Vấn đề cần hiểu hơn về bệnh tiểu đường tuýp 2

>> Tham khảo thêm Thuốc trị tiểu đường mới nhất của Mỹ - PoCaDia

 

Bạn đọc thân mến!

Bệnh tiểu đường là căn bệnh phổ biến, không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam. Bệnh tiểu đường hiện đã trở thành vấn đề sức khỏe đáng báo động, bệnh không chỉ gặp ở những người trưởng thành, người mắc một số bệnh mạn tính mà xuất hiện cả ở đối tượng là trẻ em.

Bạn là người mắc tiểu đường, bạn muốn tìm hiểu những vấn đề liên quan đến bệnh này, và muốn tìm hiểu xem mình đang ở giai đoạn nào của bệnh.

Vậy bệnh tiểu đường tuýp 2 là gì? Bệnh tiểu đường tuýp 2 ảnh hưởng như thế nào lên bệnh nhân? Đó là tất cả những vấn đề mà người bệnh luôn quan tâm. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin trên. Mời các bạn cùng tham khảo!

Một vài vấn đề về bệnh tiểu đường

Đối tượng mắc phải bệnh tiểu đường thường thấy ở những người béo phì, người lười vận động, người có chế độ dinh dưỡng không hợp lý, người cao tuổi, hay bị stress và những người có bệnh về gan.

Tỉ lệ lượng glucozo trong các tế bào vượt mức bình thường, có rất nhiều cơ chế tác động gây nên bệnh tiểu đường tuy nhiên chủ yếu là do sự chuyển hóa các hợp chất trong các tế bào bị giảm, khiến các chức năng của chúng bị suy yếu.

Bệnh tiểu đường là căn bệnh gây ra hiện tượng rối loạn chuyển hóa, làm cho lượng đường, không thể đi nuôi cơ thể làm cho cơ thể thiếu năng lượng. Lúc này làm cho lượng đường trong máu trở nên dương tính đường trong nước tiểu nếu trường hợp này kéo dài sẽ gây ra hiện tượng các biến chúng nguy hiểm sẽ xuất hiện.

Đây là một căn bệnh ngày càng phổ biến, không chỉ ở người thường xuyên sử dụng rượu bia mà ở cả những người có chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý. Khác với những căn bệnh xuất hiện trên cơ thể, bệnh tiểu được được chia thành 3 dạng phát triển khác nhau: Bệnh tiểu dường tuýp 1 , bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tiểu đường thai kì. Theo chiều hướng tăng, cấp độ càng cao phản ánh tình trạng tổn thương của tế bào càng nghiêm trọng.

Bệnh tiểu đường cấp độ 2 là gì?

Bệnh tiểu đường là căn bệnh được chia thành 3 dạng hác nhau như đã nói trên. Bệnh tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2, tiểu đường thai kì.Trong đó bệnh tiểu đường tuýp 2, là căn bệnh trong giai đoạn được coi là khá nguy hiểm và bệnh thường mắc với những đối tượng 35 tuổi trở lên. Trong đó số lượng người mắc phải căn bệnh này chiếm 90-95% tổng số bệnh nhân bệnh tiểu đường.

Theo một thống kê mới đây thì cứ 10 người mắc bệnh, sẽ có 9 người mắc phải tiểu đường tuýp 2 và nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng cao của căn bệnh này là do, tình trạng thiểu một số hormone insulin trong tế bào là nguyên nhân gây ra căn bệnh này, nguyên nhân dẫn tới sự thiếu hụt lượng insulin này cũng thường là do tình trạng béo phì và lười vận động của người bệnh làm cho  cơ thể dư thừa quá nhiều năng lượng gây ra một áp lực không nhỏ, lên tuyến tụy nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ làm tuyến tụy suy yếu.

Đặc điểm nổi bật của tiểu đường tuýp 2 là bệnh có thể kiểm soát được, nếu như bệnh nhân luôn biết giữ cho lượng đường trong máu ở mức an toàn bằng chế độ ăn uống, căn bệnh này được coi là rất dễ nhiễm phải. 

Triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2 không có triệu chứng nào là cụ thể cả, đôi khi có những bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, khó chịu, đi tiểu nhiều mà không uống nước và nhất la luôn có cảm giác rất khó chịu.

Tình trạng của bệnh tiểu đường tuýp 2 ảnh hưởng như thế nào lên bệnh nhân?

Bệnh tiểu đường tuýp 2 không quá nguy hiểm, nhưng không có nghĩa rằng nó sẽ không gây hại gì cho sức khỏe hay có thể gây ra những biến chứng trầm trọng nếu bạn không kịp thời điều trị.

Nếu người bệnh không có hướng giả quyết và điều trị kịp thời, vì khi phát triển ngày một trong cơ thể, nó không chỉ dừng lại ở mức độ đó mà mức độ này sẽ ngày một tăng cao hơn và tình trạng bệnh sẽ không còn là vấn đề đơn giản, mặt khác người bệnh không thể tránh được việc tăng cường những tác nhân gây bệnh và tạo điều kiện cho bệnh phát triển.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 sẽ trở nên nguy hiểm nếu người bệnh không kịp thời điều trị. Vì thế, điều cần làm là phải điều trị ngay trước khi quá muộn, vì không lâu sau đó bệnh sẽ tiến triển thành những biến chứng thần kinh và nhiễm trùng... Lúc này, ngoài những nguy hiểm gây ra thì bệnh tiểu đường tuýp 2 giai đoạn này cũng khó điều trị hơn, kéo theo mức độ tổn thương ngày càng trầm trọng. Bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang ảnh hưởng đến tế bào thần kinh và lây lan khắp cơ thể, nếu không được điều trị đúng phương pháp và kịp thời.

Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi về vấn đề bệnh tiểu đường tuýp 2. Sẽ giúp bạn biết rõ hơn mức độ nguy hiểm của bệnh như thế nào? Mà tìm cách điều trị kịp thời và nhanh chóng khi phát hiện bệnh.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Đừng để bệnh đến giai đoạn nguy hiểm mới điều trị bạn nhé!

Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe!!!

`
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol

ĐĂNG KÝ NHẬN SÁCH VÀ TƯ VẤN TỪ BÁC SỸ
POCACO xin gởi tặng cuốn sách: Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường hoàn toàn miễn phí cho những bệnh nhân tiểu đường. Vui lòng điền thông tin vào form sau để được Tư vấn và Nhận sách miễn phí
Tư vấn liên quan