[GÓC CHIA SẺ] 4 lời khuyên giúp bạn “VƯỢT QUA’’ cơn đau do bệnh gút

>> Tham khảo thêm Thuốc trị Gout mới nhất của Mỹ - GoutClear

 

4-loi-khuyen-giup-ban-vuot-qua-con-dau-do-benh-gut

Bạn thân mến!

Nếu bạn hỏi bất cứ ai bị bệnh gút, họ sẽ nói với bạn nỗi đau tồi tệ nhất phải trải qua là bệnh gút bùng phát. Mỗi khi cơn đau bùng phát, nó sẽ gây ra những vấn đề mà bạn không thể chịu đựng được. Ngay cả một cái chạm tay nhẹ vào chỗ đang bị tổn thương, bạn cũng cảm thấy vô cùng đau đớn và chịu không nổi.

Vậy bạn phải làm gì khi cơn đau do bệnh gút bùng phát? Làm thế nào để bạn có thể vượt qua nó. Xem ngay 4 lời khuyên để vượt qua cơn đau do bệnh gútPOCACO trình bày sau đây để biết đáp án bạn nhé!

Hãy sử dụng ngay thuốc giảm đau mà bạn đã được kê đơn

4-loi-khuyen-giup-ban-vuot-qua-con-dau-do-benh-gut

Khi bạn biết bạn bị gút, hãy đến bác sĩ và trình bày với họ để họ kiểm tra và cho bạn một đơn thuốc phù hợp. Khi họ kê đơn, hãy lắng nghe sự hướng dẫn cho việc sử dụng thuốc hiệu quả.

Một số loại thuốc thường được kê đơn để điều trị đau do bệnh gút:

• Thuốc chống viêm không steroid (NSAID): ibuprofen và naproxen là 2 loại thuốc thường được sử dụng để bạn có thể vượt qua cơn đau gút bùng phát. Những loại thuốc này có thể được mua không cần đơn. Chúng vừa làm giảm đau cũng làm giảm viêm ở khớp, tuy nhiên bạn nên hạn chế sử dụng chúng vì những tác dụng phụ mà nó gây ra cho bạn cũng rất lớn, đặc biệt là ảnh hưởng trên dạ dày của bạn.

• Colchicine cũng có thể được sử dụng khi bắt đầu cơn đau gút bùng phát, nhưng không phải là thuốc giảm đau. Các chuyên gia cho rằng, Colchicine tác động bằng cách giảm sưng và giảm sự tích tụ của các tinh thể axit uric gây đau ở khớp bị ảnh hưởng. Colchicine có thể được dùng như một loại thuốc hàng ngày để ngăn ngừa bệnh gút bùng phát.

• Corticosteroid, như prednison có thể được dùng dưới dạng thuốc viên hoặc thuốc tiêm nếu cơn đau không đáp ứng với NSAID hoặc colchicine.

Nghỉ ngơi khớp đang tổn thương

4-loi-khuyen-giup-ban-vuot-qua-con-dau-do-benh-gut

Khi bạn được chẩn đoán mắc bệnh gút, có khả năng bác sĩ của bạn đã nói về tầm quan trọng của việc thêm tập thể dục vào cuộc sống của bạn. Bởi lẽ, tập thể dục có thể cải thiện khả năng vận động của các khớp bị ảnh hưởng đồng thời có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả, cả hai đều có lợi nếu bạn bị bệnh gút.

Vậy tại sao chúng tôi lại khuyên bạn nên nghỉ ngơi nếu bạn đang bị bệnh gút?

Bạn có biết rằng nguyên nhân gây ra bệnh gút - cơn đau của bạn chủ yếu là do tinh thể axit uric đang tích tụ trong khớp của bạn. Khi bạn di chuyển các khớp của bạn, các khớp của bạn đang di chuyển chống lại các tinh thể, đó là những gì gây ra đau đớn.

Khi bạn ở trong trạng thái bình thường, bạn không có sự tích tụ tinh thể axit uric. Chúng tôi sẽ khuyến khích mạnh mẽ một thói quen tập thể dục tại thời điểm đó.

Tuy nhiên, khi bạn bị cơn đau do bệnh gút bùng phát, sự tích tụ sẽ gây viêm. Nghỉ ngơi là rất quan trọng để giảm tình trạng viêm. Do đó, hãy nghỉ ngơi và hạn chế tối đa nhất sự vận động lên khớp đang bị tổn thương.

Áp dụng phương pháp chườm đá

4-loi-khuyen-giup-ban-vuot-qua-con-dau-do-benh-gut

Chườm đá vào khớp bị ảnh hưởng là một cách tuyệt vời khác để giảm đau ngay lập tức.

Mặc dầu phương pháp này sẽ không khiến cơn đau do bệnh gút của bạn biến mất vô thời hạn, nhưng ít nhất là cho đến khi các tinh thể axit uric có cơ hội tự giải quyết, nhưng chúng có thể tạm thời giảm đau.

Để có thể mang lại tác dụng, chỉ cần áp dụng một túi nước đá (hoặc bất kỳ thực phẩm đông lạnh như túi đậu xanh đông lạnh) vào khớp bị ảnh hưởng. Nên bọc đá hoặc thực phẩm đông lạnh trong khăn mềm - điều này để bạn không đặt đá trực tiếp lên da, vì nếu bạn đặt đá hoặc những loại đông lạnh khác, bạn sẽ vô tình gây tổn thương lên vị trí nếu như bạn vô tình. Điều này sẽ gây ảnh hưởng thêm tình trạng tại vị trí viêm của bạn.

Uống nhiều nước

4-loi-khuyen-giup-ban-vuot-qua-con-dau-do-benh-gut

Mất nước có thể kích hoạt một đợt bùng phát cơn đau do bệnh gút. Tại sao? Khi có ít chất lỏng trong cơ thể, lượng axit uric trong cơ thể tăng lên. Khi nồng độ axit uric tăng lên, thận không thể làm việc kịp và chúng gây nên sự lắng đọng và tạo ra các cơn đau bùng phát.

Khi bạn đang ở giữa cơn đau bùng phát do bệnh gút, bạn nên tăng lượng chất lỏng. Điều này bao gồm uống một lượng nước đầy đủ, đặc biệt là khi tập thể dục hoặc khi trời nóng. Điều này không chỉ có thể ngăn ngừa cơn gút bùng phát, mà còn có thể giúp loại bỏ tinh thể ra khỏi cơ thể trong khi cơn đau đang bùng phát.

Cơn đau do bệnh gút luôn là nỗi lo sợ của người bệnh gút. Bạn có thể thực hiện 4 lời khuyên giúp bạn “VƯỢT QUA’’ cơn đau do bệnh gút mà chúng tôi trình bày trên đây để có thể vượt qua nó một cách hiệu quả.

Làm thế nào để hạn chế tối đa nhất những cơn đau do bệnh gút gây ra?Như bạn đã biết, bệnh gút là căn bệnh không thể được điều trị dứt điểm nếu như bạn mắc phải. Hiện nay, các phương pháp chỉ có cắt cơn đau do bệnh gút gây ra và hạn chế các cơn đau bệnh gút tái phát.

Ngăn ngừa cơn đau do bệnh gút là mục tiêu của bất kỳ phương pháp điều trị bệnh gút cũng đều hướng tới. Vậy bạn nên làm gì để có thể hạn chế những cơn đau do bệnh gút gây nên?

4-loi-khuyen-giup-ban-vuot-qua-con-dau-do-benh-gut

Nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc cho hàng ngàn người bệnh gout tại Việt Nam. Hơn ai hết chúng tôi hiểu được những khó khăn, sự lo lắng về sức khỏe của người bệnh Gout và phải sống chung với căn bệnh từ năm này qua năm khác những cơn đau tới tận xương tủy chỉ có người bệnh mới hiểu được: Thật không dễ chịu chút nào!

Các nhà nghiên cứu và chuyên gia về bệnh gout tại Hoa kỳ đã nghiên cứu và ứng dụng thành công bộ đôi thảo dược POCAGOUT chuyên hỗ trợ trị bệnh gout.

Bộ đôi thảo dược POCAGOUT là giải pháp tốt nhất cho người bệnh gút. Không những giúp bạn cắt được cơn đau do bệnh gút khi nó bùng phát mà nó còn giúp bạn phòng ngừa sự tái phát của những cơn đau mà gút có thể gây ra cho bạn. Các loại thảo dược từ thiên nhiên có trong bộ đôi giúp người bệnh tránh được các cơn đau về lâu dài và tránh được các biến chứng một cách tự nhiên và lành mạnh.

Những loại thảo dược từ thiên nhiên luôn được đánh giá cao trong việc điều trị bệnh tật, đặc biệt là đối với những căn bệnh cần sự điều trị lâu dài như bệnh gút, chúng mang theo sức mạnh vốn có của tự nhiên để cải thiện hệ thống miễn dịch và giúp hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng hơn.

Đừng để những rắc rối và phiền toái đi theo bên cạnh bạn mỗi ngày chỉ vì bệnh gout. Bộ Đôi Thảo Dược POCAGOUT giúp được bạn có được cuộc sống thoải mái cũng như công việc tốt đẹp.

5 | ★ 463
Dược sĩ Duy |

Dược sĩ Duy, Cử nhân có 15 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý thuộc chuyên ngành Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng, đặc biệt là bệnh lý thuộc các lĩnh vực: Bệnh Gout, Cơ xương khớp, thần kinh, chấn thương, kỹ thuật chỉnh hình và nhi khoa