Bệnh đái tháo đường dẫn đến nhiễm trùng- Bệnh lí này diễn ra ntn

>> Tham khảo thêm Thuốc trị tiểu đường mới nhất của Mỹ - PoCaDia

 

Bạn đọc thân mến!

Bạn có biết, bệnh nhiễm trùng do bệnh tiểu đường gây ra sẽ làm cho cơ thể bạn, đến 50% sẽ bị cắt bộ phận nhiễm trùng, và 50% sẽ dẫn đến tử vong hay không? Vậy tình trạng của bệnh tiểu đường đến giai đoạn nào thì dẫn đến trường hợp này?

Trên thực tế hầu hết bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường thường mắc phải ở vị trí bàn chân, các tổn thương loét và liền rất nhanh, nhưng voái bệnh đái tháo đường có thể dẫn tới tổn thương nghiêm trọng, bệnh rất khó liền mà máu cứ chảy âm ỉ, thậm chí chỉ là một vết thương nhỏ cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng,nếu bạn không có bện pháp điều trị kịp thời.

Để hiểu hơn về vấn đề bệnh đái tháo đường dẫn đến nhiễm trùng- căn bệnh này diễn ra như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo những lí giải của chuyên gia chúng tôi trong bài viết sau đây.

Bệnh tiểu đường và các biến chứng

Với một con số ngày càng gia tăng, với tỉ lệ bệnh nhân bị các biến chứng ngày càng cao và với tình trạng tử vong lên mức báo động. Chúng ta không thể coi thường căn bệnh tưởng chừng chỉ là một căn bệnh có thể chữa trị được và không gây ra một hệ lụy gì đến tính mạng của con người?

Triệu chứng khá âm thầm của bệnh làm cho nhiều người nhầm tưởng mình không bị mắc phải đái tháo đường, và có những trường hợp bệnh đến giai đoạn nặng không thể cứu vãn được mới biết là mình mắc phải căn bệnh này. Đó là trường hợp nằm ở những người thường chủ quan với tình trạng sức khỏe của mình, họ cho rằng cơ thể cảu họ không thể bị nhiễm những căn bệnh mà xưa nay trong gia đình họ chưa bị ai nhiễm.

Mặc dầu bệnh đái tháo đường là căn bệnh do di truyền gây ra, nhưng căn bệnh này khi bệnh nhân bị nhiễm phải không chỉ nằm ở nguyên nhân đó, mà còn có những nguyên nhân khác nghiêm trọng hơn, có thể quyết định một cách dứt khoát hơn nếu như người bệnh luôn coi thường đến chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình.

Các biến chững mà bệnh đái tháo đường là những biến chứng vô cùng nguy hiểm, có thể làm cho tình trạng sức khỏe của bệnh nhân suy thoái đến mức nghiêm trọng.

Các biến chứng mà bệnh để lại là những biến chứng ảnh hưởng đến hệ thần kinh, biễn chứng võng mạc…Và nhất là biến chứng nhiễm trùng loét bàn chân.

Khi bệnh nhân bị mắc phải biến chứng nhiễm trùng họ thường bị mắc phải những sai lầm mà chúng tôi cho là khá đơn giản, nhưng rất hay thường gặp như:

  • Sử dụng thuốc để điều trị các căn bệnh khác, trong thời gian bị nhiễm trùng do đái tháo đường mà không hỏi ý kiến của bác sĩ.
  • Đã mắc phải bệnh đái tháo đường trong giai đoạn nặng mà tưởng chừng mình chỉ bị những triệu chứng bình thường do cơ thể không được khỏe.
  • Không biết cách nào để phòng ngừa bệnh, để bệnh dẫn tới tình trạng nhiễm trùng sâu.
  • Khi bị các vết thương mà không thấy thuyên giảm, nhưng cũng không biết là mình đang mắc phải căn bệnh đái tháo đường.
  • Sử dụng các loại thuốc không rõ dược tính để đắp lên các viết thương do nhiễm trùng gây ra.

Diễn biến của biến chứng nhiễm trùng của bệnh nhân đái tháo đường được diễn ra như thế nào?

Nhiễm trùng là một trong những biến chứng thường gặp của bệnh nhân đái tháo đường, diễn biến khá phức tạp và khó điều trị hơn so với những bệnh nhân không mắc phải căn bệnh đái tháo đường, không được phát hiện và điều trị rất dễ dẫn đến tàn phế và tử vong.

Ví trí bênh nhân bị đái tháo đường thường hay bị nhiễm trùng ở vị trí có sẵn nhiều vi khuẩn gồm: Phổi, tiết niệu, phần da, mô mềm, răng và miệng…Ở những vị trí này phần lớn do có nhiều vi khuẩn cư trú và hoạt động, khi bắt gặp các tác nhân xấu sẽ làm cho lượng vi khuẩn này phát triển một cách nhanh chóng, mà không lường trước được.

Vì sao người bệnh bị đái tháo đường lại dễ dàng nhiễm trùng như vậy? Có lẽ đây là một trong số những câu hỏi mà nhiều bệnh nhân đã từng có ít nhất một lần thắc mắc, yếu tố đễ cho bệnh nhân dễ dàng bị nhiễm trùng là do nồng độ glucozo có trong máu của người bệnh đã vượt lên mức bình thường, đều đó làm thuận lợi cho vi khuẩn làm nơi cư trú, sinh sôi và phát triển.

Ngoài ra các biến chứng như rối loạn thần kinh cảm giác, tổn thương xơ vữa mạch máu ngoại biên, cũng là một trong những yếu tố mà bệnh nhân rất dễ dàng nhiễm trùng vì những rối loạn cũng như tổn thương sẽ làm cho bệnh nhân đái tháo đường mất cảm giác, từ đó không phát hiện là mình đang bị tổn thương, khi phát hiện thì tổn thương đó dường như đã nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường dẫn đến nhiễm trùng, là một điều rất dễ dàng xảy ra, cần có những biện pháp cụ thể để khắc phục trường hợp này luôn là một việc nên được quan tâm, và đừng bao giờ thờ ơ hay lãnh đạm với điều mà có thể quyết định tính mạng của bạn.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Đừng bao giờ coi thường sức khỏe của mình, vì tính mạng của bạn luôn nằm ở đó.

Chúc bạn luôn luôn mạng khỏe!!!

ĐĂNG KÝ NHẬN SÁCH VÀ TƯ VẤN TỪ BÁC SỸ
POCACO xin gởi tặng cuốn sách: Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường hoàn toàn miễn phí cho những bệnh nhân tiểu đường. Vui lòng điền thông tin vào form sau để được Tư vấn và Nhận sách miễn phí

Trao sức khỏe sống trọn vẹn!