Các bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường CHO TIỂU ĐƯỜNG LOẠI 2

 

Bạn thân mến!

Bệnh tiểu đường loại 2 mắ phải chủ yếu do lối sống bên ngoài thiếu cân bằng và không tiết độ. Thói quen xấu được lặp đi lặp lại trong thời gian dài, làm ảnh hưởng đến toàn diện chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Do chức năng tiết insulin của tụy bị suy giảm nên không đủ insulin đảm bảo cho quá trình trao đổi chất bên trong.

Do vậy, dẫn đến ứ trệ, đường huyết dư thừa không đào thải hết, khiến tăng cao trong máu và nước tiểu. Đó là điều kiện thuận lợi để phát sinh ra các căn bệnh cơ hội như tim mạch, thần kinh, mỡ máu, nhiễm trùng, béo phì,…

Là căn bệnh nan y hiện đại, các nhà khoa học đang nỗ lực bằng nhiều phương pháp điều trị nhằm giúp bệnh nhân sống thọ và sống khỏe hơn với căn bệnh.

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn những yếu tố quan trọng trong việc áp dụng các bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường cho bệnh nhân tiểu đường loại 2.

(Cách áp dụng các bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường - vừa là thuốc vừa là thực phẩm) 

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường cần áp dụng chung với phác đồ điều trị bằng thuốc và kết hợp điều chỉnh lối sống.

Nếu chỉ áp dụng bài thuốc thảo dược dân gian điều trị thì không thể đẩy lùi được bệnh nan y tiểu đường. Mà các bài thuốc đơn giản này chỉ dùng để hỗ trợ thêm cùng với phác đồ điều trị chính được kê toa theo tình trạng, biến chứng bệnh cho mỗi bệnh nhân.

Các bài thuốc thảo dược dân gian ai cũng sử dụng được, mọi biến chứng đều cùng một cách dùng, liều lượng như nhau,... Bệnh nhân chớ nên quá kỳ vọng vào kết quả sẽ đạt được trong thời gian ngắn, vì bài thuốc cần thời gian để hấp thu vào cơ thể và điều chỉnh.

Tuy nhiên, ở một số bệnh nhân mới có triệu chứng tiểu đường nhẹ, hoặc mới ở giai đoạn tiền đái tháo đường, cơ may chữa lành từ các bài thuốc dân gian rất cao, vừa an toàn, không tác dụng phụ và lại đơn giản, rẻ tiền cho bệnh nhân áp dụng tại nhà.

Ngoài áp dụng song song với một phác đồ điều trị chính được bác sỹ kê toa, bài thuốc thảo dược dân gian sẽ phát huy hiệu quả tối đa nếu người bệnh có một lối sống khoa học, chế độ ăn uống tiết độ, vận động đều đặn với tinh thần lạc quan. Đó chính là kết hợp tuyệt vời để người bệnh luôn chủ động điều trị căn bệnh của mình.

Bệnh nhân tiểu đường loại 2 áp dụng các bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường cũng giống như món ăn hay loại nước uống hàng ngày.

(Hãm trà thảo dược uống hàng ngày để hỗ trợ hạ đường huyết tự nhiên)

Bài thuốc dân gian với cách áp dụng đơn giản cho tất cả mọi người, bằng chế biến món ăn và sắc nước uống hay hãm nước trà đều dễ dàng. Tuy nhiên, nhược điểm của cách bào chế này, làm hạn chế khả năng hấp thu dược chất từ thảo dược vào cơ thể người bệnh, nên kết quả đạt được không cao.

Qua chế biến bằng đun nấu hay phơi sấy, dược tính trong thảo dược đã mất đi một phần nào đó, rồi khi đưa vào cơ thể bằng dạng thô, thì khả năng cơ thể hấp thu cũng không đáng kể (vì cơ thể con người siêu tinh tế, những loại thuốc thảo dược được bào chế thành dạng viên phân tử nano theo công nghệ hiện đại, sẽ giúp hấp thu nhanh nhất).

Chính những điểm yếu trên, sẽ làm cho các bài thuốc thảo dược dân gian không đem lại hiệu quả và phụ thuộc phần lớn vào cơ địa hấp thu của từng bệnh nhân khác nhau.

Vô thưởng vô phạt! Bệnh nhân nên xác định tư tưởng như vậy khi áp dụng các bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường nhé! Thì sẽ hiệu quả tự nhiên.

Tại sao các bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường lại không đạt hiệu quả cao và phải áp dụng lâu dài?

 

(Các bài thuốc dân gian có chi phí tiết kiệm nhưng phải kiên trì áp dụng lâu dài mới thấy kết quả)

Có một số lý do khiến người bệnh phải áp dụng lâu dài các bài thuốc thảo dược dân gian mới đạt hiệu quả như sau:

Thứ nhất là lý do được nêu ở trên, do quá trình đun sắc và hấp thu vào cơ thể không nhiều vì ở dạng thô thông qua món ăn hay nước uống;

Thứ hai do cách áp dụng chưa đúng và không đủ liều;

Thứ ba, bệnh nhân chưa thực sự tập trung vào quá trình áp dụng và tuân thủ đúng lời khuyên của thầy thuốc - phải kết hợp với điều chỉnh lối sống;

Thứ tư, các bài thuốc dân gian chủ yếu do kinh nghiệm cá nhân truyền tai nhau, không có cơ sở khoa học và kết quả lâm sàng chứng minh về tác dụng điều trị bệnh;

Thứ năm, kết quả đạt được phụ thuộc vào cơ địa của người bệnh nên người hấp thu tốt – kết quả cao; người hấp thu kém – kết quả đạt được không như mong muốn.

Thứ sau, bệnh nhân chủ yếu áp dụng theo người ta chỉ sao nghe vậy, không có sự tham vấn từ thầy thuốc để có cách áp dụng đúng và tránh được những tác dụng phụ hay độc tố (có thể có) trong thảo dược.

Kết luận, các bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường là những bài thuốc bổ sung cho quy trình điều trị bệnh. Vừa là thực phẩm vừa là thuốc, giải pháp tối ưu hơn là một khẩu phần ăn với những thực phẩm chứa nhiều calo, đường đạm, béo không tốt cho người bệnh.

Bạn tham khảo thêm các loại thảo dược an toà giúp bệnh nhân tiểu đường loại 2 giảm đi những gánh nặng về đường huyết trồi sụt không ổn định và nguy cơ cao bùng phát biến chứng mạn tính.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Bệnh tật không nguy hiểm như chúng ta nghĩ, mà nguy hiểm chính là ở người bệnh.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 295
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol