Cách chữa bệnh gút cấp, hiệu quả phải cần có công thức độc quyền?

Bạn thân mến!

Phải rồi! Những ai chưa từng nếm qua nỗi đau của cơn gút hành hạ, thì chẳng thể cảm nhận được trái ngọt khi gút qua đi và không trở lại. Cơn gút cấp tính để lại nhiều cơn đau, sa sút về sức khỏe, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bệnh nhân.

Vậy nên để đẩy lùi cơn bệnh, cách chữa bệnh gút cấp cần phải có bí quyết riêng. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn bí quyết này. Nếu như bạn nghiêm túc áp dụng cho mình, thì đó chính là bí quyết độc quyền của riêng bạn và bạn sẽ có kết quả đặc biệt so với người khác.

(Ảnh minh họa cơn gout cấp bùng phát)

Cơn gút cấp tính xảy đến do tại nơi các khớp xương tích tụ nhiều tinh thể urat và axit uric tăng cao trong máu, do việc ăn uống vô độ các loại thức ăn, nước uống chứa nhiều nhân purine, gây rối loạn chuyển hóa bên trong cơ thể.

Bệnh nhân gặp phải các triệu chứng sưng đau nhức, nóng đỏ, sốt nhẹ, uể oải,… cơn gout đầu tiên thường ở khớp ngón chân cái. Đó là những triệu chứng đặc trưng của cơn đau gút cấp tính, thường xảy đến sau một bữa ăn nhiều rượu, thịt; một cơn sốc tâm lý; hay sau một chấn thương;…

Nên bởi thế, dù cho bệnh nhẹ chưa có hoặc ít triệu chứng, thì lượng axit uric tăng cao trong máu, và nơi các khớp xương luôn sẵn sàng, đợi điều kiện thuận lợi để bùng phát cơn đau gút cấp này.

Vậy nên cách chữa bệnh gút cấp cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh từ bên trong và bên ngoài.

Bệnh nhân thường đối phó với cơn gout cấp bằng cách nào?

• Lựa chọn 1: Chủ yếu là dùng thuốc Tây, uống vào thì các triệu chứng sẽ giảm nhẹ và dễ chịu cho người bệnh ngay tức thì.

• Lựa chọn 2 (có thể kết hợp với lựa chọn 1): Hoặc cũng có thể sử dụng các loại lá bôi đắp bên ngoài, để giảm sưng, viêm tại khớp.

• Lựa chọn 3: Không sử dụng bất cứ phương pháp điều trị nào, chịu đựng cho đến khi cơn bệnh qua đi, khoảng từ 3 - 10 ngày, cách này “hơi can đảm”, vì các cơn gút cấp rất đau, khó chịu, gây khó khăn trong việc đi lại.

Có nhiều bệnh nhân chia sẻ với chúng tôi, “Khi cơn gút cấp tái phát, nếu như không có thuốc, kể như ‘xong’ - rất khó chịu và đau nhức”.

Nhưng theo chúng tôi, cách chữa bệnh gút cấp hiệu quả nên phải có phương pháp đúng và cần chủ động, chặn đứng trước khi cơn gút cấp có cơ hội bùng phát.

Đây là bí quyết độc quyền mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Thực ra, nó không phải là bí quyết độc quyền gì cả, hẳn rằng bạn đã biết rồi, nhưng không mấy ai có thể tuân thủ áp dụng, người lý do này, lý do khác.

Tập thể dục là cách chữa bệnh gút cấp chủ động

Các cách chữa bệnh gút cấp chủ động chúng tôi muốn nói đến, đó là các cách phòng ngừa bệnh chủ động:

1. Dùng các bài tập giúp luyện tập các khớp:

Các bài tập toàn thân như đi xe đạp, yoga, aerobic, dưỡng sinh, khí công,… sẽ giúp các khớp dẻo dai, linh hoạt, tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp đào thải độc tố, axit uric ra ngoài trong quá trình luyện tập thể thao.

2. Chế độ ăn uống hợp lý:

+ Chế độ ăn nhiều các loại rau xanh chứa nhiều chất xơ, nước, các loại trái cây chứa nhiều thành phần anthocyanin, flavonoid,…

+ Uống nhiều nước trong ngày

+ Ăn các loại hạt và ngũ cốc giàu chất xơ, tinh bột

+ Bỏ hẳn rượu bia, chất kích thích

+ Ăn đủ lượng dinh dưỡng trong ngày dành cho người bệnh gout, gồm các thành phần như lipid, glucid, protein, rau xanh.

3. Tinh thần ổn định:

Tránh các cơn sốc tâm lý bằng cách giữ tinh thần luôn cân bằng ổn định, sẽ giúp tránh được sự bùng phát cơn gút cấp do các cơn sốc tâm lý đột ngột, do áp lực, căng thẳng triền miên.

4. Các bài thuốc từ dân gian, thảo dược:

Một khi bạn ngăn được nguồn axit uric đưa vào, nhưng nếu bên trong không được đẩy ra ngoài, thì mới hoàn thành một nữa chu trình điều trị.

Các bài thuốc có nguồn gốc từ thảo dược, sẽ giúp hỗ trợ đào thải các độ tố ra ngoài, nhờ giúp thận khỏe, tăng cường nước tiểu, và tăng sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể.

Bốn cách chữa bệnh gút cấp trên đây bạn có thể áp dụng tại nhà, chính bản thân bạn phải tự chủ động điều trị căn bệnh của mình thì mới đạt hiệu quả tốt được.

Một khi bên trong cơ thể khỏe, thì những biến chứng nặng của bệnh gút sẽ không có đất sống và có dịp hành hạ bạn nữa.

Kết luận: Cách chữa bệnh gút cấp theo hướng chủ động sẽ phòng ngừa được cơn gút cấp thực sự đến với cơ thể bạn, đừng có suy nghĩ rằng, có thuốc tây thì mọi tật bệnh đều được giải quyết, mà ngược lại, nó để lại thật nhiều những di chứng về sau.

Chỉ khi bạn có một chế độ ăn uống phù hợp, và vận động đúng mức mỗi ngày, với tinh thần ổn định và áp dụng thêm các bài thuốc giúp đào thải axit uric ra ngoài, thì cơn gút kia sẽ vĩnh viễn rời xa bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 147
Dược sĩ Duy |

Dược sĩ Duy, Cử nhân có 15 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý thuộc chuyên ngành Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng, đặc biệt là bệnh lý thuộc các lĩnh vực: Bệnh Gout, Cơ xương khớp, thần kinh, chấn thương, kỹ thuật chỉnh hình và nhi khoa