Chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc dân gian – nan y phải “kính nể”

 

Bạn thân mến!

“Thuốc lựa người mà hiệu quả!” đó là điều mà chúng tôi ví von khi bệnh nhân chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc dân gian. Quyết tâm tìm mọi cách để đẩy lùi bệnh, cả thân lẫn tâm đều quyết định như vậy. Ai mách sao đều làm hết, làm hoài làm mãi không khỏi, rồi đến bài thuốc cuối cùng, may sao bệnh hết,… Kết luận, chẳng biết hết bệnh do bài thuốc cuối cùng hay quá trình điều trị từ các bài thuốc khác nhau.

Đây là kinh nghiệm và lời chia sẻ của nhiều bệnh nhân ở các căn bệnh khác nhau, kể cả căn bệnh ung thư, khi được hỏi về bài thuốc giúp khỏi bệnh.

Chính vì vậy, chúng ta không nên bỏ qua bất cứ một bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng dân gian nào.

Tại sao như vậy? Và các lưu ý trong quá trình áp dụng là gì?

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm!

Tại sao bệnh nhân cần tích cực áp dụng chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc dân gian?

Sở dĩ là vì, các bài thuốc thảo dược dân gian rất dễ làm, nguyên liệu rẻ, dễ kiếm, bệnh nhân có thể áp dụng mỗi ngày mà không gặp mấy trở ngại.

Bên cạnh đó, các bài thuốc dân gian sẽ hỗ trợ điều trị bệnh cùng với các phương pháp điều trị chính, “trong ứng ngoài hợp”, cho nên, các vấn đề và các biến chứng do bệnh tiểu đường sẽ được ngăn chặn kịp thời.

Mặt khác, các thảo dược thiên nhiên, nếu được kết hợp đúng, uống đủ liều lượng và kiên trì lâu dài, căn bệnh hết lúc nào không hay đấy chứ?! Nhất là những bệnh nhân nhẹ, đang ở giai đoạn mới khởi phát bệnh – tiền đái tháo đường, thì việc điều trị theo hướng này sẽ đem lại hiệu quả cao.

Bạn biết đấy, đa phần các bài thuốc dân gian chủ yếu từ thảo dược quen thuộc, cũng đồng thời là món rau ăn, nên khi điều trì, có thể kết hợp vào món ăn, thức uống hàng ngày thay cho các loại rau khác, là điều dễ dàng cho bất cứ ai.

Thế nên, bệnh nhân không thể bỏ qua các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng dân gian áp dụng tại nhà nhé!

Các lưu ý khi lựa chọn áp dụng chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc dân gian là gì?

Khi áp dụng bài thuốc dân gian, bạn cần lưu ý các điểm được chúng tôi nêu ra sau đây, nhằm đạt hiệu quả điều trị cao nhất:

• Cần có hướng dẫn của thầy thuốc/ chuyên gia/lương y trước khi áp dụng bất cứ bài thuốc thảo dược nào.

• Cần áp dụng đúng, đủ liều và kiên trì trong khoảng thời gian lâu dài

• Phải duy trì song song với các phác đồ điều trị khác như thuốc Tây, thuốc Đông y, thảo dược.

• Tuân thủ một lối sống khoa học: chế độ ăn uống, sinh hoạt nghỉ ngơi, hoạt động thể dục thể thao, để hỗ trợ tối đa nhằm đạt kết quả điều trị cao nhất.

• Cần phải đánh giá hiệu quả của bài thuốc trong khoảng thời gian áp dụng, kịp thời điều chỉnh hoặc thay đổi nếu chưa có kết quả.

• Khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào, cần phải ngưng áp dụng và hỏi ý kiến của lương y.

• Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, hiệu quả điều trị đạt được khác nhau, người bệnh không nên so sánh kết quả điều trị của mình với bệnh nhân khác, thêm hoang mang tâm lý.

Khi áp dụng các cách chữa bệnh tiểu đường bằng dân gian, chúng ta không nên tin tưởng mù quáng vào các kinh nghiệm cá nhân truyền miệng, như vậy sẽ nguy hiểm cho sức khỏe của mình.

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường được nhiều bệnh nhân nhắc đến và dễ làm tại nhà

Chúng tôi sẽ liệt kê ra đây một số cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc dân gian được bệnh nhân áp dụng dựa trên các nguyên liệu cây nhà lá vườn:

1. Chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột

Dùng củ chuối ép lấy nước cho người bệnh uống; hoặc có thể lấy nước từ thân cây chuối để uống thường xuyên, đều giúp ổn định đường huyết hiệu quả.

2. Vỏ dứa hấu làm thuốc chữa bệnh tiểu đường

Cách làm: Dùng 30g vỏ dưa hấu, 30g vỏ bí xanh đem sắc nước uống, chia uống 3 lần/ ngày, duy trì liên tục 1 tháng sẽ có tác dụng bình ổn đường huyết.

3. Lá ổi chữa bệnh tiểu đường

Nguyên liệu gồm: Lá sake rụng, đậu bắp, búp/ lá ổi non, mỗi loại khoảng 100g, rửa sạch, cho vào nồi với 2 lít nước, đun cho đến khi còn khoảng 500ml, chia đều 3 lần uống trong ngày. Hợp chất chống oxy hóa flavonoid trong lá ổi có tác dụng ổn định đường huyết.

4. Chữa bệnh tiểu đường bằng quả khế

Cách làm: Lấy quả khế phơi khô trong bóng râm, thái lát mỏng. Mỗi ngày dùng một vốc, lượng nước vừa đủ, đun cho đến khi còn ½ lượng nước, chia đều uống trong ngày, có tác dụng ổn định đường huyết. Bệnh nhân nên áp dụng liên tục 3 tháng để có kết quả.

5. Chữa bệnh tiểu đường bằng hạt quả vải

Cách làm: Hạt vải rửa sạch, đem sấy khô, tán bột cho vào hũ dùng dần; ngày lấy 10g pha nước uống, 3 lần/ ngày, giúp giảm lượng đường huyết, đưa về chỉ số ổn định.

Kết luận, chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc dân gian rất đơn giản, bệnh nhân dễ áp dụng tại nhà. Nhưng để đạt hiệu quả cao nhất, bạn không nên tự ý áp dụng, mà cần có sự hướng dẫn cụ thể của thầy thuốc, theo liều lượng phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Bạn nên tham khảo thêm các loại thảo dược quý hiếm mà chúng tôi đã chọn lọc và có đầy đủ các bằng chứng khoa học về việc cải thiện tốt nhất cho bệnh tiểu đường.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Lơ là & chủ quan là một căn bệnh trầm kha, khiến bệnh tật nặng nề hơn. Cũng như vậy, bạn cần phải tìm hiểu về căn bệnh và phương pháp điều trị phù hợp cho mình, càng sớm càng tốt.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 172
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol