằng thuốc Tây hoặc tiêm insulin:

Có tác dụng nhanh, kiểm soát đường huyết tức thì, giúp bảo vệ an toàn cho tính mạng người bệnh.

Trong các ca phẫu thuật, trường hợp cấp cứu,… một liều tiêm insulin có tác dụng nhanh giúp bảo vệ an toàn tính mạng cho bệnh nhân, giúp cho các chỉ số trong cơ thể tạm thời được bình ổn.

* Nhược điểm:

Ngoài ưu điểm nêu trên, dùng thuốc tây hay tiêm insulin đều để lại những tác dụng phụ cho người bệnh. Nếu điều trị trong thời gian dài, mà không có biện pháp để giảm bớt tác dụng phụ của thuốc, thì gần như toàn bộ cơ thể của người bệnh đều bị tổn thương nghiêm trọng, bệnh thêm bệnh, cơ thể càng bị suy kiệt vì phải đối phó liên tiếp với các căn bệnh phát sinh.

Cho nên, chúng tôi khuyên bệnh nhân chỉ nên duy trì phác đồ điều trị bằng thuốc tây trong một giai đoạn ngắn và phải thay thế bằng một phương pháp điều trị tự nhiên tối ưu khác, an toàn và không tác dụng phụ.

Các phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng y học cổ truyền

(Ảnh minh họa. Internet)

Các phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền bằng dùng thuốc và các bài tập vật lý trị liệu như thuốc Đông y (thuốc Bắc và thuốc Nam), thuốc thảo dược; các bài tập khí công y đạo; xoa bóp bấm huyệt – đả thông kinh mạch, khai thông ứ trệ; yoga; thiền định,…

Với các phương pháp điều trị theo y học cổ truyền hay những phương pháp được các bậc thầy về dưỡng sinh chỉ dẫn, đều đi theo hướng hỗ trợ điều trị - đi theo hướng phục hồi cơ chế tự nhiên bên trong là chủ yếu.

* Ưu điểm của các phương pháp điều trị theo cổ truyền:

Phục hồi cơ chế tự nhiên bên trong của cơ thể từ từ bằng cách hỗ trợ đào thải độc tố, phá thông các vùng bị ứ trệ, từ đó dần dần tái tạo tế bào mới, cải thiện chức năng tự nhiên của các cơ quan;

Tuyệt đối an toàn, không gây tác dụng phụ;

Điều trị từ gốc để giải quyết các triệu chứng căn bệnh biểu hiện ra bên ngoài.

Hướng đến sự phục hồi lâu dài, không tái phát, chứ không điều chỉnh tạm thời;

Đồng thời, cải thiện toàn diện sức khỏe, sức đề kháng bên trong cơ thể của người bệnh, mạnh mẽ đẩy lùi các mầm gây bệnh tấn công.

* Nhược điểm:

Thời gian để cho sự tự nhiên thay dần cho sự thái quá bất cấp cần phải có thời gian – tức là quá trình đào thải độc tố, phục hồi tự nhiên các cơ quan bên trong cần phải có thời gian, chứ không thể muốn nhanh là nhanh được;

Bệnh nhân nếu thiếu kiên trì, không chịu chủ động thay đổi thói quen cũ thì phương pháp này sẽ khó đạt hiệu quả;

Nếu thiếu niềm tin vào phương pháp điều trị thì kết quả điều trị không cao.

Đây chính là phương pháp điều trị tự nhiên tối ưu để bạn chọn lựa áp dụng lâu dài và chữa khỏi tận gốc bệnh.

Các phương pháp chữa bệnh tiểu đường không cần dùng thuốc

(Các thực phẩm giàu chất xơ rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ảnh minh họa từ internet)

Thông qua chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, vận động thường xuyên cùng với một tinh thần mạnh mẽ là liều thuốc hay cho mọi bệnh tật.

Khi xưa điều kiện kinh tế kém, bệnh ít mắc phải; cuộc sống bắt đầu khấm khá lên, bệnh lại được dịp hoành hành, lan rộng – bệnh không có khả năng gây dịch, lại có thể trở thành đại dịch của toàn thế giới, chỉ do lối sống giống nhau.

Thay đổi thói quen ăn uống, ưu tiên thực phẩm chứa nhiều chất xơ, rau xanh và trái cây và duy trì một chế độ dinh dưỡng điều độ, sẽ giúp cơ thể được khỏe mạnh tự nhiên. Loại bỏ những loại thực phẩm chứa nhiều đường ngọt, đạm béo, calo, nhiều dầu mỡ, gia vị,… Các loại nước uống đóng chai, beer rượu, chất kích thích đều phải hạn chế tối đa hoặc bỏ hẳn.

Vận động điều độ thường xuyên hàng ngày giúp tăng cường sức dẻo dai và sức đề kháng tự nhiên trong cơ thể, hỗ trợ tăng độ nhạy của insulin và ổn định đường huyết tự nhiên.

Tinh thần lạc quan khiến bệnh nhân vượt qua được mọi cơn bạo bệnh.

Tuy nhiên, với phương pháp chủ động không cần dùng thuốc sẽ hoàn toàn thất bại, nếu bệnh nhân không thể chiến thắng được chính mình và tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống, vận động, nghỉ ngơi khoa học dành cho bệnh nhân tiểu đường.

Kết luận, ưu và nhược điểm của các phương pháp chữa bệnh tiểu đường nêu trên đã giúp bạn hiểu rõ phần nào và dựa trên những điều đó, có hướng khắc phục tốt trong điều trị.

Bạn tham khảo thêm bài thuốc thảo dược được bào chế dạng viên nang phân tử, gần như khắc phục được toàn bộ nhược điểm của các phương pháp chữa bệnh tiểu đường nêu trên. Bạn tìm hiểu NGAY nhé!

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Chọn phương pháp điều trị tốt và kiên trì, nghiêm túc tuân thủ là cách để người bệnh chủ động đẩy lùi bệnh nan y.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 401
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol