10 cách điều trị bệnh tiểu đường tại nhà - MẸO cho bệnh nhân (P 1)

Bạn thân mến!

Ngoài các phác đồ điều trị bằng thuốc do bác sỹ kê đơn hay các phác đồ điều trị bằng thảo dược phục hồi, các phương pháp điều trị bằng Đông y, châm cứu, y học cổ truyền,… phần còn lại chính là nhờ vào sự nỗ lực áp dụng các cách nhằm hỗ trợ điều trị bệnh của bệnh nhân tại nhà. 

Hình ảnh minh họa

10 cách điều trị bệnh tiểu đường tại nhà được chúng tôi gợi ý sau đây, có thể sẽ rất hữu ích cho các bệnh nhân và cho những ai đang đi tìm một phương pháp điều trị phù hợp tại nhà.

Hiện nay, tại nhà, bạn đang áp dụng cách điều trị bệnh tiểu đường nào? Hiệu quả đạt được như thế nào?

Một điều rất tuyệt vời, đó là, có rất nhiều cách điều trị bệnh tiểu đường từ kinh nghiệm dân gian và các bài thuốc Đông y để bệnh nhân áp dụng, dường như, các bệnh nhân rất tích cực trong việc đi ‘sưu tầm’ những phương thuốc điều trị bệnh đem về áp dụng cho mình và chia sẻ lại cho người khác cùng thực hiện.

Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng đạt hiệu quả hoặc có tác dụng chậm, vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa mỗi người, thời gian áp dụng, cách áp dụng,…

Vậy 10 cách điều trị bệnh tiểu đường tại nhà (Kỳ 1+2) xin được giới thiệu đến bạn, được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn và từ bệnh nhân đã chia sẻ lại, bạn có thể cân nhắc lựa chọn cách phù hợp cho mình và người thân áp dụng nhé!

1. Cách điều trị 1: Phương pháp thực dưỡng - cơm Gạo lứt + muối mè

Đây là phương pháp thực dưỡng theo ông Oshawa, giúp cân bằng âm dương trong cơ thể, từ đó giúp tự phục hồi các cơ quan đang bị tổn thương, và hỗ trợ cải thiện bệnh tiểu đường.

Trong thời gian đầu áp dụng phương pháp này, bệnh nhân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, vì cơ thể cần thời gian điều chỉnh, có các triệu chứng như chóng mặt, mệt mỏi, sốt nhẹ,…. nên bạn cần chú ý đến lượng đường huyết của mình.

Phương pháp thực dưỡng số 7 (chỉ ăn Gạo lứt với muối mè, không ăn thêm món ăn gì), sẽ khiến bệnh nhân rất khó thực hiện nghiêm túc, nếu như không có quyết tâm cao và cần phải được hướng dẫn cụ thể.

Hoặc thời gian đầu bạn nên ăn thêm rau và thức ăn, rồi từ từ giảm dần, sẽ giúp bạn đỡ hoang mang và lượng đường huyết cũng sẽ được an toàn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Ăn gạo lứt trị bệnh tiểu đường, điều trị theo phương pháp dưỡng sinh

2. Cách điều trị 2: Các bài tập khí công y đạo.

Có 4 bài tập khí công y đạo bạn có thể áp dụng tại nhà mỗi ngày để hỗ trợ cân bằng đường huyết và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường:

1. Bài tập - co gối ép bụng thở ra làm mềm bụng: Sẽ giúp giảm vòng bụng hiệu quả, phục hồi hoạt động cho thận và gan.

Tập co ép gối hàng ngày, lượng đường trong máu sẽ xuống vì lá lách đã hoạt động trở lại, do cơ thể thiếu vận động hoặc cơ thể bị lão hóa.

Để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường cần tập từ 400 đến 600 lần.

2. Cúi ngửa 4 nhịp: làm 40 - 50 lần

3. Vặn mình 4 nhịp: làm 20 lần

4. Vỗ tay 4 nhịp: làm 200 lần

Để bạn được hướng dẫn cụ thể về 4 bài tập khí công trên, bạn có thể tham khảo tại bài viết “Khí công trị bệnh tiểu đường phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

3. Cách điều trị 3: Các bài thuốc Đông y dùng uống hàng ngày

Bạn có thể sử dụng một số dược thảo sau:

+ Địa cốt bì 50g/ ngày dùng hãm uống như trà.

+ Sử dụng nước ép củ cải đường, khoảng 100 – 150ml, từ 2 -3 lần/ ngày.

+ Cây xấu hổ, đơn bì, hoàng kỳ, sinh địa nghiền nhỏ, 60 gam/ thang, dùng 4 thang/ ngày, pha uống với nước nóng.

+ Hạt kỷ tử 30 gam, hấp chín, chia ra ăn 2 lần/ ngày

+ Bạch thược 30 gam, cam thảo 10 gam, mỗi ngày một thang.

4. Cách điều trị 4: Món ăn và thức uống từ trái khổ qua:

Để giúp hạ và ổn định đường huyết, cần dùng khoảng 50 – 100ml (tương đường với 3 -6 muỗng canh) nước ép khổ qua (có thể dùng cả quả, thân lá đều có tác dụng điều trị), đồng thời giúp giảm hấp thụ đường tại ruột.

Ngoài ra, bạn có thể chế biến các món ăn quen thuộc từ trái khổ qua như canh khổ qua, món xáo, luộc, ăn sống,…

4 trong 10 cách điều trị bệnh tiểu đường tại nhà mà chúng tôi chia sẻ đến bạn trong bài viết này, phần nào sẽ giúp bạn lựa chọn cách hỗ trợ điều trị tại nhà phù hợp. Các cách này rất dễ áp dụng, nguyên liệu dễ kiếm và ít chi phí.

Tuy nhiên, bạn luôn phải ghi nhớ, cần phối hợp với chế độ ăn uống, vận động đều đặn, thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý, duy trì một tinh thần thoải mái, thì các phương pháp đều sẽ đạt được hiệu quả cao.

Kỳ sau, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn các cách điều trị còn lại, nếu bạn nghiêm chỉnh áp dụng, 10 cách điều trị bệnh tiểu đường tại nhà này sẽ giúp điều trị bệnh tiểu đường không cần dùng thuốc.

Bấm Xem tại đây  >>> Cách kiển soát đường nhanh hơn, bền vững hơn.

Mời bạn đọc tiếp bài viết “10 cách điều trị bệnh tiểu đường tại nhà MẸO cho bệnh nhân(Kỳ 2)” tại LINK NÀY.

Bạn đang bị bệnh tiểu đường hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn chữa hoài mà đường huyết không thuyên giảm hoặc đang loay hoay không biết cách điều trị tiểu đường như thế nào cho hiệu quả? 

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 396
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol